Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Ban Huynh Trưởng Trong Tim Em

Thứ sáu - 15/07/2016 04:36

Ban Huynh Trưởng Trong Tim Em

Trại hè truyền thống Long Hưng IV cũng qua lâu rồi, nhưng em vẫn còn tưởng như mới ngày hôm qua. Em đã đắng đo suy nghĩ mãi vẫn không biết viết gì, bắt đầu ra sao.
Trại hè truyền thống Long Hưng IV cũng qua lâu rồi, nhưng em vẫn còn tưởng như mới ngày hôm qua. Em đã đắng đo suy nghĩ mãi vẫn không biết viết gì, bắt đầu ra sao. Vì mỗi khi nghĩ đến trại hè cảm xúc trong em rất lẫn lộn khó tả, có chút nhớ nhung nữa. Là đoàn sinh, đứa em nhỏ của các anh các chị, được yêu thương lo lắng, cảm giác rất hạnh phúc. Em luôn cảm nhận được tình yêu thương của anh chị dành cho em và hôm nay em sẽ viết ra những gì em cảm nhận được một cách chân thành nhất.


 
“Em” một cô bé hay cười, hay đùa giỡn, quậy phá nhưng rất dễ thương (haha) nên được mọi người đặt cho cái tên là Bé Vy Dễ Thương. Em hay đùa, hay nghịch, hay pha trò vậy mà lúc nào các anh, các chị vẫn rất vui vẻ, hết lòng yêu thương em. Thật sự mà nói trên đời này ngoài gia đình ra em không thể tìm được một hạnh phúc to bự như thế ở ngoài xã hội phức tạp này.


 
Em yêu các anh chị vì tình thương bao la, đó không chỉ dành cho riêng em mà dành cho rất rất nhiều bạn khác nữa. Trên đời này làm gì có ai chịu bỏ thời gian ra làm một việc là giúp cho đàn em mình có một niềm vui, một kỉ niệm và gắn chặt tình anh em lại đâu chứ. Chỉ có các anh, các chị những người Huỵnh Trưởng thực thụ mới có thể làm được.


 
Trại hè này không chỉ có vui mà còn làm cho em cảm động trước những hành động mà đàn anh, đàn chị của em đã làm nữa. Mình hỏi các bạn nhé… Có ai chịu bỏ thời gian ra mà không có một đồng chỉ để nhìn các bạn vui không? Có ai mà chịu nhường ghế trên xe cho các bạn ngồi êm để ngủ đường dài, còn người đó phải nằm dưới sàn xe không? Có ai mà thức thật khuya 1, 2h sáng vẫn không ngủ vì phải bàn bạc mọi thứ để ngày mai các bạn có trò để chơi, có cái để làm kỉ niệm không? Mình nghĩ sẽ có người nghĩ là không nhưng thật sự có đấy. Đó chính là đàn anh, đàn chị của em, những người em yêu nhất.


 
Người đầu tiên em muốn cảm ơn nhất đó là anh Trại Trưởng (Quảng Huy). Anh đã làm hết sức mình để có một kì trại tuyệt vời nhất. Anh đã hy sinh đứng giữa trời nắng gay gắt của Phan Thiết chỉ để quan sát các em, mong các em có sự an toàn tuyệt đối. Hình ảnh đó không bao giờ em quên được vì nó rất đẹp, rất cao cả và cũng do số lượng người tham dự trại hè vượt quá mức cho phép của xe chở thì anh lại đành nhường cho các êm đi trước và anh bắt xe khách đi sau cùng.


 
Em còn muốn cảm ơn anh Liên Đoàn Phó – Nguyên Thanh “Calisto” của lòng em, người anh trai có giọng nói ấm cả lòng người với những bài thiền đầy ý nghĩa tạo cho em cảm giác rất bình yên thoải mái so với cuộc sống thường ngày ngột ngạc kia.


 
Ngoài ra, phải cảm ơn các chị ẩm thực đầy tâm huyết. Các chị hy sinh cuộc chơi, sự thoải mái của bản thân mình để vào bếp nấu ăn cho toàn trại. Nếu không vì màu Lam, vì tình thương thì không ai có thể làm như các chị mà chỉ vì cuộc vui của bản thân mà thôi.


 
Các anh đời sống trại ơi… Em chân thành cảm ơn các anh rất nhiều. Nếu không có các anh thì làm sao có kì trại đầy màu sắc, đầy tính đoàn kết như vậy.


 
À còn phải cảm ơn anh Liên Đoàn Trưởng – Nguyên Châu nữa chứ. Anh đã cố gắng thu xếp mọi thử một cách ổn thoả nhất để tạo điều kiện cho mọi người được đi trại hè truyền thống hằng năm.


 
Nói tóm lại là em rất cảm ơn các anh chị. Chỉ có các anh chị mới đem lại lửa đạo cho đàn em bằng những hành động cao đẹp như thế. Em đã từng nghĩ chỉ có ở GĐPT mới có tình yêu thương như thế, mới có sự tin tưởng như thế. Ở ngoài xã hội kia chỉ toàn hơn thua nhau, đấu tranh nhau để thành công chứ không ai cùng nhau bước tiếp, cùng nhau tiến xa trên con đường đời và đạo một cách tinh tấn nhất. Em thật sự rất nể phục tinh thần của các anh chị. Mọi người là tấm gương, là niềm tin vững chắc nhất để em có thêm lửa mà vững tin phụng sự. Giờ đây, trại hè cũng đã kết thúc. Để lại trong lòng mỗi người niềm vui, sự hạnh phúc. Riêng em có thêm sự cảm động và nể phục những người anh người chị của mình. Em xin thay mặt anh chị Đoàn sinh cảm ơn các anh chị, những người luôn luôn hy sinh vì đàn em của mình. Và chính vì thế, em tin rằng lửa đạo sẽ mãi sáng soi để cho tâm chúng ta luôn sáng đi theo lẽ đúng và phụng sự đạo pháp một cách vẹn tròn, tuyệt đối nhất bởi từ chính những hành động của các anh chị. Em chúc tất cả quý anh chị em được bình an, có đầy đủ sức khoẻ để đưa Long Hưng trở nên vững mạnh hơn và đầy sự yêu thương do Phật Tổ gia hộ.


 
Chào tinh tấn…


Tác giả bài viết: Diệu Vân - Đinh Thị Thúy Vy

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây