Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Sinh Hoạt GĐPT của Tôi (Ngày 16/07/2017)

Thứ năm - 20/07/2017 00:23

Sinh Hoạt GĐPT của Tôi (Ngày 16/07/2017)

Thế là sắp được gặp lại những em nhỏ nhân yêu của Tôi sau một tuần tạm xa cách nhau. Nghĩ đến được gặp những gương mặt thân thương của mấy em oanh vũ làm cho những mệt mỏi của công việc hằng ngày cũng nhanh tan biến đi. Ngày của sự vui vẻ, ngày của những tình yêu thương lên ngôi. Chủ nhật tuần nầy lại đến Đoàn oanh vũ nam
Tèn ten, tèn ten ten, …

Thế là sắp được gặp lại những em nhỏ nhân yêu của Tôi sau một tuần tạm xa cách nhau. Nghĩ đến được gặp những gương mặt thân thương của mấy em oanh vũ làm cho những mệt mỏi của công việc hằng ngày cũng nhanh tan biến đi. Ngày của sự vui vẻ, ngày của những tình yêu thương lên ngôi. Chủ nhật tuần nầy lại đến Đoàn oanh vũ nam của Tôi trực nên Tôi và các em đến sớm để dọn dẹp và lau chùi Chánh Điện và dọn dẹp bàn Phật sạch sẽ để chuẩn bị cho buổi lễ Phật nghiêm trang. Anh em chúng tôi dọn dẹp xong thì các anh chị ngành thiếu và các em oanh vũ nữ đã có mặt tại chùa, những âm thanh quen thuộc hằng tuần lại ùa về. Những nụ cười hồn nhiên của những em oanh vũ, những cái ấn Tam Muội cứ thế được các em chạy đến chào mấy anh chị mỗi khi thấy anh chị dẫn xe từ cổng chùa vào.

Đúng 14h tiếng còi vang lên báo hiệu bắt đầu cho buổi sinh hoạt và theo chương trình thì anh chị em chúng tôi ngồi thiền và lễ Phật. Tôi làm chủ lễ nhưng do những lí do khách quan làm Tôi không tập trung được làm buỗi lễ chưa được thành công và cũng xin cáo lỗi với tất cả anh chị và các em. Sau đó là nghi thức gia đình phật tử vẫn khí thế, vẫn hào hùng dù hôm nay hơi vắng Đoàn sinh. Tiếp sau là câu chuyện dưới cờ của Bác cố vấn, tuy Bác đã lớn tuổi hơn 80 rồi mà giọng của Bác vẫn còn rất khoẻ. Bác chia sẻ những kinh nghiện trong việc ngồi thiền, người chủ lễ phải như thế nào. Chúng tôi bước vào 15p tự trị Đoàn và giờ mà tiếng cười nói vui vẻ trao đổi, hỏi thăm nhau sau một tuần xa cách và cứ thế thời gian trôi qua 15p tự trị đã hết.

Tiếp nối sau đó là chương trình tu học hàng tuần, Sơ Thiện được anh Đoàn Tường Vĩnh hướng dẫn bài “Lục Hoà”, Hướng Thiện được chị Nguyễn Thị Nga hướng dẫn bài “Cách thức đánh chuông mõ”, Chân Cứng thì được chị Minh Triều hướng dẫn bài “Các loại gút”, Cánh Mềm do Tôi hướng dẫn bài “Mật thư căn bản”, Mở Mắt và Sen Non được anh Bôn hướng dẫn một số bài hát về Vu Lan. Lớp học diễn ra rất vui và hào hứng, những nụ cười, những tranh luận rất vui và lý thú. Sau thời gian 45p học thì đến giờ chơi vui vẻ của các em nhưng hôm nay trời mưa nên sân chơi hạn hẹp lại, tuy là mưa nhưng không khí vui và ấm cúng tình Lam.

Ôi… thời gian sao nhanh quá mới đó mà đã hết giờ sinh hoạt rồi, ước gì anh chị em chúng ta quay lại lúc 14h để được gần bên nhau thêm, nhưng đã đến giờ phải chia xa hẹn tuần sau chúng ta lai gặp nhau nhé. Tôi trao còi trực cho Đoàn oanh vũ nữ tuần trực tiếp theo và bài hát quen thuộc “dây thân ái” cất lên thế là hết ngày chủ nhật vui vẻ.

Thân ái chào và hẹn gặp lại buổi sinh hoạt tuần sau.
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Phước Thật - Ngô Thành Công

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây