Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Bản Tin: Chu Niên 20 Năm GĐPT Long Hưng (1995 - 2015)

Thứ năm - 27/08/2015 05:06

Bản Tin: Chu Niên 20 Năm GĐPT Long Hưng (1995 - 2015)

Vào lúc 14 giờ 30 ngày 23/8/2015, lễ kỷ niệm chu niên lần thứ 20 GĐPT Long Hưng đã diễn ra long trọng với sự quang lâm chứng minh của TT. Thích Đạt Đức – Trưởng BTS GHPGVN Quận Tân Bình
Vào lúc 14 giờ 30 ngày 23/8/2015, lễ kỷ niệm chu niên lần thứ 20 GĐPT Long Hưng đã diễn ra long trọng với sự quang lâm chứng minh của TT. Thích Đạt Đức – Trưởng BTS GHPGVN Quận Tân Bình, TT. Thích Thiện Hòa – Cố Vấn BTS GHPGVN Quận Tân Bình, Phó ban TT BTS GHPGVN Quận Tân Phú, trụ trì chùa Long Hưng, Cố vấn Giáo Hạnh GĐPT Long Hưng, ĐĐ Thích Giác Chí – Trụ trì Từ Vân Thiền Tự, nguyên Giáo Thọ Sư GĐPT Long Hưng.


Đại diện các cấp chính quyền có Ông Phan Phục – Chủ tịch UB MTTQ Phường 8, Quận Tân Bình. Về phía GĐPT có sự hiện diện của Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu – Trưởng BHD Phân ban GĐPT TP.HCM, Huynh trưởng cấp Tấn Nguyên Hậu Nguyễn Văn Thuần – Nguyên Trưởng BHD Phân ban GĐPT TP.HCM, các anh chị Phó BHD và Ủy viên Phân ban GĐPT TP.HCM cùng các đơn vị: Đức Trí, Giác Nguyên Q4, Xá Lợi, Giác Hạnh, Giác Ngạn, Vĩnh Nghiêm, Phổ Quang, Kỳ Quang, Ngọc Thành, Bát Nhã, Tâm Minh, Từ Tân, Phổ Hiền, Phước Thạnh, Thiên Chánh, Lan Nhã, Thiện Hoa 1 và Khải Đoan(Đắk Lắk), quý bác Đạo tràng, quý bậc phụ huynh và cựu Huynh trưởng Đoàn sinh GĐPT Long Hưng.


Trong buổi lễ chu niên, Ban Huynh trưởng đã tri ân công lao chư vị sáng lập: Thượng tọa Thích Thiện Hòa, chị Nguyên Toàn Trương Thị Gấm; quý Thầy Giáo thọ sư: Đại Đức Thích Giác Chí, Đại Đức Thích Quảng Tiến; Huynh trưởng cao niên: chị Thị Dật Trần Thị An. Tuyên dương 9 Huynh trưởng tiêu biểu có nhiều sáng tạo, năng nổ đóng góp cho sự phát triển GĐPT Long Hưng. Phát thưởng cho các Đoàn sinh đạt học sinh giỏi, Đoàn sinh gương mẫu và Đoàn sinh vượt khó.


Phát biểu khai mạc, bác Gia trưởng Nguyên Đạm Nguyễn Đăng Đô nhắc nhở các Huynh trưởng và Đoàn sinh GĐPTLong Hưng: “Hai mươi năm chúng ta tồn tại và phát triển đó là công lao dấn thân không mỏi mệt của các anh chị và các em, vì chúng ta sống có mục đích có lý tưởng. Trong 20 năm qua, GĐPT Long Hưng có lúc thịnh, lúc suy chúng ta cần rút ra bài học quý giá để trang bị cho mình tiếp tục sứ mệnh người Huynh trưởng.”


Đại diện phụ huynh đã phát biểu chúc mừng, tán dương các anh chị Huynh trưởng đã hy sinh thời gian quý báu của mình để chủ nhật hằng tuần đến sinh hoạt cùng đàn em.


Ông Phan Phục – Chủ tịch UB MTTQ Phường 8 ghi nhận kể từ ngày Thượng tọa Thích Thiện Hòa về đây sau đó thành lập GĐPT thì vấn đề hút chích đã không còn tồn tại trong khu phố. GĐPT Long Hưng tham dự hầu hết những phong trào mà chính quyền phát động như: hiến máu, ẩm thực, văn nghệ,...


Anh Tâm Duệ - Trưởng BHD Phân ban GĐPT TP.HCM xin tri ân Thượng tọa trụ trì đã luôn nâng đỡ GĐPT Long Hưng những lúc khó khăn để Ban Huynh trưởng chúng con đã làm tròn sứ mạng của mình trong những năm qua. Trải qua bao biến cố thăng trầm của thời cuộc, một số đơn vị đã không trụ lại được nhưng nhờ sự ân cần, chăm lo cho mầm non Đạo pháp của Thượng tọa mà GĐPT Long Hưng mói có được như hôm nay. Xin tặng Thượng tọa một món quà kỷ niệm đó là phù hiệu “Trại hội thảo Huynh trưởng toàn quốc năm 2015” tại Bà Rịa Vũng Tàu như một lời tri ân sâu sắc.


Thượng tọa Thích Đạt Đức – Trưởng BTS GHPGVN Quận Tân Bình thay mặt chư tôn đức, tán thán công đức các Huynh trưởng GĐPT Long Hưng dù có những thời điểm GĐPT khó khăn nhưng vẫn không quản ngại cùng nhau đồng lòng lèo lái con thuyền Long Hưng hướng về phía trước. Mong rằng các Huynh trưởng cùng nhau xây dựng GĐPT Long Hưng vững mạnh hơn nữa, sẵn sàng nhận lãnh trách nhiệm khi tổ chức giao phó.


 
Một số hình ảnh tại buổi lễ chu niên 20 năm GĐPT Long Hưng 
 
 

Tác giả bài viết: Nhóm PV GĐPT Long Hưng

Nguồn tin: gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây