Gia Đình Phật Tử Long Hưng

TP.HCM: tổ chức liên trại huấn luyện Anôma - Ni Liên - Tuyết Sơn

Chủ nhật - 16/06/2013 09:38
Sáng ngày 15/06/2013, Phân ban GĐPT TP.HCM đã tổ chức khai khóa liên trại huấn luyện Đội - Chúng trưởng, Đầu - Thứ đàn tại 2 địa điểm: chùa Phước Thạnh, Q. Tân Phú và chùa Bửu Quang, Q. 7 cho các đơn vị GĐPT tại TP.HCM.
* Chùa Phước Thạnh:

Từ sáng sớm, các đơn vị đã đưa trại sinh về tham dự trại. Đúng 8g, lễ khai mạc trại đã diễn ra với sự tham dự của Huynh Trưởng cấp Dũng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu - Phó Ủy viên BTS THPG TP.HCM; Trưởng Phân ban GĐPT TP.HCM; Huynh trưởng cấp Tấn Thị Cư Nguyễn Thanh Minh - Phó ban Hướng dẫn GĐPT TP.HCM; Huynh trưởng Tịnh Uyển Nguyễn Thị Oanh - Thủ quỹ BHD PB GĐPT TW; Huynh trưởng cấp Tấn Tịnh Phúc Lê Thị Tịnh - Ủy viên ngành nữ BHD PB GĐPT TP.HCM; cùng một số anh chị Huynh trưởng thành viên BHD PB GĐPT TP.HCM, các anh chị Huynh trưởng thành viên Ban quản trại, Ban giảng huấn; đại diện các đơn vị GĐPT có trại sinh tham dự trại cùng hơn 200 trại sinh liên trại.Thủ tục nhập trại
 

 


Lễ khai mạc trại
 

 


Quý anh chị Huynh trưởng Phân ban GĐPT TP.HCM và quan khách tham dự lễ khai mạc
 


Tuyên bố lý do
 


Niệm Phật cầu gia bị
 


Nghi thức GĐPT

Sau phần nghi thức, Huynh trưởng Diệu Kính Nguyễn Thị Minh - Trại trưởng liên trại tại địa diểm chùa Phước Thạnh đã nhận quyết định thành lập Ban Quản trại và còi lệnh từ Huynh Trưởng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu - Trưởng Phân ban GĐPT TP.HCM. Toàn thể Ban Quản trại cũng ra mắt quan khách tham dự lễ khai mạc và trại sinh. Trong lời phát biểu khai mạc, chị Trại trưởng đã nói lên tầm quan trọng của trại huấn luyện đối với Đoàn sinh GĐPT; trại huấn luyện đội chúng trưởng - đầu thứ đàn góp phần đào tạo nhân lực kế thừa cho tổ chức GĐPT trong mai sau.


 


Ban Quản trại ra mắt
 


Trao quyết định
 

 
Và còi lệnh
 


Trại trưởng phát biểu khai mạc trại
 
Huynh trưởng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu đã phát biểu sách tấn các em trại sinh nỗ lực tu học, chịu huấn luyện để trở thành những đoàn viên nòng cốt trong GĐPT tại địa phương. Anh cũng nhắc nhở các anh chị thành viên Ban Quản trại nỗ lực truyền trao kiến thức, kinh nghiệm và lòng nhiệt huyết cho các em.
 

 
Sau lễ khai mạc, các trại sinh đi vào thời khóa biểu của trại với bài học về "Hình thức và hiệu lệnh tập họp" do Huynh trưởng cấp Tấn Tuệ Trí Lê Xuân Kiều hướng dẫn.
 

 

* Chùa Bửu Quang: 

anh th_ Bß HU_nh Vpn T·ng trao c_i l_nh cho anh tr_i tr²_ng liOn tr_i 1.JPG

Anh Thị Bá - Huỳnh Văn Tùng (phải) trao còi lệnh cho trại trưởng liên trại 1

  Tham dự và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của HT.Thích Giải Thắng, trụ trì chùa Bửu Quang; ĐĐ.Thích Hạnh Phát, cố vấn giáo lý GĐPT Đức Trí; NS.TN.Như Lợi, Phó ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM; NS.TN.Tịnh Nhã, trụ trì tịnh thất Lan Nhã, Q.Bình Tân. Về phía GĐPT có sự hiện diện của anh huynh trưởng cấp Tấn Thị Bá - Huỳnh Văn Tùng, Phó thường trực Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT TP.HCM và anh chị trong  Phân ban GĐPT, đạo hữu gia trưởng, huynh trưởng và toàn thể trại sinh các đơn vị: Đức Trí, Giác Nguyên, Linh Sơn Q.1, Xá Lợi, Bát Nhã, Kỳ Quang, Giác Hạnh, Tâm Minh, Lan Nhã.

ban qu_n tr_i ra m_t.JPG

Ban quản trại ra mắt

bai h_c =_u tiOn- h_nh th_c va hi_u l_nh t_p h_p.JPG

Bài học đầu tiên - hình thức và hiệu lệnh tập hợp

  Mở đầu buổi lễ anh huynh trưởng cấp Tấn Chơn Thật - Đỗ Xuân Hòa, Ủy viên nội vụ Phân ban GĐPT TP.HCM đã đọc quyết định thành lập ban quản trại. Theo đó, trại trưởng liên trại kiêm phụ trách trại Anôma - Ni Liên là huynh trưởng cấp Tấn Tâm Tưởng - Đỗ Tâm Niệm, trại phó liên trại phụ trách trại Tuyết Sơn là huynh trưởng cấp Tín Tâm Cầu - Đỗ Thị Đức. Trong buổi lễ anh huynh trưởng cấp Tấn Thị Bá - Huỳnh Văn Tùng đại diện cho Ban Hướng dẫn Phân ban trao quyết định, còi lệnh và đã có những lời nhắn nhủ đến các trại sinh. Ban đạo từ trong buổi lễ NS.TN.Như Lợi đã có những lời động viên đến các em trại sinh, chúc các em có nhiều sức khỏe để học tốt trong những ngày trại, chăm ngoan và biết nghe lời hướng dẫn từ quý anh chị huynh trưởng, và đặc biệt là cố gắng tinh tấn tu học để không phụ tấm lòng quý thầy cô dành cho các em. Trại huấn luyện Tuyết Sơn, để đào tạo Đầu đàn và Thứ đàn. Trại huấn luyện Anôma - Ni Liên, để đào tạo Đội, Chúng trưởng và Đội, Chúng phó. 

NS.TN.Nh² L_i ban =_o t_.JPG

NS TN.Như Lợi ban đạo từ

IMG_0207.JPG

tr_i ca Tuy_t s)n.JPG

Trại Tuyết Sơn sinh hoạt

 Pháp An-Như Danh


Nguồn tin: giadinhphattu.vn, GNO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây