Gia Đình Phật Tử Long Hưng

CƠM CHIÊN DƯƠNG CHÂU CHAY

Thứ sáu - 18/01/2013 21:35

CƠM CHIÊN DƯƠNG CHÂU CHAY

Cách chế biến cơm chiên dương châu chay...

 

Nguyên liệu :
- xá xíu chay xắt hạt lựu ( làm từ mì căn )
- tàu hũ ky lá ngâm mềm xắt sợi
- đậu phụ xắt mõng chiên vàng ,xắt hạt lựu
- chã lụa chay xắt hạt lựu
- nấm đông cô , nấm rơm ngâm mềm xắt hạt lựu
- cà rốt gọt võ xắt hạt lựu
- đậu cô ve xắt hạt lựu
- boa rô phần cũ trắng băm nhõ
Tất cã mỗi thứ một ít ( như hình )

Cơm trắng loại gạo mềm khô nấu đễ nguội , cho vào thau nhõ trộn vào đấy chút muối + mì chính cho vừa ăn + chút sốt cà chua cho có màu đõ đẹp ( hoặc màu hạt điều )

Bắc một cái chão lên bếp ,cho dầu ăn vào đợi nóng ,kế cho boa rô vào xào thơm ,xong cho cà rốt + đậu ve vào xào trước , kế đến là nấm và đậu hũ ky xắt sợi ,xong cho tiếp xá xíu chay + đậu phụ vào đào đều , nêm chút xíu gia vị , nhấc xuống, xào làm sao mà các thứ rau cũ vẫn còn chín nhưng vẫn còn độ giòn là đạt yêu cầu , cho mọi thứ ra dĩa đễ đó .

- Cho một thìa soup dầu ăn vào chão và cho cơm vào đão cho thật đều ,hạt cơm cho săn ,bóng bẫy thì tắt bếp .
- cho các thứ nhân đã xào vào cơm và trộn cho đều , Đơm ra dĩa trêm cho vài cọng ngò và rắc chút xíu tiêu .
Ăn kèm với xì dầu + ớt ngâm dấm chua ngọt .


 Tags: chế biến

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây