Gia Đình Phật Tử Long Hưng

NGƯỜI MẸ KIÊN CƯỜNG

Thứ năm - 28/01/2016 12:02

NGƯỜI MẸ KIÊN CƯỜNG

Đó là 1 buổi chiều đáng nhớ trong năm: Ban Huynh Trưởng chúng tôi đến thăm nhà của ba chị em ruột là đoàn sinh Oanh Vũ Nữ (Minh Hân, Gia Hân, Ngọc Hân)
Đó là 1 buổi chiều đáng nhớ trong năm: Ban Huynh Trưởng chúng tôi đến thăm nhà của ba chị em ruột là đoàn sinh Oanh Vũ Nữ (Minh Hân, Gia Hân, Ngọc Hân) đang sinh hoạt tại Gia đình phật tử Long Hưng. Từ chùa Long Hưng - Quận Tân Bình chúng tôi bảy anh em cùng chạy xe máy qua tận Quận 8 đến thăm nhà chị Phượng (là mẹ của ba em đoàn sinh đoàn Oanh Vũ Nữ).

Biết Quận 8 là xa nhưng khi chúng tôi trực tiếp chạy xe mới thấy quãng đường dài dằng dặc đến thế. Chúng tôi đi vào buổi tối, đường xá đã bớt xe cộ, có phần mát mẻ, vậy mà vẫn thấy khá xa. Không thể hình dung được người mẹ của ba đoàn sinh ấy (chị Phượng) một mình đã đưa ba đứa con gái của mình, giữa trưa nắng và mưa hàng tuần, đi sinh hoạt như thế nào trong cái oi bức, chật chội giữa chốn Sài thành như vậy.Chúng tôi quyết định mua một hộp bánh làm quà tặng cho các em vui.

Gia đình chị Phượng trọ ở một ngôi nhà trong hẻm sâu ngoằn ngèo, diện tích chưa tới 16m2, khá chật chội. Gặp chúng tôi, chị Phượng rất mừng! Chị mới vừa đón em Ngọc Hân đi học về, tranh thủ chạy về tiếp chúng tôi. Hai vợ chồng chị vì lý do riêng đã chia tay gần hai năm. Anh không còn sống chung cùng gia đình nữa.Nhìn chị dáng người nhỏ nhắn, lam lũ nhưng đôi mắt chứa đầy nghị lực, ánh lên niềm tin. Một mình chị một nách ba con. Chị lăn lộn đủ thứ để nuôi các con ăn học, mà cháu lớn cũng sắp tuổi trưởng thành. Chúng tôi không hình dung ra được chị làm thế nào mà lo được cho ba đứa con gái của mình đang tuổi ăn, tuổi học. Hàng tuần chị lại nhẫn nại đưa các con của mình vượt quãng đường xa xôi đến chùa Long Hưng cho các con tham gia sinh hoạt.

Chúng tôi hỏi thăm, chị nói:
- Bây giờ em ráng gồng gánh lo cho mấy đứa nhỏ. Khổ cực bao nhiêu em cũng chịu, chỉ mong các con nên người. Mấy đứa con em tụi nó học giỏi lắm, cũng là nguồn động viên cho em. Em nhờ các anh chị quan tâm, giúp đỡ cho cháu nên người là em mừng rồi. Không có ba, em sợ không dạy nổi các con của mình nên em cố gắng chủ nhật nào em cũng đưa sắp nhỏ về Chùa với các anh. Mong anh chị quan tâm đến các cháu!

Lời tâm sự của chị làm chúng tôi thấy tự hào xen lẫn trách nhiệm nặng nề khi được chị tin tưởng. Chị nói tiếp:
- Đi chùa tụi nhỏ thích lắm. Mấy đứa mến anh Trí lắm (anh Trí là Huynh trưởng ngành Oanh), em Ngọc Hân còn gọi là Ba Trí - Chị cười, giọng trầm xuống - Không biết rồi hai, ba năm nữa, khi cháu lớn lên lớp 9, em không biết đưa các con đi như thế nào. Đi một xe bốn người thì không được, mà để cháu lớn đi xe đạp cũng không yên tâm.

Biết gia cảnh của chị Phượng, một Mạnh Thường Quân của GĐPT Long Hưng đã phát tâm hổ trợ học bổng cho các em từ đây cho đến khi vào Đại học. Được tin, anh em chúng tôi rất xúc động. Mặc dù không phải là số tiền lớn, nhưng đó là cả một  tấm chân tình của Anh Mạnh Thường Quân trên. Chúng tôi vui mừng vì cũng có những tấm lòng hào hiệp đáng quý, tuy không là Huynh Trưởng nhưng cũng đồng tình và ủng hộ chúng tôi trên bước đường lo cho các em.


Chị Phượng ơi! Hãy cố lên chị nhé! Tấm lòng của một Người Mẹ Kiên Cường, yêu con bao la của chị cũng là nguồn động lực cho chúng tôi. Mong rằng qua cơn mưa trời lại sáng. Gia đình mình rồi sẽ tốt đẹp hơn…
 

Tác giả bài viết: Nguyên Thanh - Đoàn Tường Vĩnh

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây