Gia Đình Phật Tử Long Hưng

NHẬT KÝ SINH HOẠT GĐPT LONG HƯNG NGÀY 10/1/2021

Thứ năm - 14/01/2021 23:23
ĐOÀN TRỰC: OANH VŨ NAM“
Đoàn em là những mầm măng rất non, đang lớn đang tươi nhưng mềm…
Tèn ten tèn tén ten tẽn ten tèn ……đoàn em được sống êm đềm.”
NHẬT KÝ SINH HOẠT GĐPT LONG HƯNG NGÀY 10/1/2021

Giọng điệu, ca từ của bài “Mầm măng” như cuốn lấy tôi, cứ như là tôi đang bị liệu vậy, vừa chạy xe vừa lẫm bẫm suốt quãng đường hơn 30km để về đến chùa sinh hoạt. Sau hai tuần vắng mặt vì bận công việc nên tôi rất háo hức khi được trở lại sinh hoạt, vừa kịp hôm nay đoàn Oanh nam trực nhật.

Đúng 13 giờ 40 tôi đến nơi, Sân chùa đã có nhiều bóng oanh lam đang chơi đùa, bên trong giảng đường các đầu thứ đàn đang cùng các anh trưởng vệ sinh, sắp gọn bàn ghế để chuẩn bị cho giờ sinh hoạt. Nhìn các em hớn hở, tay chân nhanh nhảu phụ việc với các anh, lòng tôi thấy vui vui, tôi cùng xoắn tay hòa với các em cho kịp giờ lễ Phật sắp đến.
14 giờ, Hồi còi lớn vang lên trong giảng đường, anh chị em về cũng khá đông đủ rồi, chúng tôi lên Chánh điện để làm lễ Phật như thường lệ. Giọng anh Đoàn phó cao vút, cái chất giọng miền trung xứ Huế của ảnh thật ngọt làm cho thời kinh hôm nay thật trầm ấm. Sau giờ lễ Phật chúng tôi trang nghiêm nối đuôi nhau ra hậu Tổ đảnh lễ chư tổ khai sơ và chư vị tiền bối hửu công, hình ảnh dòng người tay chắp búp sen, nối đuôi nhau trang nghiêm trông thật đẹp phải không các bạn? và ý nghĩa của việc làm này cũng thật đẹp.
Chiều nay, đoàn Thiếu nữ và đoàn Oanh nữ có thêm đoàn sinh mới, nhà tôi lại đông vui thêm rồi! Giờ tự trị hôm nay nghe rôm rã quá, các đoàn đang chuẩn bị cho buổi lễ tất niên sắp tới, trên tay các anh chị em là những tờ vé số xinh xinh đã chuẩn bị trước cho chương trình Xổ Số Vui Xuân với nhiều phần quà hấp dẫn. Được biết chương trình nhằm mục đích mang lại niềm vui để khép lại một năm Canh Tý không mấy tốt đẹp và cùng chào đón năm mới Tân Sửu với nhiều hy vọng, may mắn. Còn một việc quan trọng nữa là hội thao chào mừng ngày Thành Đạo của đức Bổn sư sẽ được diễn ra trước ngày tất niên, các đoàn đang rất sát sao chuẩn bị nhân sự cho chương trình này.
“Còi rồi, còi rồi kìa” tiếng bạn nào đó nhắc nhở các bạn của mình đã hết giờ tự trị đoàn, các bậc học vào vị trí, các anh chị huynh Trưởng đã được phân công hướng dẫn từ trước, sự nhịp nhàng cứ như vậy trôi cho hết buổi sinh hoạt.

Lại một tiếng còi dài, một vòng tròn kết lại giữa sân chùa, những trò chơi đơn giản, những lời dặn thân thương, và bài dây thân ái ngân lên 2 lần (vì sao 2 lần thì ai có mặt hôm đó sẽ rất nhớ nhé). Nhắc nhẹ là chúng ta chỉ còn sinh hoạt 2 tuần nữa thôi là kết thúc năm rồi nên các anh chị em nhớ đi sinh hoạt thật đầy đủ nha, ai bữa giờ vắng mặt thì hẹn gặp tuần tới nha!

1 1
 
2 1
 
3 1
 
4 1
 
6 1
 
7 1
 
8 1
 
9 1

 

Tác giả bài viết: Thiện Đức - Nguyễn Minh Trí

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây