Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Bánh nhúng tuổi thơ

Chủ nhật - 30/03/2014 13:16

Bánh nhúng tuổi thơ

Niềm đam mê bánh Tây, ngày nào tôi cũng tìm tòi học hỏi từ sách vở đến internet, nó như ngấm vào phần da thịt tôi, cũng đã từ lâu rồi, bánh Việt gần như phai mờ, tình cờ hôm nay xem lại hình của người thầy cũ, phát hiện ra chiếc bánh nhỏ nhắn xinh đẹp, niềm khao khát làm bánh lại trỗi dậy, bắt đầu chuẩn bị nguyên liệu cho ngày hôm nay, bánh việt Nam mang tên bánh nhúng

Chiếc bánh nhúng, những ai đã trải qua quãng tuổi thơ dữ dội với những trò chơi dân dã như bắn bi, thả diều đến tốc tán, thụt cò thì không thể quên chiếc bánh nhúng, món ẩm thực quê nhà của trẻ em miền Nam Bộ, chiếc bánh giòn giòn, béo ngậy, thơm lừng mùi trứng, mà chắn chắn rằng không ai có thể quên khi một lần nếm thử

Nguyên liệu

200ml nước cốt dừa

75gr bột mì

50gr bột gạo

50gr đường

1 quả trứng gà

1/4m muối

Dầu ăn để chiên bánh

Khuôn bánh

Cách làm

Cho đường với trứng quậy đều

Sau đó trộn tiếp nước cốt dừa, bột mì, bột gạo, muối vào, ta được hh bột như thế này

Sử dụng khuôn bánh nhúng, ra chợ Bình Tây, bán nhiều lắm

Bắt chảo dầu cho thật nóng, cho khuôn vào nấu cho nóng , rồi lấy khuôn ra nhúng vào bột, không nhúng qua mặt khuôn bánh khó tróc ra

Bánh vàng đều vớt ra

Thành phẩm đây nè

Chúc các bạn thành công !

Tác giả bài viết: Diệu Thành

Nguồn tin: Pema's cake

 Tags: banh nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây