Gia Đình Phật Tử Long Hưng

LONG HƯNG - MÁI NHÀ TINH THẦN THÂN YÊU CỦA TÔI

Thứ ba - 10/01/2017 11:49

LONG HƯNG - MÁI NHÀ TINH THẦN THÂN YÊU CỦA TÔI

Tôi gọi mái nhà vì nó là nơi đem lại cho tôi sự nương tựa tinh thần lớn lao từ khi tôi bước chân vào Sài Gòn hoa lệ này. Tôi thật may mắn được gặp GĐPT Long Hưng, nơi cho tôi tìm được sự bình yên sau mỗi tuần bôn ba với cuộc sống cơm áo gạo tiền. Máu lam đã chảy trong tôi từ lúc còn nhỏ là một Oanh vũ mới tập tễnh vào đời theo chân chị gái tới chùa để chơi mà thôi, nó đã thấm vào tôi tự lúc nào không hay, giờ này tôi đã là một chị TRƯỞNG của các em thân yêu rồi. Chứng kiến sự trưởng thành của các em từng giờ từng ngày, bây giờ chị có thể mạnh miệng thốt lên rằng các em đã trưởng thành thật rồi. Qua các kỳ trại các em làm cho Anh Chị ngày càng tin tưởng rằng các em đã lớn, và Anh Chị có thể giao mọi việc cho em và thậm chí hoàn thành một cách tốt nhất. Kỳ trại Thành Đạo vừa rồi các em đã làm cho chị đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, chỉ được chia đội vỏn vẹn một tuần, các em bận việc học ở trường không có thời gian nhiều để tập luyện chung thậm chí là tập “ từ xa” vậy mà các em đã làm chương trình lửa trại rất hoành tráng, mặc dù lên trể nhưng chị cũng cười đến toét cả miệng mất rồi. Chị không ngờ các em có cách diễn rất chuyên nghiệp đến vậy, Bé Châu vào vai Cám rất đạt lại thêm tiết mục múa của đội chị Thư đã làm cho đêm lửa trại nóng hẳn lên và không thể thiếu phần diễn sâu của em Bi và Phát Đạt. 


Nhìn cảnh các Anh Chị lớn trong đội chăm sóc cho các em nhỏ từng miếng ăn, từng giấc ngủ. Hành động chân tình của  chị đoàn Trưởng Oanh Vũ nữ không khác gì một người mẹ hiền ở nhà cả, cử chỉ của em làm chị càng thêm xúc động và cho ta thấy anh chị em chúng ta đúng nghĩa là một gia đình các em nhỉ! Để các em có được những trò chơi và hoạt động ý nghĩa đó chúng ta không thể quên được sự đóng góp to lớn của Ban Quản Trại của GĐPT Long Hưng có cách tổ chức sáng tạo biết tận dụng nội lực của các em nhờ thế sau này sẽ có thế hệ kế thừa rất an tâm như người ta thường nói “ tre già măng mọc” quả đúng vậy. Từ việc các đội tự nấu ăn, tự tính toán đi chợ mua thức ăn cho toàn đội chứng kiến hình ảnh đẹp mắt của các em vào bếp bất kể nam hay nữ đều tập làm đầu bếp nhưng điều ngạc nhiên là tay nghề nấu ăn của các em đã lên hẳn so với mấy lần nấu trước bởi chị là “giám khảo” lâu năm của các em mà. 
Góp phần thành công cho Trại lần này không thể quên chuyên mục làm báo tại chỗ các em đã có sự sáng tạo đến kinh ngạc có nhiều ý tưởng rất hay. Và điểm nhấn nhất  của kỳ trại này đó là tất cả các đoàn sinh đều tham gia từ những chim non như Audi, Tý Nị cũng tham gia trò chơi thật là ý nghĩa và các em đã cho toàn gia đình một tràn cười hả hê giờ xem lại clip của các em chị vẫn cười một mình. Từ những cử chỉ nhỏ của các em, anh, chị đều hun đúc thành Bức Tường Lam vững chắc cho mọi người con Phật như Anh, Chị, Em chúng ta cùng vùng vẫy thỏa thích. Chị hy vọng rằng GĐPT Long Hưng – gia đình thứ hai sẽ là cái nôi vững chắc bên cạnh gia đình thứ nhất của các em giúp các em bước vào đời đầy tự tin các em nhé !!!. Tôi cũng hy vọng rằng các Anh, Chị Huynh Trưởng mãi là tấm gương sáng cho các em noi theo đừng vì một lý do gì mà làm ảnh hưởng xấu đến lý tưởng Lam và Anh Chị mãi là đầu tàu kiên cố dẫn đường cho các em không bị lạc hướng. Nhân dịp năm mới xin chúc Anh, Chị, Em chúng ta có một mùa xuân thân tâm đầy An Lạc.
Quảng Ngân

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây