Gia Đình Phật Tử Long Hưng

TT. Huế: Lễ khai mạc trại huấn luyện Đội, Chúng trưởng A Nô Ma - Ni Liên năm 2014

Thứ hai - 27/10/2014 12:20
Chiều ngày 25 tháng 10 năm 2014 nhằm ngày 02 tháng 10 năm Giáp Ngọ, tại Tổ đình Thiền Tôn, núi Ngũ Tây, phường An Tây, tp Huế đã diễn ra buổi lễ khai mạc Trại huấn luyện Đội, Chúng trưởng A Nô Ma – Ni Liên năm 2014.
Chiều ngày 25 tháng 10 năm 2014 nhằm ngày 02 tháng 10 năm Giáp Ngọ, tại Tổ đình Thiền Tôn, núi Ngũ Tây, phường An Tây, tp Huế đã diễn ra buổi lễ khai mạc Trại huấn luyện Đội, Chúng trưởng A Nô Ma – Ni Liên năm 2014.
Quang lâm tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Khế Chơn – UVTT HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban HDPT TWGH, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS kiêm Trưởng Ban HDPT GHPGVN TT. Huế; Đại Đức Thích Thiện Tuệ - Phó Thư ký kiêm Phó Chánh Văn phòng BTS GHPGVN TT. Huế, Đại Đức Thích Hoằng Mãn – Ủy viên BTS GHPGVN TT. Huế, Trưởng BTS GHPGVN thị xã Hương Trà, HT cấp Dũng Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu – Trưởng  BHD GĐPT tỉnh, Cư sĩ Đồng Sỹ Quế - Trưởng Ban HD Cư sĩ  PT GHPGVN TT. Huế cùng quý anh chị đại diện BĐH GĐPT các huyện, thị xã trên toàn tỉnh; quý anh chị Ủy viên Thiếu Nam, Thiếu Nữ thuộc BĐH GĐPT các huyện, thị xã trên toàn tỉnh

Trong GĐPT, Đội, Chúng, Đàn là đơn vị tổ chức  nhỏ nhất nhưng lại là đơn vị căn bản của Đoàn vì do có Đội, Chúng, Đàn mới hình thành nên các Đoàn. Đã là một đơn vị của tổ chức thì phải có người đứng đầu điều khiển hướng dẫn đơn vị. Đứng đầu và điều khiển Đội là Đội trưởng với sự trợ tá của Đội phó. Đứng đầu và điều khiển Chúng là Chúng trưởng với sự trợ tá của Chúng phó. Mục đích của trại huấn luyện Đội, Chúng trưởng A Nô Ma – Ni Liên năm 2014 là đào tạo Đội, Chúng trưởng và phó ngành Thiếu đủ năng lực cần thiết để điều khiển Đội, Chúng được 
Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, trại trưởng Quảng Tâm  - Tôn Thất Thất Kỳ Văn đã nhấn mạnh rằng: “Trại huấn luyện A Nô Ma Ni Liên mà các em được mang tên là danh hiệu tượng trưng cho cuộc đời bi hùng cao cả của Đức Phật, giống như Đức Phật luôn ở bên nhắc nhở khích lệ các em huân tập theo đức tánh viên minh của Ngài. Đó chính là một phước duyên và hạnh phúc quý báu trên đời. Các em là nhân tố tiêu biểu mà các anh chị Huynh trưởng đã thương yêu tin tưởng chọn các em tham dự trại để các em góp sức xây dựng Đoàn và GĐPT tiến lên vững mạnh. Các em chính là sức mạnh, là động cơ, là đầu tàu làm nên sức sống của Đội, Chúng. Vì vậy noi gương thái tử Tất Đạt Đa, các em hãy từ bỏ cuộc sống cá nhân vị kỷ để hy sinh, cố gắng hướng dẫn các bạn đồng đội sao cho toàn đội vui sống trong tinh thần lục hòa, xây dựng Đội vững mạnh, Đoàn vững mạnh và thực hiện được châm ngôn cũng như lý tưởng của Gia đình Phật tử”.
Cũng trong buổi lễ, Trại trưởng đã trao còi lệnh cho đại diện Tổ Đời sống trại - HTr Quảng Niệm Nguyễn Việt Duy. Tổ Đời sống trại cùng với cá Tổ trong BQT sẽ trực tiếp hướng dẫn, huấn luyện 100 trại sinh theo các hoạt động trong chương trình với 3 phần : Rèn chí, Kiến thức về tổ chức GĐPT và kĩ năng chuyên môn. 
Ban đạo từ tại buổi lễ, hòa thượng Thích Khế Chơn đã gửi lời động viên đến các em trại sinh cố gắng hoàn thành tốt kì trại, sớm trở thành các Đội – Chúng trưởng tốt trong tương lai, hòa thượng cũng có lời sách tấn đến BQT, chúc cho trại huấn luyện sẽ thành công tốt đẹp. Thay mặt BQT, Trại phó – HTr  Quảng Châu Phan Thị Thúy Ngân đã gửi  lời cảm ơn đến quý Chư tôn đức, các Ban bảo trợ GĐPT, Ban điều hành các huyện-  thị xã, Ban huynh trưởng các đơn vị GĐPT,phụ huynh đoàn sinh trại sinh đã đến tham dự và động viên cho hội trại.  Mong rằng, trải qua kì trại huấn luyện trải dài trong 3 ngày 19, 25,26/10/2014, dưới sự dẫn dắt của các anh chị huynh trưởng, sống trong môi trường lục hòa với tình thần đoàn kết, yêu thương , 100 trại sinh sẽ nắm vững kiến thức cơ bản về cách điều khiển Đội, Chúng để các em áp dụng trong việc tu tâm dưởng tánh cũng như việc điều khiển Đội, Chúng được tiến bộ. Hơn thế các em sẽ bồi dưởng tinh thần, rèn đúc ý chí nghị lực, ý thức kỷ luật tổ chức, kiên trì dũng mãnh hăng hái sinh hoạt tu học và kết thân với nhiều bạn tốt cùng lý tưởng Áo Lam.
Một số hình ảnh ghi nhận được:

 

 

 

 

 

 

  Niệm Phật cầu gia bị

 Cử bài ca Sen trắng

 

HTr Quảng Tâm - Tôn Thất Kỳ Văn phát biểu khai mạc 

  Đại diện BHD GĐPT tỉnh trao quyết định đến Ban Quản Trại

  Trại trưởng trao còi lệnh đến Đời sống Trại

 

Hòa thượng Thích Khế Chơn ban đạo từ 

Ban Quản Trại chụp hình lưu niệmĐược biết trong buổi sáng cùng ngày, tại đất trại đã diễn ra các hoạt động huấn luyện: thực hành dựng lều trại của đội chúng và Tìm hiểu Đội – Chúng/ Đội  - hungg tự trị. Các  khóa huấn luyện đã được diễn ra trong tinh thần hăng say, hứng thú học tập và rèn luyện của toàn thể trại sinh.
Sau đây là một số hình ảnh hoạt động:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   

Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh TT. Huế

Nguồn tin: phatgiaohue

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây