Gia Đình Phật Tử Long Hưng

SINH HOẠT GĐPT LONG HƯNG: NGÀY 14/6/2020

Thứ năm - 18/06/2020 04:24
SINH HOẠT GĐPT LONG HƯNG: NGÀY 14/6/2020
Hôm đó là một buổi sinh hoạt trời mưa tầm tã, thế nhưng nó vẫn không cản bước được anh chị em chúng tôi, tuy là không đông đủ như các tuần trước đó nhưng vẫn đủ để mang lại bầu không khí ấm áp giữa khí trời se lạnh của thời điểm chuyển giao mùa. Anh chị em chúng tôi chào hỏi nhau bằng Ấn Tam Muội ngay khi gặp mặt, những lời hỏi hang chân thành và cả những câu nói ngây ngô của các em luôn là những điều khiến Tôi cảm thấy hạnh phúc.
Lần đầu tiên sau gần 10 năm sinh hoạt GĐPT, Tôi có cơ hội chính thức cầm còi sinh hoạt. Có một chút sự lo lắng vì là lần đầu tiên nhưng không hẳn là run sợ mà là không biết mình có đang làm tốt hay không? Tuy chỉ là thay thế chị Trưởng vì chị bận việc nhưng tôi vẫn biết rằng “Người cầm còi” phải gương mẫu thế nào nên lúc đó cảm thấy bản thân như đang gánh vác một trọng trách vậy.
Đúng giờ sinh hoạt bắt đầu 14h00 Tôi thổi còi tập trung anh chị em lên Chánh Điện làm lễ Phật. Tiếng chuông của Đại Hồng Chung làm cho chũng tôi tĩnh tâm hơn khi ngồi thiền trong vòng 5 phút. Chúng tôi làm lễ gia đình, lễ Đoàn như mọi khi.
Hôm đó, các em Oanh Vũ được các anh chị Trưởng hướng dẫn gút dây, còn ngành Thiếu thì được anh Trưởng Quảng Trí hướng dẫn Semaphore và Morse để chuẩn bị cho kỳ trại hè sắp tới, anh tận tình hướng dẫn và giúp chúng tôi thuộc ngay tại chỗ 2 vòng đầu của Semaphore. Chúng tôi còn được chia đội và thi đấu với nhau xem đội nào dịch được trước, vừa học được nhanh mà vừa thể hiện được tinh thần đồng đội. Chỉ là một tiết học ngắn ngủi nhưng chúng tôi đã học được nhiều điều bổ ích và có được một khoảng thời gian ý nghĩa cùng nhau.
Như mọi năm thì thời điểm này đã vào kỳ nghỉ hè và gia đình chúng ta đã có những bước chuẩn bị cho kỳ trại hè truyền thống của GĐPT Long Hưng. Năm nay vì tác động của dịch bệnh Covid-19 nên kỳ trại cũng được dời lại trễ hơn. Vài thông tin về kì trại hè lần thứ 9 đã được anh Nguyên Thanh đi tiền trạm trước đó tiết lộ sơ sơ như ngôi chùa rất đẹp và hoành tráng, khu du lịch đẹp nhất từ những trại hè trước đây, một kỳ trại nữa sắp sửa bắt đầu, cảm giác vẫn như bao kỳ trại trước cứ nôn nao, háo hức làm sao, dự là sẽ thú vị và bùng nổ lắm đây.
Ngoài trời, mưa vẫn không ngừng rơi ấy vậy mà một buổi sinh hoạt nữa đã kết thúc.
“Dây thân ái lan rộng muôn nhà
Tay sắp xa nhưng tim không xa
Vui tươi ta biết trong lòng nhớ lòng
….”
Tiếng hát át cả tiếng mưa, Anh em chúng tôi chia tay nhau bằng bài ca quen thuộc.
Nói lời chào, hẹn gặp lại tuần sau.
HÌNH ẢNH SINH HOẠT GĐPT LONG HƯNG NGÀY 14/6/2020
cn 1
cn 2
cn 3
cn 4
cn 5
cn 6
cn 7
cn 8
cn 9

cn 10
cn 11
cn 12
cn 13
cn 14
cn 15

Tác giả bài viết: Diệu Huệ - Phạm Minh Ân

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây