Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Ăn Chay Đối Với Giới Trẻ

Ăn Chay Đối Với Giới Trẻ

  •   12/11/2014 09:48:20 PM
  •   Đã xem: 1184
  •   Phản hồi: 0
Ngày nay, người trẻ tự nguyện ăn chay và chọn thực phẩm chay làm bữa ăn bình thường ngày một nhiều. Ăn chay theo tinh thần Phật giáo là như thế nào? Hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm chay ra sao?
Vì Sao Ăn Chay Giúp Kéo Dài Tuổi Thọ?

Vì Sao Ăn Chay Giúp Kéo Dài Tuổi Thọ?

  •   28/09/2014 11:24:42 PM
  •   Đã xem: 1096
  •   Phản hồi: 0
Nghiên cứu đã chứng minh rằng người ăn chay thường sống lâu hơn và cơ thể khỏe mạnh hơn những người không ăn chay. Hơn nữa, ăn chay còn giúp giảm nguy cơ bệnh tật.
Bánh nhúng tuổi thơ

Bánh nhúng tuổi thơ

  •   30/03/2014 01:16:28 PM
  •   Đã xem: 1119
  •   Phản hồi: 0
Niềm đam mê bánh Tây, ngày nào tôi cũng tìm tòi học hỏi từ sách vở đến internet, nó như ngấm vào phần da thịt tôi, cũng đã từ lâu rồi, bánh Việt gần như phai mờ, tình cờ hôm nay xem lại hình của người thầy cũ, phát hiện ra chiếc bánh nhỏ nhắn xinh đẹp, niềm khao khát làm bánh lại trỗi dậy, bắt đầu chuẩn bị nguyên liệu cho ngày hôm nay, bánh việt Nam mang tên bánh nhúng
Các món ăn chay bổ dưỡng

Các món ăn chay bổ dưỡng

  •   23/12/2013 04:06:10 AM
  •   Đã xem: 2359
  •   Phản hồi: 0
Các món ăn chay bổ dưỡng luôn là mối quan tâm hàng đầu của những người ăn chay. Hôm nay mình xin hướng dẫn cách làm các món ăn chay bổ dưỡng cho các bạn nhé.
Bánh Tráng Xúc Gỏi Ngó Sen Chay

Bánh Tráng Xúc Gỏi Ngó Sen Chay

  •   16/10/2013 01:42:24 PM
  •   Đã xem: 1267
  •   Phản hồi: 0
Vật Liệu: Chuẩn bị nè há: - Dưa leo (loại English cucumber thì ngon hơn, nếu hông dưa chuột cũng được) .
BÒ BÍA CHAY

BÒ BÍA CHAY

  •   16/03/2013 01:31:18 PM
  •   Đã xem: 4772
  •   Phản hồi: 0
THẬP PHẦN NHẪN NHỤC
ĐẬU HŨ HON NẤM

ĐẬU HŨ HON NẤM

  •   21/02/2013 10:33:00 AM
  •   Đã xem: 1335
  •   Phản hồi: 0
Hon là một cách nấu của người miền Trung, kết hợp nhiều nguyên liệu và gia vị đặc trưng, nấu lâu với lửa nhỏ nên món ăn rất thơm ngon
ĂN UỐNG AN TOÀN NGÀY TẾT

ĂN UỐNG AN TOÀN NGÀY TẾT

  •   01/02/2013 09:26:39 PM
  •   Đã xem: 1463
  •   Phản hồi: 0
Theo đúng văn hóa Việt Nam, chúng ta vẫn nói “ăn Tết” chứ ít người nói “nghỉ Tết”, "chơi Tết"... vậy nên phải có “bí quyết” để ngày Tết vui mà khỏe”, BS - TS Lê Thị Hải, Giám đốc Trung tâm Khám - Tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng quốc gia chia sẻ
BÁNH CỘ XỨ HUẾ

BÁNH CỘ XỨ HUẾ

  •   25/01/2013 10:02:22 AM
  •   Đã xem: 1512
  •   Phản hồi: 0
Chúng tôi gọi các cô làm bánh cộ (bánh in) ở chùa Hồng Ân (thôn Thượng I, xã Thủy Xuân, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế) là những người “xây tháp’. Bởi họ không chỉ đơn thuần tạo ra chiếc bánh cộ rực rỡ sắc màu, mà còn thể hiện tài trang trí, liên kết các bánh thành từng tầng, tháp có hình tròn hoặc hình lục giác, bát giác…trông thật đẹp mắt.
TÌNH YÊU CHỨA ĐỰNG TRONG TỪNG CHIẾC BÁNH

TÌNH YÊU CHỨA ĐỰNG TRONG TỪNG CHIẾC BÁNH

  •   22/01/2013 09:44:56 PM
  •   Đã xem: 1324
  •   Phản hồi: 0
“Bánh su đây,bánh su kem tươi sầu riêng đây…”….Tiếng rao ấy đã trở nên quen thuộc với hầu hết những người con Sài Gòn địa phương hay xa xứ.Chiếc bánh nhỏ nhỏ xinh xinh, với lớp vỏ bọc mềm xốp vàng ươm ôm trong lòng lớp kem patissiere béo ngậy và thơm lừng sầu riêng,loại trái cây nhiệt đới đặc biệt của miền Nam Việt Nam.
CƠM CHIÊN DƯƠNG CHÂU CHAY

CƠM CHIÊN DƯƠNG CHÂU CHAY

  •   18/01/2013 09:35:10 PM
  •   Đã xem: 1520
  •   Phản hồi: 0
Cách chế biến cơm chiên dương châu chay...
BÁNH BÔNG LAN ĐẦU ĐỜI

BÁNH BÔNG LAN ĐẦU ĐỜI

  •   16/01/2013 05:14:11 AM
  •   Đã xem: 1428
  •   Phản hồi: 0
Không biết tự bao giờ,cái tên Bánh Bông Lan đã trở nên quen thuộc với mỗi người con Việt chúng ta.Chiếc bánh xốp,nở cao,béo béo và thơm lừng mùi trứng.Tôi còn nhớ thuở nhỏ,mỗi khi đi chợ về,bà thường mua cho chị em chúng tôi một chiếc bánh bông lan,bọn con nít chúng tôi xúm lại giành ăn đến mắt nghẹn….
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây