Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Trại Hè Long Hưng IV: "Mãi Mãi Vững Bước Long Hưng"

Thứ tư - 06/07/2016 05:45

Trại Hè Long Hưng IV: "Mãi Mãi Vững Bước Long Hưng"

Đó là kỳ trại vui hè lần thứ IV của GĐPT Long Hưng chúng tôi. Ban Huynh Trưởng chúng tôi quyết tâm tổ chức cho các em đi trại hè Phan Thiết, một thành phố biển xinh đẹp ở Nam Trung Bộ.
Đó là kỳ trại vui hè lần thứ IV của GĐPT Long Hưng chúng tôi. Ban Huynh Trưởng chúng tôi quyết tâm tổ chức cho các em đi trại hè Phan Thiết, một thành phố biển xinh đẹp ở Nam Trung Bộ.


 

 

Kinh phí và thời gian là một vấn đề đau đầu đối với anh em chúng tôi khi số lượng tham dự của trại sinh và Huynh Trưởng hơn 70 người. Trại hè này, Ban Liên Đoàn đã mạnh dạn để các Huynh Trưởng trẻ lên thay thế, tạo cho các anh chị tính kế thừa, cọ xát thực tế các công việc của Gia đình để mau trưởng thành hơn.

 

 
 Để tìm một nơi chốn như ý, đẹp để vui chơi mà lại an toàn, Ban Huynh Trưởng đã cử các anh em đi tiền trạm khảo sát 1 ngày đêm. May mắn chúng tôi đã tìm được một chốn già Lam thanh tịnh hùng vĩ cùng một vị Thầy đáng kính “Đại đức Thích Nguyên Sắc – trụ trì chùa Bửu Sơn”. Thầy Trụ trì đã hứa khả và còn chỉ đạo Ban Huynh trưởng GĐPT Bửu Sơn lo cho chúng tôi nơi ăn, chốn ở
Tuy ngân quỹ còn eo hẹp, nhưng Ban Huynh Trưởng vẫn tính toán chi li để các trại sinh giảm thiểu chi phí tối đa cho các em có điều kiện tham gia đầy đủ. Các em Oanh Vũ mỗi em chỉ góp 300 nghìn, ngành thiếu 400 nghìn cho một chuyến đi xa 2 ngày 2 đêm đến Phan Thiết là một nỗ lực rất lớn của Ban Huynh Trưởng. 

 
An toàn trong suốt kỳ trại cũng là một vấn đề Ban Huynh Trưởng quan tâm hàng đầu. Trước khi lên xe, chúng tôi cùng toàn thể trại sinh đồng phục chỉnh tề, trang nghiêm tụng kinh Phổ Môn cầu Bồ Tát Quan Âm gia hộ cho chuyến hành trình trọn vẹn bình an.
Để giữ an toàn tuyệt đối cho các em khi tắm biển, Ban Huynh Trưởng đã trang bị cho mỗi em đều mặc 1 áo phao bắt buộc. Khu vực tắm chúng tôi giăng 1 sợi dây thừng lớn bao bọc lại kết hợp với các phao nổi tự chế tạo hành lang an toàn cho các em vui đùa thỏa thích. Ngoài ra trên bờ luôn có một anh Huynh Trưởng cầm loa quan sát liên tục các em để cảnh báo, nhắc nhở kịp thời.
Mặc dù là trại hè cho các em vui chơi là chính, để các em cảm thấy thoải mái, vui tươi nhưng chúng tôi cũng không quên lồng vào các buổi tu tập thiền nhẹ nhàng, những bài học giáo lý sâu sắc nhưng dễ hiểu, chương trình đố vui Phật pháp  tạo hứng thú đan xen những trò chơi.. 

Những buổi sáng sớm với những bài kinh hành niệm Phật trên Đồi cát, thực tập lắng nghe tiếng chuông để quay về bổn tâm từ bi, trí tuệ đã giúp anh em chúng tôi những phút giây lắng đọng, thư giãn tuyệt vời và tràn đầy năng lượng cho một ngày mới.

 

 

 
Ấn tượng nhất là đêm lửa trại giao lưu kết nối hai GĐPT Bửu Sơn và GĐPT Long Hưng ngay trên đất lành Bửu Sơn. Do được chuẩn bị kỹ càng, chúng tôi đã có những tiết mục trình diễn bài bản, bắt mắt, rung động lòng người. Đêm lửa trại đã kết nối bền chặt mối tình Lam chan hòa thắm thiết giữa hai GĐPT, đặc biệt là những tình cảm mà quý anh chị Huynh Trưởng GĐPT Bửu Sơn dành cho chúng tôi.


 

 

 

 

 
Để có được nguồn năng lượng tràn trề trong suốt 2 ngày đêm như thế, không thể quên công lao khó nhọc của các chị trong Ban Ẩm Thực của chúng tôi: chị Nga, chị Vy, chị Trinh, chị Lan, chị Trang…..Các chị đã thể hiện tinh thần đoàn kết thương yêu các em, lăn xả quên mình để cho toàn thể trại sinh hơn 70 người có những bữa ăn ngon tuyệt vời, thấm đậm tình Lam.
Chúng tôi cũng xin tri ân các Mạnh Thường Quân ngày đêm dõi theo và ủng hộ chúng tôi cả về tinh thần lẫn vật chất trong suốt kỳ trại. 

 

 

Đại đức Thích Nguyên Sắc – trụ trì chùa Bửu Sơn, các anh chị Ban Huynh Trưởng chùa Bửu Sơn, các Mạnh Thường Quân: Bác Gấm, chị Phượng, chị Thảo, Anh Long, Anh Quang…các Phụ huynh đoàn sinh… Nếu không có sự ủng hộ của chư vị, chúng tôi khó có được sự thành công của kỳ trại vừa qua.

 

 

 

Ban Huynh Trưởng chúng tôi rất vui và tự hào khi được tham gia dẫn dắt, chơi đùa cùng các em trại sinh trong suốt kỳ trại. Mong các em sau kỳ trại trở về được khỏe mạnh, vui tươi, phấn đấu xứng đáng là những đoàn sinh gương mẫu của Gia đình, biết tri ơn, biết sống vì người khác, luôn tinh tấn trên con đường đạo.

 

 

 
 

 
Chúc toàn thể Ban Huynh Trưởng Long Hưng chúng ta thân tâm An Lạc, mãi là tấm gương cho các em noi theo.


 

 
Nam Mô Thường Tinh Tấn Bồ Tát Ma Ha Tát!


Tác giả bài viết: Nguyên Thanh - Đoàn Tường Vĩnh

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây