Gia Đình Phật Tử Long Hưng

TT. Huế: Khai mạc trại Hiếu dành cho ngành Đồng năm 2013

Thứ bảy - 03/08/2013 23:28
Sáng ngày 03 tháng 08 năm 2013 nhằm ngày 27 tháng 06 năm Quý Tỵ tại chùa Quang Minh - đường Minh Mạng - phường Thủy Xuân - thành phố Huế đã diễn ra Lễ khai mạc Trại Hiếu dành cho ngành Đồng năm 2013.
Quang lâm chứng minh tham dự lễ khai mạc có chư tôn đức thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh TT Huế; chư tôn đức Tăng Ni các Ban ngành trực thuộc BTS; chư tôn đức Tăng Ni các tổ đình, tự viện, thiền viện, tịnh xá, tịnh thất; Ban hướng dẫn Phân ban GĐPT tỉnh TT Huế; đông đảo đạo tràng đoàn chúng, cư sĩ Phật tử cùng hơn 700 trại sinh ngành Đồng GĐPT thành phố Huế. 
Huynh trưởng cấp Tín Tâm Toại Nguyễn Viết Kế - Phó trưởng Ban hướng dẫn phân ban GĐPT tỉnh TT Huế đã phát biểu khai mạc. Hội trại lần này nhằm kỷ niệm ngày Hiếu - ngày truyền thống để hướng dẫn và giáo dục các em, đây cũng là cơ hội họp mặt giao lưu, đổi mới không khí sinh hoạt trong tinh thần màu lam giữa các đơn vị thành phố Huế. Hội trại năm nay được tổ chức trong 2 ngày 03 và 04 tháng 08 năm 2013.
Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Chánh Lê Quang Cự - Chánh thư ký Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT tỉnh TT Huế đã công bố quyết định thành phần Ban quản trại. Tiếp sau đó là những nghi thức truyền thống của Trại như Trao quyết định và gắn phù hiệu chức vụ cho Trại trưởng, Trại trưởng trao còi lệnh cho đời sống trại.
Huynh trưởng cấp Tín Quảng Vi Đặng Duy Trường - Trại trưởng Trại Hiếu năm 2013 đã phát biểu khai mạc trại. Một số hoạt động trong hội trại Hiếu lần này như Pháp thoại về ngày Hiếu, Thi vượt bậc cho 4 bậc Ngành Đồng, Hội thi vẽ tranh, văn nghệ, liên hoan làm diều và thả diều.
Hòa thượng Thích Quang Nhuận - UV HĐTS, Phó trưởng Ban Hoằng pháp TW GHPGVN, Phó trưởng ban Hoằng Pháp kiêm trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh TT Huế đã ban đạo từ mong rằng qua hội trại lần này sẽ giáo dục, huân tập cho các em trở thành những người con ngoan, trò giỏi, biết hiếu kính với mẹ cha, biết kính trên nhường dưới, tu tâm dưỡng tánh, khơi sáng ngọn lửa của tình yêu thương, ý thức chia sẻ xứng đáng là những người con Phật để góp phần hữu ích cho gia đình, cho xã hội và đạo pháp được đặt trên nền tảng đạo đức và lòng hiếu thảo.
Huynh trưởng cấp Tín Nguyên Đức Hoàng Nguyễn Hồng Phước - Trại phó trại Hiếu năm 2013 đã phát biểu cảm tạ các chư tôn đức Tăng Ni đã tham gia buổi lễ.    

 

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

 

 

 

 

 

 

Niệm Phật cầu gia hộ

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

Quan khách, Ban Hướng dẫn PBGĐPT tham dự

 

 

Trại sinh ngành Đồng

 

 

 

 

 

 

 

HTr. Nguyễn Viết Kế phát biểu

 

 

 

 

   

 

 

Ban quản trại

 

 

 

 

 

Htr. Ngô Quý Hiền Triết gắn phù hiệu cho trại trưởng

 

 

 

 

Trại trưởng trao còi cho đời sống trại

 

 

 

 

 

Hòa Thượng Thích Quang Nhuận ban đạo từ

 

 

 

 

 

 

Ni Trưởng Thích Nữ Như Minh đọc thơ tặng

 

 

 

Ni Trưởng Thích Nữ Minh Nguyên trao quà tặng

 

 

 

 

 

Thăm trại sinh

 

 

 

 

 


Nguồn tin: phatgiaohue

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây