Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Vọng Vu Lan

Thứ sáu - 19/08/2016 02:47

Vọng Vu Lan

Một mùa Vu Lan Hiếu Hạnh nữa lại về, cảm giác trong Tôi lại bồi hồi xao xuyến hướng về Mẹ Cha. Như hằng năm, Tôi lại được tham dự buổi lễ Vu Lan Báo Hiếu do GĐPT Long Hưng tổ chức
Vu Lan về con cài lên ngực
Bồng hồng thắm báo hiếu Mẹ Cha
Tháng bảy mưa ngâu hay nước mắt nhạt nhòa
Của những đứa con nhớ về Cha Mẹ
Một nén hương thơm nồng nàn lặng lẽ
Nỗi lòng con gửi gắm những niềm thương
Dù bao năm dù có hóa vô thường
Công sinh dưỡng vẫn là công lớn nhất
Cả cuộc đời Mẹ Cha tất bật
Cho chúng con lẽ sống tình yêu
Đại dương bao la đâu đã là nhiều
Với chúng con Mẹ Cha là tất cả
Có đôi lúc
Mải mê quay với dòng đời ồn ào
Những đô hội thị thành
Những phương trời xa lạ
Chợt giật mình tỉnh giấc nhớ Mẹ Cha

 
Một mùa Vu Lan Hiếu Hạnh nữa lại về,  cảm giác trong Tôi lại bồi hồi xao xuyến hướng về Mẹ Cha. Như hằng năm, Tôi lại được tham dự buổi lễ Vu Lan Báo Hiếu do GĐPT Long Hưng tổ chức. Buổi lễ đã hội tụ được rất nhiều anh chị em huynh trưởng và đoàn sinh lâu năm về tham dự, cùng với các bác đạo tràng và những phụ huynh đoàn sinh, góp phần làm cho buổi lễ càng thêm trang nghiêm. Buổi lễ thiêng liêng, làm cho cảm giác của Tôi như muốn trào dâng và hạnh phúc.

Những câu từ của bài giảng do Thượng Tọa Thích Trí Huệ giảng về công ơn Mẹ Cha làm cho cổ họng Tôi nghẹn lại vì công ơn sanh thành và dưỡng dục quá lớn. Tiếp đến Tôi lại được nghe những câu nói của hai anh chị MC đã làm lắng lòng từng con người ngồi bên dưới giảng đường chùa Long Hưng. Những câu nói làm xúc động lòng người, khiến không ít người phải rơi nước mắt. Những giọt nước mắt ấy đã thể hiện việc làm, lời nói sai trái của chúng ta đối với Đấng sinh thành. Thầm nhủ Tôi sẽ hứa từ nay sẽ không tái phạm những lỗi lầm đó nữa, không để Mẹ Cha phải rơi những giọt nước mắt vì Tôi.

Tôi thật may mắn và hạnh phúc khi được cài lên mình một bông hồng đỏ thắm, Tôi hạnh phúc vì Tôi đang còn Cha, còn Mẹ bên cạnh. Cũng tiếc thay cho những Bác, Cô, Chú và quý Anh Chị Em không may mắn đã mất đi Cha Mẹ. Người thương yêu nhất trên cuộc đời này. Tôi còn được dâng lên những món quà để thể hiện lòng thành kính lên Đấng sinh thành và lạy Mẹ Cha như là những vị Bồ Tát sống trong lòng con. Buổi lễ thiêng liêng, hòa vào những lời pháp nhủ của Thượng tọa Thích Thiện Hòa trụ trì và cũng là cố vấn giáo hạnh GĐPT Long Hưng chúng tôi, phải biết hiếu thảo với Cha Mẹ ngay từ bây giờ khi còn chưa muộn.

“Hãy luôn Tinh Tấn tu học để luôn là một người Phật tử chân chánh, đó cũng là một cách để báo ơn, làm Cha Mẹ được yên vui và hãnh diện về mình”. Lời dạy mà theo Tôi có lẽ là hay không gì bằng mà Tôi phải tự nhủ bản thân mình phải luôn noi gương và làm theo. Với người Phật Tử, chúng ta phải đón nhận ngày lễ Vu Lan như là món quà tình thần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người, của mỗi mùa Vu Lan Báo Hiếu rằm tháng 7 đến.

Tôi cầu mong cho thế giới và những người con luôn luôn noi gương Đức Mục Kiền Liên Hiếu thuận với Mẹ Cha.  

Tác giả bài viết: Quảng Trí - Hồ Văn Bảo Quốc

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây