Gia Đình Phật Tử Long Hưng

KHÓA TU: BẢY ĐÓA SEN DÂNG CÚNG PHẬT

Thứ năm - 08/01/2015 07:53

KHÓA TU: BẢY ĐÓA SEN DÂNG CÚNG PHẬT

Trong không khí đón mừng Khánh đản đức Phật A Di Đà cùng khắp mọi miền trên cả nước. Tối 4/1/2015 ( 14/11/ Giap Ngọ) gần 300 phật tử đã về tham dự đêm hội
Trong không khí đón mừng Khánh đản đức Phật A Di Đà cùng khắp mọi miền trên cả nước. Tối 4/1/2015 ( 14/11/ Giap Ngọ) gần 300 phật tử đã về tham dự đêm hội “ BẢY ĐÓA HOA SEN DÂNG CÚNG PHẬT” và cầu nguyện cho thếgiới hòa bình tại chùa Long Hưng- Quận Tân Bình.

Buổi lễ này được tổ chức hàng năm vào mỗi độ ngày vía phật A DI Đà
Đúng 19g, dưới sự chứng minh thanh tịnh của chư tôn Thượng tọa Thích Thiện Hòa( Phó Trưởng Ban Thường Trực Ban Trị Sự Giaó Hội VN Quận Tân Phú, Trụ Trì chùa Long Hưng, cô vấn giáo hạnh GĐPT Long Hưng), Đại đức Thích Quảng Tiến( UV Ban Hoằng Pháp TW, Phó thư ký kiêm Chánh Văn Phòng Ban Hướng Dẫn Phật Tử, Trụ trì chùa Thiên Chánh, cố vấn giáo hạnh GĐPT Long Hưng) cùng với sự hiện diện rất mực trang nghiêm, thành tín của gần 300 Phật tử. Đại đức Thích Quảng Tiến đã tuyên đọc diễn văn khai mạc đêm hội “ Dâng bảy đóa sen cúng Phật” dưới sự chứng minh của Thượng Tọa Thích Thiện Hòa.

Sau khi làm lễ dâng hương, chú nguyện, TT. Thích Thiện Hòa đã lấy ngọn lửa thiêng từ bàn Phật thắp sáng ngọn đèn hoa đăng của lòng từ bi và trí tuệ rồi truyền sang cho quý vị quan khách, quý thiện nam, tín nữ, các anh chị em huynh trưởng, thanh thiếu niên đến những mầm sen non Phật tử.
 
Đây là nghi thức quan trọng nhất của buổi lễ. Ánh sáng lung linh huyền ảo từ ngọn nến trên tay Thượng tọa trụ trì được thắp sáng từ bàn thờ tôn tượng Đức Phật A Di Đà được lan tỏa đến chư tôn đức và hàng Phật tử, ngọn nến lung linh huyền bí ấy cứ tiếp tục truyền đi, một vùng sáng đã dần dần lan tỏa… Ánh sáng thiêng liêng ấy là tượng trưng cho trí tuệ của chư Phật soi vào đời tăm tối, là ánh sáng của sự cảm thông những nỗi khổ , là ánh sáng của chân lý đưa chúng sanh về bến bờ giác ngộ.

Ánh sáng của lòng từ bi và trí tuệ dần dần được lan tỏa khắp đạo tràng, cầm ngọn đèn hoa đăng trên tay, chúng ta thầm hiểu ra một điều rằng: đêm tối vô minh còn dài lắm trong cuộc sống vô thường này, đau khổ và hệ lụy trần gian vẫn còn nhiều vô kể. Hiện tại chúng ta vẫn là những kẻ trôi lăn trong sáu nẻo của sinh tử luân hồi và mỗi lúc này nhờ có ánh sáng từ bi, ánh sáng trí tuệ và lòng từ mẫn của Ngài đã soi đường cho chúng ta để định hướng được đường về, biết có Tam Bảo mà nương tựa để mình cần phải cố gắng tu học, trau dồi thân tâm. Ánh sang như xua tan đi màn đêm vô minh, soi rọi khắp nhân gian để con người trở về với cái Chân – Thiện – Mỹ, trở về với Phật tính vốn có của mình mà lâu nay đã bị màn đêm vô minh che lấp.

Buổi lễ lung linh sắc màu, đầy ý nghĩa và trang trọng dưới sự chứng minh của chư tôn đức và toàn thể đạo trạng, quý Phật tử,. Có thể nói, đêm nay, bao tâm hồn, bao con tim, đã thể hiện tâm thành của người con Phật hướng về đức từ phụ A Di Đà nhân ngày vía của Ngài. Buổi lễ khép lại trong ánh nến lung linh, nhiệm màu hòa cùng tấm lòng thành kính dâng lên Ngài

Những hình ảnh trong đêm hội:

 
 

Tác giả bài viết: Nhật Thanh - Hồ Thị Tuyết

Nguồn tin: gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 4.6 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây