Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Tp.HCM: Bệnh Nhân Nghèo Được Phẫu Thuật Mắt Miễn Phí

Thứ ba - 21/10/2014 04:02

Tp.HCM: Bệnh Nhân Nghèo Được Phẫu Thuật Mắt Miễn Phí

Từ sự kết hợp của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, Đài TNND Tp.HCM và khoa Mắt kỹ thuật cao của bệnh viện Nguyễn Trãi
(PGVN)

Từ sự kết hợp của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, Đài TNND Tp.HCM và khoa Mắt kỹ thuật cao của bệnh viện Nguyễn Trãi, có gần 200 bệnh nhân ở các tỉnh Bình Thuận, Phú Yên, Hậu Giang, Long An, Sóc Trăng được phẫu thuật mắt miễn phí vào ngày 19/10/2014.

 
Trong đó, có 63 bệnh nhân của tỉnh Sóc Trăng đăng ký qua hệ thống Hội Chữ thập đỏ địa phương và các chùa Đại Giác, Năng Nhơn. Đợt phẫu thuật mắt lần này, ngoài những nhà hảo tâm thường tài trợ chi phí tàu xe, còn có sự đóng góp của bà Huỳnh Thị Nhân, Trương Phương Dung, Lai Thanh Bảo cùng những cá nhân tham gia chuyến đi, với tổng số tiền gần 10 triệu đồng. Nhóm sinh viên trường Đại học Kinh tế tranh thủ ngày nghỉ cũng góp phần phát cơm trưa cho bệnh nhân.  
 
Như vậy, tính từ đầu năm đến trung tuần tháng 10 năm 2014, toàn tỉnh Sóc Trăng có hơn 170 bệnh nhân nghèo được phẫu thuật mắt miễn phí, ở các bệnh viện Trưng Vương và Nguyễn Trãi. 

Hiện nay, tình nguyện viên của chương trình mắt tiếp tục thực hiện việc đăng ký và đang gấp rút chuẩn bị hồ sơ cũng như tạo điều kiện để cho bé Sơn Thu, đang có bệnh về mắt được điều trị miễn phí tại bệnh viện Mắt Điện Biên Phủ.

 

Tác giả bài viết: Thiện Tâm

Nguồn tin: phatgiao.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây