Gia Đình Phật Tử Long Hưng

NHẬT KÍ SINH HOẠT GĐPT LONG HƯNG NGÀY 3/1/2021 "NGÀY VỀ NHÀ"

Thứ ba - 05/01/2021 04:24
Ngày về nhà hôm nay thật đặc biệt là chủ nhật đầu năm mới, hầu hết mọi người đều tận hưởng những ngày nghỉ với những chuyến đi chơi xa, vui chơi bên bạn bè và gia đình. Nhưng Anh chị em lam viên mình lại không quên sánh bước về nhà! mái nhà lam Long Hưng.
NHẬT KÍ SINH HOẠT GĐPT LONG HƯNG NGÀY 3/1/2021 "NGÀY VỀ NHÀ"

Bắt gặp nét đẹp đầu năm dưới ánh nắng xế chiều là những tà áo dài lam thướt tha của chị em Thiếu Nữ, ấn Tam muội chào nhau và không thể thiếu những nụ cười hồn nhiên của các em Đồng Niên
Chánh điện “nhà em” hôm nay hàng lối dài chật kín, tiếng chuông mỏ cùng lời kinh Sám Hối sao nghe mát dịu tâm hồn.
Hôm nay gia đình mình có 70 Huynh Trưởng và Đoàn sinh về nhà cùng sinh hoạt, có câu chuyện dưới cờ của anh Liên Đoàn Trưởng, có đủ các anh chị trưởng của các Đoàn, có những Đoàn sinh mới rất tự tin và 1 đàn sen non dễ thương.
Gia đình mình tuy có 1 giảng đường khá hẹp nhưng rất nhiều những kỉ niệm được gửi lại nơi này, lễ Đoàn đều tập trung đủ 4 đoàn, sinh hoạt, tu học, chương trình phật sự, buffer hay các hoạt động nào cũng tại nơi đây, nơi mà anh chị em nhà mình gọi nhau là Phòng Khách để cùng quay quần bên nhau, chẳng có ai riêng biệt, chẳng có ai phải buồn, ai ai cũng có thể nghe được nhau, ai cũng có thể nhìn thấy nhau vui, buồn. Có những lúc đang tu học bậc này lại thấy bên Bậc kia có chị đang hướng dẫn bài gì hay vậy? Cắm cái gì đẹp vậy hay món gì mà thơm thế?
Gia đình bạn có như gia đình mình không?
Giờ tu học của gia đình mình luôn sinh động, mình thích nhất là ngành Đồng! vì có cả bậc Sen Non đấy! Các em thật dễ thương với những câu nói hồn nhiên và nụ cười mọi lúc mọi nơi, các anh chị huynh Trưởng ngành Đồng cũng rất tuyệt vời, nhẹ nhàng và dễ mến!
Buổi sinh hoạt hôm nay rất vui vì ngoài các hoạt động của ngày chủ nhật, anh chị em chúng mình được tham dự tiệc sinh nhật huynh Trưởng và Đoàn sinh có sinh nhật trong tháng 1 đến tháng 12, vì lý do dịch bệnh Covid 19 và các công tác Phật Sự của năm nên tới giờ anh chị em mới cùng nhau hát mừng ca khúc sinh nhật cho nhau, với nhau. Mong muốn anh chị em chúng mình trong năm 2021 sẽ cùng nhau về nhà vào mỗi chiều chủ nhật nhiều hơn và đông hơn, để nhà vang mãi tiếng rôm rã vào mỗi chiều bên mái hiên chùa. Tiệc sinh nhật với sự chuẩn bị món ăn của các chị huynh Trưởng và đoàn Thiếu Nữ, những ca khúc của các anh Thiếu Nam, câu chuyện kể của em Oanh Vũ, những lời chúc của anh chị huynh Trưởng. Sao em thấy về nhà thật là vui!
Chia tay mấy ngày thôi nhé! Rồi chủ nhật tới ta lại hẹn nhau về nhà.   

MỘT SỐ HÌNH ẢNH SINH HOẠT      

1
 
2
 
3
 
4
 
5
 
6
 
7
 
8
 
9
 
10
 
11
 
12
 
13
 
14
 
15
 
16
 
17
 
18
 
19
 
20
 
21
 

Tác giả bài viết: Nhật Thanh - Hồ Thị Tuyết
Hình ảnh: Hoằng Giác - Phan Tấn Quang 

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây