Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật ký sinh hoạt 30 - 03 - 2014

Thứ tư - 02/04/2014 11:49

Nhật ký sinh hoạt 30 - 03 - 2014

Từng tia nắng gắt của buổi trưa đầu lập Hạ cứ như thể chiếu thẳng vào gương mặt của tôi. Những giọt mồ hôi lăn dài trên má, khi tôi đang bon bon trên chiếc xe đi tới với gia đình Long Hưng và tôi lại còn đèo thêm 1 đoàn sinh mới. Một người con gái Huế chính gốc.
Từng tia nắng gắt của buổi trưa đầu lập Hạ cứ như thể chiếu thẳng vào gương mặt của tôi. Những giọt mồ hôi lăn dài trên má, khi tôi đang bon bon trên chiếc xe đi tới với gia đình Long Hưng và tôi lại còn đèo thêm 1 đoàn sinh mới. Một người con gái Huế chính gốc.
Bước vào cổng chùa, như thường lệ vẫn là các em đoàn sinh ngành Oanh đang ngồi cười nói vui vẻ. Bất ngờ là khi nhìn thấy tôi, bỗng nhiên các em chạy đến và bắt Ấn Chánh Định chào tôi, làm tôi ngớ người. Hóa ra các em đang thực hành cho đúng bài học tuần vừa rồi và không để các anh chị lớn chào mình trước mà mình là người em phải chào các anh chị trước. Tôi thầm mừng vì các em thực hành quá tốt, Vì thậm chí…. nói thật là ….nhiều lúc chính tôi ….cũng còn quên làm điều đó.
Tè….tích tích tích tích,,, Tiếng còi quen thuộc vang lên. Các đoàn sinh nhanh chóng chạy lại vị trí tập trung, chuẩn bị y phục để làm lễ Phật ở Chánh điện như thường lệ! Hôm nay thì chính tôi là người nhận nhiệm vụ trực đoàn nhưng vì chân bị đau nên không thể làm chủ lễ. Vậy là phải nhờ đến giọng đọc kinh truyền cảm của anh Liên Đoàn Trưởng thân yêu của chúng tôi. Vẫn những câu từ đó, vẫn những tiếng chuông, tiếng mõ đó nhưng rất là nhẹ nhàng, điều đặn, xả bỏ hết những lỗi lầm mà hằng ngày chúng tôi vô tình làm ra, khiến chúng tôi thấy thật thoải mái và thanh thản.
Câu chuyện dưới cờ vẫn được anh Liên Đoàn Trưởng nói sau buổi lễ gia đình như thường lệ. Câu chuyện ngắn gọn xúc tích nhưng để lại trong lòng mỗi chúng tôi mỗi người một suy nghĩ. Nó hướng đến cái gốc cuối cùng là Từ Bi và Hỷ Xã cho cuộc sống đời thường hằng ngày.
Các  đoàn sinh mới được dẫn lên giới thiệu. Hôm nay, chúng tôi đón chào 2 đoàn sinh cho đoàn thiếu. 1 chị tên TỊNH GIANG cho đoàn Thiếu Nữ, 1 anh nam tên MINH HÙNG cho đoàn Thiếu Nam. Tôi lại nghĩ thầm: Vậy là các đoàn càng ngày càng đông hơn nữa rồi.
Tiếng còi báo hiệu 45 phút tu học vang lên, các anh chị phụ trách ngành dẫn các em vào khuôn viên học tập. Các em say sưa với các bài giảng mới, nào là gút, văn nghệ, phật pháp, chuyên môn… Các bài học được các em ghi chép và tiếp thu nhanh chóng…
4h15p: Tiếng còi tập họp vòng tròn, các em nhanh chóng thu dọn dụng cụ học tâp rồi ra khu vực vui chơi với sự quản trò của tôi. Các anh chị em trao nhau những nụ cười, những phút giây hạnh phúc sau những giờ học mệt mỏi, tiếng cười nói vang lên không dứt…
5h đúng... Bài ca Dây Thân Ái vang lên. Khép lại cuộc vui trong tháng 3 và lên tinh thần cho những lần gặp mặt ở tháng sắp tới. Chúng tôi không ai bảo ai, lặng yên nhìn nhau, lòng hứa vẫn sẽ tu tập theo đúng cương vị của một Đoàn sinh Gia đình phật tử Việt Nam nói chung và là một đoàn sinh của đại Gia Đình Phật Tử Long Hưng nói riêng.
Sau đây là một số hình ảnh sinh hoạt trong ngày hôm đó:
 

Tin : Quảng Như
Hình : Hoằng Giác

Nguồn tin: gdptlonghung

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây