Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Văn Nghệ Phật Đản Long Hưng (7/5/2017)

Chủ nhật - 14/05/2017 11:25

Văn Nghệ Phật Đản Long Hưng (7/5/2017)

Sau một tuần nghĩ sinh hoạt vì trung dịp lễ 30/4 thì tuần này chúng tôi đi sinh hoạt trở lại, được gặp lại anh chị em áo Lam sao một tuần không gặp mặt. Buổi sinh hoạt hôm nay cũng là ngày đặc biệt hơn mọi ngày chủ nhật khác, ngày chúng tôi diễn văn nghệ và hân hoan kỷ niệm ngày Đức Bổn Sư ra đời.
Sau một tuần nghĩ sinh hoạt vì trung dịp lễ 30/4 thì tuần này chúng tôi đi sinh hoạt trở lại, được gặp lại anh chị em áo Lam sao một tuần không gặp mặt. Buổi sinh hoạt hôm nay cũng là ngày đặc biệt hơn mọi ngày chủ nhật khác, ngày chúng tôi diễn văn nghệ và hân hoan kỷ niệm ngày Đức Bổn Sư ra đời.

Tất cả người con Phật trên thế giới nô nức , long trọng chuẩn bị tổ chức Đại Lễ Phật Đản và chúng tôi sẽ có một đêm diễn văn nghệ cúng dường Đức Phật. Hòa chung không khí ấy GIA ĐÌNH PHẬT TỬ LONG HƯNG long trong tổ chức đêm văn nghệ cúng dường Đức Từ Phụ, từ hôm thứ 7 anh em Huynh Trưởng và Đoàn Sinh ngành Thiếu đã đến chùa để cơi nới thêm lễ đài, sân khấu để chuẩn bị cho đêm văn nghệ vào tối chủ nhật ngày hôm sau.

Mặc dù trời có mưa nhưng anh em chúng tôi cũng cố gắng hoàn thành cho xong và cuối cùng mọi việc cũng đã hoàn thành. Sáng chủ nhật từ sớm Tôi cùng anh chị và các em Oanh Vũ đã đến chùa để chuẩn bị tập lại các tiết mục văn nghệ cho buổi diễn chính thức đêm nay. Thương các em Oanh Vũ lắm vì ngày nghỉ mà sáng sớm đã phải lên chùa tập văn nghệ, nhưng anh cũng mừng vì nhìn thấy các em trưởng thành hơn từng ngày, các em vui tươi hơn khi gặp nhau bằng những nụ cười, bằng cái bắt tay. Trong khi các em tập văn nghê bên chùa thì các anh chị ngành Thiếu chuẩn bị phục trang cho đêm văn nghệ, không khí Phật Đản thật sự đã về với Long Hưng chúng tôi, chúng tôi nô nức đón nhận một cách chậm chậm. Cũng như mỗi chủ nhậ hằng tuần khi đúng 14h thì chúng tôi sẽ làm lễ Phật, nghi thức GĐPT và câu chuyện dưới cờ của anh Liên Đoàn Phó.

Long Hưng hân hoan chào đón thêm hai thành viên mới đến sinh hoạt cùng. Chúng tôi không bước vào chương trình tu học để nhường lại cho các em tập múa và hát thử giọng để chuần bị cho đêm diễn văn nghệ chính thức. Bao nhiêu chờ đợi cũng đã tới nhưng trời lại đổ cơn mưa, trong lòng Tôi và cũng như anh chị em đều lo lắng, nhưng gần tới giờ trình diễn thì mưa bắt đầu giảm nên anh chị em chúng tôi quyết định trình diễn để phục vụ cho quí Phật Tử xem và đặc biệt là dâng những tiết mục văn nghệ lên Đức Bổn Sư. Với phần phát biểu khai mạc của Thượng Tọa Thích Thiện Hòa trụ trì và là cố vấn giáo hạnh GĐPT Long Hưng thì những tiết mục văn nghệ đã được chuyền tải đến mỗi người nghe. Từ những tiết mục múa đã tạo nên thương hiệu của chị em Thiếu Nữ Long Hưng thì năm nay các em ngành Đồng cũng không thua kém gì với các đàn anh, đàn chị.

Các em Oanh Vũ diễn rất hồn nhiên và những động tác cũng uyển chuyển dần. Hoạt cảnh Phật Đản sanh đã tạo nên những tiếng vỗ tay nô nức của quí Phật Tử để hiểu hơn lịch sử Đức Phật Thích Ca. Xen những tiết mục múa là những bài hát ca ngợi công đức của Đức Từ Phụ từ khi sơ sanh cho đến Nhập Diệt của những đơn vị bạn GĐPT Thiên Chánh, hội thanh niên Phật Tử Long Hưng và cũng như một số ca nghệ sỹ tham gia buổi văn nghệ.

Đêm văn nghệ khép lại với bài hát dây thân ái của anh chị em Long Hưng chúng tôi và hứa hẹn một mùa Phật Đản PL 2561 DL 2017 sẽ thành công trên khắp năm châu bốn bể nói chung và riêng ở Việt Nam hoạt động kỷ niệm ngày Đức Bổn Sư ra đời nói chung sẽ được hoành tráng. Văn nghệ xong thì anh chị em chúng tôi lại bắt tay vào công việc dọn dẹp sạch sẽ và trả lại khuôn viên sạch đẹp ở sân chùa. Anh chị em chúng tôi chia tay nhau và hẹn chủ nhật tiếp theo sẽ gặp mặt đông đủ.   

Một số hình ảnh hôm chủ nhật ngày 7/5/2017:Tác giả bài viết: Phước Thật - Ngô Thành Công

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây