17:07 EST Thứ ba, 23/01/2018

Trang nhất » Tin Tức » Bản Tin » Tin GĐPT Việt Nam

HUẾ: VĂN NGHỆ CÚNG DƯỜNG PHẬT ĐẢN

Thứ ba - 21/05/2013 09:12
Chương trình văn nghệ với sự tham gia biểu diễn của 90 diễn viên là Huynh trưởng, Đoàn sinh Gia đình Phật tỉnh Thừa Thiên Huế và thành tâm cúng dường của một số nghệ sĩ ca sĩ thuộc Học viện Âm nhạc Huế nhằm góp thêm hương sắc thắm tươi, màu nhiệm cúng dường Đại lễ Phật Đản và thành tâm tưởng niệm Chư anh linh Thánh tử đạo, tiền bối hữu công đã hi sinh cho Đạo pháp và dân tộc.

Theo Ban Tổ chức, chương trình văn nghệ cúng dường Phật đản năm nay được đầu tư khá công phu. Đặc biệt các tiết mục đơn ca, đồng ca, hợp ca...được tập dược và tổ chức thi tuyển để chọn ra những tiết mục đạt chất lương tốt, đồng thời cũng đã qua khâu tổng duyệt khắc khe để chốt lại những tiết mục xuất sắc nhất. Các tiết mục múa cũng đã được biên đạo đúng với kịnh bản “Kính mừng Phật đản”, các tiết mục múa được biên đạo có nội dung sâu, trang phục cũng đã qua khâu chọn lựa kỷ lưỡng.

Chương trình văn nghệ diễn ra giữa công viên Thương Bạc, là một địa điểm tốt, thuận tiện cho kháng giả đến xem, nghĩa là một chương trình văn nghệ có tính công diễn, vì vậy khâu thiết kế và trang hoàng sân khấu cũng đã được Ban Tổ chức đặc biệt quan tâm chú ý và đã được thiết kế đẹp, ánh sáng tốt, chất lượng.

Chương trình văn nghệ với 17 tiết mục. Mở đầu là múa “Việt Nam Phật giáo sáng ngời hào quang” như muốn ca ngợi ánh sáng đạo mầu đã lan tỏa khắp nơi trên đất nước Việt Nam và lan tỏa khắp năm châu.

Các tiết mục tiếp theo như “Nhịp vui Khánh đản” (đơn ca) , “Phật đản ca” (múa), “Đời chim vui” (đồng ca)...Đêm văn nghệ “Kính mừng Phật đản mà cũng là kỷ niệm Pháp nạn 1963” vì vậy chương trình đã đọng lại phần cuối với những tiết mục ca múaa rất hào hùng và lắng động. “Từ Đàm Quê Hương Tôi”, "Trường ca Lửa Thiêng"...đã động lại trong lòng kháng giả những cảm xúc sâu lắng về ngày đản sanh của đức Từ Phụ và bồi hồi nhớ lại một mùa Phật đản hào hùng trong lịch sử Phật giáo Việt Nam: PHÁP NẠN 1963 CHẤN ĐỘNG ĐỊA CẦU.

Chư tôn đức tham dự

HT. Thích hải Ấn đọc diễn văn khai mạc

HT. Thích Khế Chơn niêm hoa khai hội

Các tiết mục văn nghệ


 

Q.V-Đ.D.T


Nguồn tin: lieuquanhue

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Lịch Trình Sinh Hoạt

14h00 – 14h10: Tập trung
14h15 – 14h45: Lễ phật

14h45 – 15h15: Lễ đoàn
                          
Câu chuyện dưới cờ
15h15 – 15h30: Tự trị đoàn
15h30 – 16h15: Tu học
16h15 – 17h00: Sinh hoạt chung - Kết dây

Kết Nối Tình Lam

Thống Kê Truy Cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 65

Máy chủ tìm kiếm : 38

Khách viếng thăm : 27


Hôm nayHôm nay : 3160

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 103755

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10019559

Doanh Lam