Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật ký sinh hoạt 24 - 11 - 2013

Thứ hai - 25/11/2013 10:27
Một ngày chủ nhật nữa lại về, là ngày mà hầu hết các lam viên chúng tôi đều mong chờ, chờ để được đến chùa, để được gặp mặt các anh chị em áo lam
Một ngày chủ nhật nữa lại về, là ngày mà hầu hết các lam viên chúng tôi đều mong chờ, chờ để được đến chùa, để được gặp mặt các anh chị em áo lam, để được học tập vui chơi dưới mái nhà lam Long Hưng thân thương này. 
Đã gần đến giờ lễ Phật rồi mà sao tôi vẫn thấy chưa nhiều những chiếc áo lam như mọi ngày, có lẽ do thời tiết có phần khắc nghiệt nên mọi người hơi chậm trễ trong việc đến chùa, cũng một phần vì hôm nay gia đình chúng tôi có cử 10 em đoàn sinh tham gia kì thì về Biến Đổi Khí Hậu tại chùa Từ Tân.
Đến 14h chúng tôi bắt đầu Lễ Phật như thường lệ, nhưng hôm nay chúng tôi phải lễ Phật ở dưới giảng đường do chùa Long Hưng bận Phật sự đột xuất. Chủ lễ hôm nay là Bác Gia trưởng đáng kính, duy na duyệt chúng là 2 đoàn sinh Thiếu Nam Hoằng Giác và Quảng Trí.
Bác Gia trưởng lại tiếp tục đến với chúng tôi qua câu chuyện dưới cờ : Con sư tử trọng pháp. Mặc dù câu chuyện tiền thân này chúng tôi đã được học nhưng qua lời kể trầm lắng cùng với sự chia sẻ và dặn dò của Bác chúng tôi thấy câu chuyện càng thêm ý nghĩa và hứa với lòng mình sẽ cố gắng làm theo những điều mà Bác đã dặn dò.
Tiếp theo câu chuyện dưới cờ, anh Liên đoàn trưởng đã thông báo với chúng tôi một tin mà đối với tôi là không thể nào vui hơn, khi hôm nay Thượng tọa Cố vấn giáo hạnh của chúng tôi sẽ hướng dẫn 1 bài Phật pháp cho toàn thể ngành thiếu của gia đình. Ngay sau buổi lễ Gia đình, không ai bảo ai, các em đoàn sinh ngành thiếu chọn cho mình 1 vị trí đẹp nhất, và nhanh chóng di chuyển bàn ghế đến đó tạo thành một lớp học để sớm được nghe những lời giảng của Thầy. 
Hôm nay Thầy giảng cho chúng tôi bài Lịch Sử Đức Phật Thích Ca, bài giảng mà chúng tôi sớm được học khi mới bước chân vào sinh hoạt Gia Đình Phật Tử, qua lời giảng của Thầy càng làm cho chúng tôi biết nhiều hơn, hiểu nhiều hơn về Đức Bổn Sư của mình. Cuối bài giảng, thầy còn cho đoàn sinh một vài câu hỏi liên quan đến bài học để thử xem các em tiếp thu đến đâu, các câu hỏi được Thầy đưa ra, và đáp án được các em đoàn sinh hăng hái trả lời và hầu hết các đáp án đều chính xác khiến Thầy rất hài lòng và cười rất tươi.
Sau buổi học chúng tôi bắt đầu giờ tự trị đoàn, giờ tự trị tuần này được kéo dài hơn mọi khi vì có khá nhiều công việc phật sự cần phổ biến cho các đoàn sinh. Các đoàn phải nhanh chóng lấy danh sách các em tham gia đợt từ thiện sẽ được GĐPT Long Hưng tổ chức vào ngày 30/11/2013 sắp tới, rồi danh sách đoàn sinh tham gia cuộc thi Karaoke "Tiếng hát lam hiền" sẽ được tổ chức trong 2 tuần nữa.
 Rất tiếc là tuần này không còn thời gian để sinh hoạt chung nữa vì tự trị xong thì đã 17h rồi. Chúng tôi chuẩn bị kết dây thân ái thì một tin vui nữa bất ngờ lại đến, đội thi về Biến Đổi Khí Hậu của GĐPT Long Hưng đã đạt được giải nhì làm cho các đoàn sinh vui mừng khôn xiết.
Bài hát " Dây thân ái " vang lên kết thúc 1 buổi sinh hoạt đầy niềm vui và ý nghĩa.


Lễ Phật

Lễ Gia Đình
Giờ học Phật PhápCác em hăng say trả lời câu hỏi của Thầy

Thầy hướng dẫn trả lời câu hỏi


Tin : Nguyên Hy
Hình : Quảng Huy

 


Nguồn tin: gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • jimkimson

    Phát huy tinh thần đạo pháp và màu lam mãi mãi nhá :P

      jimkimson   25/11/2013 10:53
  • vanhao

    Vui qua.Hom do duoc thay giang bai luon ,ma minh khong duoc tham gia hoc cung may anh chi.buon qua

      vanhao   25/11/2013 10:39
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây