Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Khi Chim Oanh Vũ Hót

Thứ năm - 24/09/2015 11:39
Cô bé mà tôi muốn nhắc đến là: Huệ Hồng Minh - Trịnh Nguyễn Hồng Minh chú chim Oanh Vũ của GĐPT Viên Quang, cô bé có mái tóc dài chuyên hát nhạc Phật Giáo. Mong rằng Lam viên chúng ta hãy ủng hộ cho bé với mã số 01 qua tổng đài 7457 để tiếng hót chim Oanh Vũ mãi vang vọng.
Chú chim Oanh vũ của GĐPT Viên Quang
Chú chim Oanh vũ của GĐPT Viên Quang
“Từ vườn Lâm Tỳ Ni đấng Thế Tôn đản sanh. Hoa Vô Ưu tươi nở ngát hương thơm mười phương. Thành Ca Tỳ La Vệ, gió reo vui ngời bừng sáng. Người người hân hoan loan tin vui, Tất Đạt Đa thái tử ra đời...”

 

Tiếng hát ngọt ngào lan rộng trong không gian ngôi chùa Viên Quang, thoáng chút ngập ngừng bối rối trên mái ngói rêu phong, len lõi giữa những hàng cây trên con đường trước chùa, lãng đãng như dãi sương mềm và rồi vượt thoát, vút cao trong không gian như loang rộng báo tin mừng cho nhân loại về sự xuất hiện của một đấng Đại Từ - Đại Bi - Đại Trí - Đại Giác. Người đã làm cho 3 ngàn thế giới rung động, địa cầu chấn động.

 

Cùng chị Nguyên Hảo - HTr GĐPT Viên Quang

 

Tôi gặp em lần đầu tiên trong chuyến đi 2 ngày ở 1 ngôi chùa nhỏ nằm khiêm tốn trên con đường Mai Hắc Đế bên cạnh cầu Rồng của thành phố Đà Nẵng trong mùa Đản sanh của Đức Từ Phụ. Có lẽ tôi không ấn tượng với mái tóc dài của chú chim Oanh Vũ, mà tôi như nuốt từng lời giọng ca của em khi thể hiện ca khúc “Trăng Tròn Tháng Tư” của nhạc sỹ Chúc Linh. Kỹ thuật khá điêu luyện cho dù những nốt luyến, láy em không bằng những ca sỹ chuyên nghiệp hay những khúc ngân, những quãng cao em vượt thoát mà quãng trầm em “chưa ngọt”. Tuy nhiên, khá lâu rồi tôi mới gặp lại một giọng ca áo Lam đầy cảm xúc.

Nhí nhảnh khi chụp ảnh

 

Nhờ người bạn giới thiệu, hôm sau tôi có duyên hội ngộ cùng em và mẹ ở 1 quán cafe nhỏ bên dòng Hàn Giang trước khi trở về lại thành phố biển Vũng Tàu. Bất ngờ khi người mẹ của em lại là chị Huynh trưởng của đơn vị Tân An mà chúng tôi đã có dịp quen nhau khá lâu. Mĩm cười, chị giới thiệu “Do cháu bận đi hát các chương trình từ thiện rồi hát ở trường nên không có thời gian để cho cháu tham gia GĐPT. Thời gian trước có dẫn bé đến sinh hoạt vài buổi ở GĐPT Tân An nhưng rồi không có thời gian. Có lẽ sau Phật đản sẽ gửi bé đến sinh hoạt ổn định tại GĐPT Viên Quang đó anh”. Trong tổ chức GĐPT sự truyền thừa là điều khá tất yếu. Chọn màu áo Lam để phụng sự, để giáo dục Thanh thiếu đồng niên tin Phật không thể trọn vẹn khi chúng ta giáo dục bên ngoài mà con cái chúng ta không tin tưởng vào tổ chức. Những anh chị HTr mà tôi biết đều có nhiều thế hệ trong gia đình tham gia cùng tổ chức. Điều đó càng được khẳng định hơn khi bé tâm sự “con muốn được tham gia GĐPT nhưng chưa có thời gian, con đã có đồng phục nhưng mới tham gia được vài buổi cùng mẹ”

Lưu niệm cùng đơn vị trước khi vào Sài Gòn dự thi

 

Cô bé nhỏ với mái tóc dài khá ấn tượng với nhiều người, nhưng không ấn tượng với tôi bằng chất giọng ngọt ngào của em đêm qua và những bài hát mà tôi chịu khó nghe lại. Cuộc trò chuyện của tôi và chị thỉnh thoảng bị ngắt quãng khi bé xin phép nhờ tôi hướng dẫn thêm một số điều bé chưa hiểu tường tận khi biết tôi là giáo viên Vật Lý. Đúng là khó khi các điều bé hỏi liên quan đến khá nhiều lĩnh vực. Cảm ơn em đã không hỏi những vấn đề ngoài chuyên môn, mà hình như các câu hỏi của em đều đúng với đối tượng được hỏi. Cuộc trò chuyện không lâu khi tôi vội giả từ để kịp chuyến bay.

 

Lưu niệm cùng Chư tôn đức

 

Bẳng đi hơn 3 tháng bộn bề lo toan cho Hội trại Huynh trưởng toàn quốc ở Vạn Phật Quang - Đại Tòng Lâm tự, mùa Vu Lan và chuẩn bị cho năm học mới tôi nhận được tin từ các anh chị HTr từ Đà Nẳng bé đã đăng ký tham dự cuộc thi The Voice Kids và đã vượt qua vòng Biểu diễn trực tiếp 2 (Vòng Liveshow 2), sau thắng lợi ở 2 vòng “Giấu mặt”“Đối đầu”. Và hiện bé đang chuẩn bị cho vòng Liveshow 3 sẽ diễn ra và tối 14/08 âm sắp tới. Và tôi như gặp lại chú chim Oanh Vũ học giỏi, hát hay khi xem lại các đoạn phim bé đã biểu diễn ở trang http://gionghatvietnhi.com.vn và luôn toàn tâm ý hướng đến đạo Phật vì “Đạo Phật hướng mọi người đến điều hay lẽ phải, giúp con người hoàn thiện hơn”như lời tâm sự của em với tôi lúc chia tay.

 

Trong bài hát : Mẹ hiền Quán Thế Âm

 

Cô bé mà tôi muốn nhắc đến là: Huệ Hồng Minh - Trịnh Nguyễn Hồng Minh chú chim Oanh Vũ của GĐPT Viên Quang, cô bé có mái tóc dài chuyên hát nhạc Phật Giáo. Mong rằng Lam viên chúng ta hãy ủng hộ cho bé với mã số 01 qua tổng đài 7457 để tiếng hót chim Oanh Vũ mãi vang vọng.

Tác giả bài viết: HSĐ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây