Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Sinh Hoạt GĐPT Long Hưng (13/11/2016)

Thứ năm - 17/11/2016 00:58

Sinh Hoạt GĐPT Long Hưng (13/11/2016)

Một chủ nhật nữa lại đến, ngày chờ đợi của anh chị em áo Lam chúng tôi. Là thời điểm chúng tôi được gặp mặt nhau, để trò chuyện, tu học sau một tuần lo bôn ba công việc cho cuộc sống gia đình cũng như học tập vất vả của các em.
Một chủ nhật nữa lại đến, ngày chờ đợi của anh chị em áo Lam chúng tôi. Là thời điểm chúng tôi được gặp mặt nhau, để trò chuyện, tu học sau một tuần lo bôn ba công việc cho cuộc sống gia đình cũng như học tập vất vả của các em. Tuần này đến phiên Đoàn Thiếu Nam của chúng tôi trự, nên chúng tôi đến sớm hơn để thực hiện công tác vệ sinh giảng đường trước khi bước vào lễ Phật.


 
Đúng 14h tiếng chuông bắt đầu vang lên, làm cho không khí nơi đây bình yên làm sao… Trước khi làm lễ, tiếng chuông vang vọng báo hiệu cho tất cả anh chị em chúng tôi lắng lòng tâm thanh tịnh và trang nghiêm cho buổi lễ Phật. Từng hồi chuông, tiếng mõ vang lên khi chúng tôi đọc kinh sám hối. Không gian nơi đây dường như lắng động hơn cùng hòa theo những âm thanh đó làm tâm hồn Tôi thanh thản không suy tư hay lo lắng điều gì. Dường như không khí nơi đây thêm bình yên và trang nghiêm lạ thường.


 
Chúng tôi lại đến nghi thức gia đình Phật Tử, lần đầu tiên chúng tôi được nghe anh Thiện Đức – Nguyễn Minh Trí nói câu chuyện dưới cờ. Một câu chuyện hết sức ý nghĩa về việc cúng dường của vị vui nổi tiếng tàn bạo A Dục Vương.


 
Sau lễ gia đình chúng tôi làm lễ Đoàn, nhìn thấy thật nghiêm túc và trong Tôi dâng trào một niềm tự hào. Gia đình Long Hưng chúng ta đang dần đi vào lề lối, một buổi sinh hoạt đầy đủ nghi thức của tổ chức.


 
Sau lễ Đoàn chúng tôi bước vào chương trình tu học. Bậc Mở Mắt và Chân Cứng sẽ được học về những bài hát sinh hoạt do chị Diệu Hạnh – Vân Thị Thanh Hảo hướng dẫn, còn bậc Cánh Mềm do chị Nhuận Huệ Tâm – Trương Lê Minh Triều hướng dẫn. Ngành thiếu sẽ được học một kỹ năng mới lạ và hấp dẫn đó là làm bong bóng nghệ thuật do anh Đạt đoàn sinh Thiếu Nam hướng dẫn, buổi học diễn ra rất sôi nổi và thú vị. Những sản phẩm nào là cây kiếm, con thỏ, con vịt, … được nhào nặn rất đẹp mắt.
 
Cũng đến giờ sinh hoạt chung lại được những anh chị quản trò cho chơi những trò chơi vui đùa, tạo nên những tiếng cười thoải mái cho mỗi anh chị em Lam viên.
 
Thời gian cứ trôi mãi khi đồng hồ điểm 17h là lúc buổi sinh hoạt đã kết thúc. Cuộc vui nào thì cũng sẽ tàn. Chúng tôi tạm thời chia tay nhau trong lưu luyến và cất lên bài ca “Dây Thân Ái” làm ấm áp cả không gian ở khuôn viên ngôi chùa Long Hưng. Và hứa hẹn chắc chắn sẽ gặp lại nhau trong tuần sinh hoạt sắp đến!!!
Tác giả bài viết: Thiện Phát - Đinh Nguyễn Quốc Tài

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây