Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Ngày tôi đeo hoa sen!

Thứ bảy - 12/01/2013 00:53

Ngày tôi đeo hoa sen!

Đây là câu chuyện của tôi những ngày đầu đi sinh hoạt trong tổ chức Gia Đình Phật Tử!
Khoảng rằm tháng 7 năm 2008 (lúc đó tôi 20 tuổi), tôi nhận lời mời tham gia sinh hoạt cùng GĐPT Long Hưng vào mỗi buổi chiều chủ nhật. Lúc đó gia đình Long Hưng đang trong giai đoạn trầm bởi quy luật hình sin của cuộc sống, nhưng rất may tôi lại được sự dìu dắt bởi những người anh rất tâm huyết với tổ chức với gia đình, các anh đã cho tôi thấy sự bổ ích, cái hay của một tổ chức và một lý tưởng cao cả tuyệt vời!
Một nơi tồn tại tình yêu thương và sự quan tâm giúp đỡ, tình anh em như ruột thịt. Còn gì bằng nửa chứ! Đó là một môi trường tốt, một gia đình thứ hai và nó tốt hơn bao giờ hết với một đứa con xa quê như tôi.
Tôi còn nhớ lúc đó, những ngày đầu tuy còn hơi bở ngỡ nhưng được cái tôi dễ hòa đồng nên cũng làm quen rất nhanh. Kể từ đó tôi chăm đi chùa hơn, lịch học lịch làm thêm cũng nhiều nhưng luôn trống vào chiều chủ nhật. 13h chiều là tôi đã quần áo chỉnh tề, tập bút đầy đủ để đi đến chùa sinh hoạt. Những bài học Phật Pháp, những bài hát, những trò chơi dường như có gì đó thiêng liêng cuốn hút tôi thật sự.
Thấm thoát đã hơn 3 tháng sinh hoạt cùng gia đình và chiều chủ nhật trước ngày phát nguyện 2 tuần tôi có tên trong danh sách làm lễ phát nguyện đeo Hoa Sen. Lúc đó mặc dù đã học qua bài ý nghĩa huy hiệu Hoa Sen, nhưng trong tôi vẫn còn mơ hồ lắm và nhiều câu hỏi được đặt ra đại loại như: buổi lễ diễn ra như thế nào? tôi phải làm gì? Đeo hoa sen có khác gì so với không đeo… mơ hồ nhưng vẫn thấy chút gì đó vui và hảnh diện.
Ngày đeo hoa sen, buổi lễ diển ra thật trang nghiêm, những đoàn sinh được phát nguyện đeo hoa sen sắp riêng một hàng trước đoàn chắp tay thành kính hướng về đức Phật.
Sau khi nghe anh Liên đoàn trưởng giảng lại một lần nửa về ý nghĩa huy hiệu Hoa Sen thì chúng tôi được đảnh lễ và đọc lời phát nguyện: “Nguyện thứ nhất: Tinh tấn tu học theo giáo lý Phật đà. Nguyện thứ hai: Nguyện sống đúng nội quy và quy định của GĐPT đã đề ra”. Nói thì nghe đơn giản vậy, khi nghe những lời giáo huấn của Đại đức Giáo thọ sư thì tôi ngầm hiểu mình có thêm một quyền lợi cũng như thêm một nghĩa vụ rất lớn. Quyền là được tu học giáo lý của đạo Phật, được hướng thiện và hành thiện.  Nghĩa vụ là tinh tấn tu học, phục vụ tổ chức và đi đúng tôn chỉ mục đích của GĐPT. Hiểu như vậy tôi mới thấy được cái ý nghĩa thực sự của việc cài hoa sen trắng trên ngực.
Và! Giờ phút quan  và thiên liêng nhất của buổi lễ đã đến. Chúng tôi được cài lên ngực áo một hoa sen của sự tinh khiết, sự viên dung vô ngại, hạnh nguyện kiên cường và đầy hy vọng của tuổi trẻ.
Xin cảm ơn Thầy, những anh chị và tổ chức Gia Đình Phật Tử đã cho tôi vinh dự được khoát lên mình chiếc áo lam và màu hoa sen trắng. Xin nguyện sống xứng đáng và nguyện làm một hoa sen trắng trên thế gian này!
Ngày mai, các em, các anh, chị cũng được đeo lên mình hoa sen trắng, tôi mong mỏi tất cả các anh chị em có một cảm nhận sâu sắc và cùng nguyện làm một Hoa Sen Trắng trong vườn lam Gia Đình Phật Tử!
Chào tinh tấn!

Tác giả bài viết: Thiện Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây