Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Đại Lễ Vu Lan "Báo Ân Cha Mẹ"

Chủ nhật - 10/08/2014 01:29

Đại Lễ Vu Lan "Báo Ân Cha Mẹ"

Hôm nay những người con Phật lại hân hoan đón mừng mùa Vu lan và đây cũng là dịp để tất cả chúng ta tưởng nhớ đến công ơn cha mẹ.
Hôm nay những người con Phật lại hân hoan đón mừng mùa Vu lan và đây cũng là dịp để tất cả chúng ta tưởng nhớ đến công ơn cha mẹ. Dịp này Gia Đình Phật Tử Long Hưng tổ chức Lễ Báo Ân cho các Huynh trưởng và Đoàn sinh nhằm đền đáp một phần công ơn sanh thành dưỡng dục của cha mẹ.


 
Buổi lễ Báo Ân cha mẹ của Gia Đình Phật Tử Long Hưng nhận được sự ưu ái chứng minh của Thượng tọa Thích Thiện Hòa – Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN Quận Tân Phú, Trụ trì chùa Long Hưng, Cố vấn Giáo hạnh GĐPT Long Hưng. Đại  Đức Thích Quảng Tiến – UV Ban Hoằng pháp Trung Ương GHPGVN, Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BHDPT TW, Giáo thọ sư GĐPT Long Hưng, chư Tăng chùa Long Hưng cùng gần 250 Huynh trưởng, Đoàn sinh, quý bác Đạo tràng quý phụ huynh và anh chị cựu Huynh trưởng tham dự.


 
Đặc biệt hôm nay, GĐPT Long Hưng cùng quý bác Đạo tràng có thiện duyên được sự chia sẻ của PGS.TS Huỳnh Văn Sơn – Trưởng bộ môn tâm lý Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM, Phó chủ tịch Hội tâm lý học Việt Nam với chủ đề “Chữ hiếu thời đương đại” thật hay và ý nghĩa,  những dẫn chứng những câu chuyện gần với thực tế giúp cho hội trường cảm nhận được tình cảm thiêng liêng mà cha mẹ đã dành cho con cũng như những lúc con ngỗ ngược cãi lời cha mẹ, đã có những giọt nước mắt lăn dài trên má.


 
Cả hội trường như lắng đọng trong ánh nến tri ân, lời cảm niệm về ân cha ân mẹ mà có những lúc chúng ta không bao giờ để ý đến:  “… dù cuộc sống có muôn ngàn khó khăn nhưng mẹ cha vẫn cố gắng lo cho con được bằng bạn bằng bè. Mẹ đã dậy sớm hơn khi vạn vật vẫn còn chìm trong màn đêm tỉnh mịch, những gánh hàng trĩu nặng đã theo mẹ tới đường xa để từ đó mẹ chở ước mơ của con bằng đôi bàn tay thêm chai sạn, bằng đôi mắt mẹ ngày một mờ đi, bằng tấm lưng gầy ngày thêm oằn nặng, bằng đôi chân run rẩy nhưng vẫn vững vàng bước để dìu dắt con đi...”
Hạnh phúc thay cho những ai đã được dự lễ hôm nay, cảm nhận được tình thương yêu mà cha mẹ đã dành cho chúng ta. Những món quà nhỏ nhưng chứa đầy tình thương yêu của những người con đối với cha mẹ: “Mạ ơi, con xa phương cầu thực gần 16 năm trời năm nào con cũng tổ chức Lễ Báo Ân cho các em của con nhưng hôm nay là lần đầu tiên con thật diễm phúc được quỳ dưới chân mạ và là lần đầu tiên trong gần 40 năm con mới thốt nên lời: “Cám ơn mạ.”
Đạo từ của Đại Đức Giáo Thọ sư có lời tán dương GĐPT Long Hưng tổ chức một Lễ báo Ân thật xúc động và đầy ý nghĩa, Thầy đã nhắc lại lời Phật dạy : “Muốn báo thâm ân, phải hướng cha mẹ vào lòng chánh tín, đức trì giới, hạnh bố thí và lực trí huệ”.
Buổi lễ khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc.

Những hình ảnh trong buổi lễ "Báo Ân Cha Mẹ"

Cung thỉnh chư Tôn Đức chứng minh

TT. Thích Thiện Hòa - phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN Quận Tân Phú
Trụ trì chùa Long Hưng - CVGH GĐPT Long Hưng

Cài hoa chư Tôn ĐứcCài hoa Đạo Tràng cùng quý Phụ Huynh và cựu Huynh TrưởngCài hoa các em Đoàn SinhTác bạch và dâng phẩm vật lên chư Tôn ĐứcĐại Đức Thích Quảng Tiến lấy ngọn lửa từ Tam BảoĐại Đức Thích Quảng Tiến truyền ngọn lửa cho các anh chị Huynh TrưởngThắp ngọn lửa Tam Bảo đến Đạo Tràng, Phụ Huynh cùng Đoàn SinhLắng lòng trước ngọn nến Tam BảoDâng quà Hiếu Hạnh lên đấng sinh thànhĐảnh lễ tri ân đấng sinh thành (bốn lạy)

Hồi hướng

 
Chụp hình lưu niệm

Tác giả bài viết: Nguyên Châu

Nguồn tin: gdptlonghung

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây