Gia Đình Phật Tử Long Hưng

HƯỚNG VỀ MẸ CHA MÙA HIẾU HẠNH

Thứ hai - 12/08/2019 21:49
HƯỚNG VỀ MẸ CHA MÙA HIẾU HẠNH
Lại đến mùa thu nỗi nhớ cào
Cho lòng hiếu tử mãi nao nao
Ơn sâu vĩ đại tràn tha thiết
Nghĩa nặng bao la trải dạt dào.


Mùa Vu Lan lại đến với màn mưa ngâu đẫm nhòa trong làn sương lệ, như nhắc nhở chúng con rằng mùa báo hiếu đã trở về. Sắc thái mùa thu gợi lên một cảm xúc đặc biệt bồi hồi da diết, khiến những người con trên mọi miền đất nước với tâm hồn ưu tư khắc khoải bâng khuâng hoài niệm về Hai Đấng sinh thành.
Đức Phật từng dạy: “Tâm hiếu là tâm Phật, đạo hiếu là đạo Phật" vì vậy mà Đạo Phật xác định : “Điều thiện tối cao là chí hiếu, điều ác cùng cực là bất hiếu” (Kinh Nhẫn Nhục). Ân sâu của Cha Mẹ phi không gian, vượt thời gian, không gì có thể đo lường tính đếm, trọng ân cao cả đối với con cái thì không có gì hơn Cha Mẹ.
Đức Phật dạy rằng: “Phàm người phụng thờ quỷ thần không bằng phụng thờ Cha Mẹ. Cha Mẹ là vị thần tối thượng” 
Chúng ta xót xa khi nhiều bạn trẻ ngày nay vô tình lãng quên công ơn sinh thành, dưỡng dục của Mẹ Cha, đánh mất văn hóa truyền thống hiếu đạo mà từ lâu đã trở thành nếp nghĩ của dân tộc Việt Nam. Thế nên, lễ Vu Lan như những cơn mưa rào tưới mát mảnh đất tâm khô cằn, chai sạn của những người con đã từng vô tâm đối với Cha, với Mẹ. Đại Lễ có ý nghĩa khơi dậy lòng hiếu đạo của mỗi con người mà từ lâu đã bị vùi lấp vì những tài sắc, danh lợi phù du của kiếp người.
Gia Đình Phật Tử Long Hưng chúng tôi trong những ngày này đều tập trung việc chuẩn bị cho ngày lễ thiêng liêng và đã gần như hoàn tất. Các tiết mục trình diễn sân khấu như đơn ca, tốp ca, vũ điệu, kịch nghệ đều được dàn dựng kỹ lưỡng, chu toàn. Những băng rôn, biểu ngữ, trang trí sân khấu, lễ đài… nêu cao tinh thần hiếu đạo đã được quý thầy cô, Phật tử  chùa Long Hưng trang trí trong khuôn viên chùa một cách ngay ngắn và trịnh trọng. Tất cả như muốn nhắc nhở chúng ta rằng, hãy thể hiện tình thương của mình đối với hai đấng sinh thành khi còn có thể. Vì lỡ mai này…
“Còn cha còn mẹ thì hơn
Mất Cha mất Mẹ như đàn đứt dây
Đàn đứt dây còn khâu còn nối
Cha mẹ mất rồi còn chỉ mồ côi..”
Tháng 7 mùa trăng, mùa Hiếu Vu Lan về, hòa trong không khi vui mừng chào đón ngày rằm tháng bảy, ngày Hiếu Hạnh Vu Lan, và chào mừng ngày Tự tứ của chư Tăng, bằng tất cả lòng thành của những người con Phật, chúng con những Huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT Long Hưng không có gì hơn ngoài những lời ca tiếng hát mộc mạc, những vũ điệu cây nhà lá vườn và những hoạt động thiết thực cúng dường lên Tam Bảo, dâng lên MCha, quý  bà con cô bác gần xa, cầu mong một mùa Vu Lan An Lạc.
Các vũ điệu được dựng lên mang âm hưởng chùa xưa “Từ Đàm quê hương tôi” với làn điệu mượt mà, ấm áp bao nhiêu thì vũ điệu mạnh mẽ của thiều nam lại hào hùng bấy nhiêu. Trường ca “Mùa Hoa Hiếu” được  toàn thể từ huynh trưởng đến đoàn sinh luyện tập nghiêm túc, thể hiện tình mẫu tử một cách bi tráng, mãnh liệt...  Những câu chuyện về đấng sinh thành hay những điệu nhảy của các oanh vũ cũng làm không khí của đêm cúng dường văn nghệ sắp tới chảy hừng hực đến từng ngày!
Ban HuynhTrưởng Long Hưng chúng tôi rất vui được đón mời quý vị quan khách, quý anh chị cựu Huynh Trưởng, đoàn sinh, quý vị phụ huynh vào lúc 18h ngày 14/8/2019  đến tham dự đêm Văn nghệ cúng dường Vu Lan tại Giảng Đường chùa Long Hưng với chủ đề "Hướng về Mẹ Cha" để thưởng thức và qua đó ủng hộ tinh thần cho Huynh trưởng & Đoàn sinh GĐPT Long Hưng ngày thêm tinh tấn. 
Ngưỡng mong quý vị quan khách cùng quý vị đạo tràng, quý phụ huynh, huynh trưởng, đoàn sinh cùng tham dự để chúng ta cùng cảm nhận và thấm nhuần một lần nữa công ơn cao dày của Mẹ Cha, qua đó vun bồi công đức để tri ân, hồi hướng tới hai Đấng Sinh Thành dù Hiện tiền hay đà Quá vãng!

Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát Ma Ha Tát!

                                                                  Nhật Thanh – Hồ Thị Tuyết

 

Nguồn tin: gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây