Gia Đình Phật Tử Long Hưng

TÌNH YÊU CHỨA ĐỰNG TRONG TỪNG CHIẾC BÁNH

Thứ ba - 22/01/2013 21:44

TÌNH YÊU CHỨA ĐỰNG TRONG TỪNG CHIẾC BÁNH

“Bánh su đây,bánh su kem tươi sầu riêng đây…”….Tiếng rao ấy đã trở nên quen thuộc với hầu hết những người con Sài Gòn địa phương hay xa xứ.Chiếc bánh nhỏ nhỏ xinh xinh, với lớp vỏ bọc mềm xốp vàng ươm ôm trong lòng lớp kem patissiere béo ngậy và thơm lừng sầu riêng,loại trái cây nhiệt đới đặc biệt của miền Nam Việt Nam.

Khi người ăn có thể cảm nhận được từng vị ngọt,vị béo,độ xốp ,mùi vị và đặc biệt là tình yêu, là thông điệp mà người làm bánh muôn gửi gắm qua từng chiếc bánh, khi đó chiếc bánh được xem là thành công và là niềm tự hào của người làm bánh.
Không quá khó để chúng ta tự làm những chiếc bánh như thế để tặng người thân,gia đình và bạn bè,chỉ cần 60ph là chúng ta có ngay một mâm “yêu thương” dành cho họ,dễ dàng quá phải không, nào chúng ta cùng nhau chia sẻ món bánh đơn giản và đầy ý nghĩa này nhé !
 
Nguyên liệu :
 
          Vỏ bánh :
-         240 ml nước (hoặc sữa tươi không đường)
-         120 gr bơ lạt
-         130 gr bột mì đa dụng
-         3 trứng gà
-         1 M đường cát (~15gr)
-         1 ít muối
 
Nhân bánh :
-         60 ml whipping cream
-         300 ml sữa tươi không đường
-         60 gr đường cát
-         3 lòng đỏ trứng gà
-         45 gr bột bắp
-         1M bơ lạt ( ~15gr)
-         1m vanilla essance (~5gr)
-         1 ít muối.
-         Sầu riêng tách bỏ hột
 
Chuẩn bị :
-         Bao tam giác
-         Đuôi sao 8 hoặc 16 (tùy ý)
Thực hiện:
 
Vỏ bánh :
-         Nước + đường + bơ + muối bỏ chung trong một nồi, đặt lên bếp cho tất cả tan chảy và đều nhau.
-         Bắt nồi ra khỏi bếp,cho bột mì đã rây vào, dùng câu phới quấy nhanh cho bột không bị vón cục và dẻo lại 2ph.
-         Cho nồi lên bếp trở lại,để lửa nhỏ,quấy đều đến khi bột không còn dính vào thành nồi là được,nhắc xuống để vừa ấm.
-         Cho từng trứng vào hỗn hợp bột vừa ấm, dùng máy đánh trứng hay cây phới đánh cho đến khi tất cả hòa thành một khối,mềm,mịn và dẻo.
-         Đuôi sao cho vào bao bắt bông kem,cho hỗn hợp này vào bao,bắt hình sò,cao khoảng 3 vòng và đường kính 4-5cm.
-         Cho vào lò nướng nhiệt độ 200oC, 30ph,ngăn giữa.
-         Bánh chín vàng,lấy ra để nguội.
 
 
Nhân bánh :
 
-         Lòng đỏ trứng gà + đường + muối trộn chung,dùng phới đánh cho đến khi hỗn hợp đổi màu vàng sáng và bông lên .(1)
-         Sữa + whipping cream nấu sôi 80oC,cho hỗn hợp (1) vào => (2)
-         Đặt hỗn hợp (2) trên lửa nhỏ, dùng phới quật cho đến khi dẻo mịn .để hỗn hợp hơi nguội cho vannilla essance vào.
 
 
 
Chú ý :
-         Mở lò trước 10p
-         Trong quá trình nướng không được mở lò,khi bánh chín,tắt lò ngâm 5ph mới lấy ra
-         Kem nhân thấy vừa mịn không khuấy nữa nhắc xuống ngay
-         Với lượng vỏ trên TB bắt được 40 cái.
 
 
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG ./.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây