Gia Đình Phật Tử Long Hưng

THƯ GỬI MẸ (BỐ) MÙA VU LAN

Thứ bảy - 04/09/2021 11:09
THƯ GỬI MẸ (BỐ) MÙA VU LAN
“Vài tháng qua mẹ em phải ở công ty làm việc, ăn ngủ nghỉ tại đó, vì vậy em rất nhớ mẹ. Em mong mẹ luôn nhiều sức khỏe ạ”. Đó là tâm sự của em Minh Như – tám tuổi - khi được hỏi về gia đình nhân dịp lễ Vu Lan Báo Hiếu. Một mùa Vu Lan rất đặc biệt, giữa tâm dịch, giữa những nỗi lo canh cánh khi dịch bệnh bủa vây.

Nhân dịp này các anh chị Huynh trưởng ngành đồng phát động cho các em viết thư cho bố hoặc mẹ của em, nhằm giúp các em thể hiện những tình cảm của mình đối với hai đấng sinh thành. Thật sự viết thư cho bố mẹ khi bố mẹ vẫn luôn ở bên cạnh là một việc làm tương đối khó với các em, nhiều em còn ngượng ngùng khi thổ lộ những câu nói tưởng chừng như đơn giản vô cùng nhưng lại khó nói ra đó là câu “Con thương bố mẹ nhiều”, “Con biết ơn bố mẹ rất nhiều”, hay “Con cảm ơn ba mẹ rất nhiều…”. Qua lá thư, có lẽ việc đó dễ dàng hơn đôi chút tuy vậy đây cũng là một thử thách đối với các em mùa Vu Lan này.
Với sự động viên của các anh chị trưởng sau một tuần các em đã thực hiện khá tốt và đã có những lá thư được quý Phụ huynh chụp lại gửi về chia sẻ cùng các anh chị trưởng. Đọc thư của các em gửi bố mẹ mà các anh chị cảm thấy hạnh phúc, ấm áp biết bao. Anh chị thấy các em thật đáng yêu, thật can đảm và đầy tâm hiếu đạo để có thể viết nên những lời rất thật từ con tim mình, gửi đến bố mẹ nhân mùa Vu Lan báo hiếu.
Em Trần Duy Khánh viết trong thư gửi mẹ (đoạn cuối): “Mùa Vu Lan này, con chỉ mong một điều rằng mẹ luôn khỏe mạnh. Con muốn nói với mẹ là: Con thương mẹ nhiều lắm, con tự hào khi là con của mẹ. Kính gửi mẹ thân yêu! Ký tên – Trần Duy Khánh”

Em Đoàn Lạc Nguyên viết:
“Con muốn cảm ơn Mẹ vì bao lâu nay đã luôn che chở và đùm bọc con, nuôi dạy con khôn lớn và luôn chăm sóc con, quan tâm đến con. Mẹ đã phải dành dụm rất nhiều tiền bạc mà Mẹ vất vả lao động để có thể nuôi dạy, nuôi dưỡng đầy đủ cho con nên người. Vì thế để đền đáp công ơn mà Mẹ đã làm cho con thì con sẽ giúp phụ Mẹ làm việc nhà như rửa chén, dọn dẹp, quét, lau nhà… Đó là những việc mà con có thể làm để giúp Mẹ bây giờ!
Nhưng khi con lớn, kiếm được công việc ổn định thì con sẽ thường xuyên gửi tiền về cho mẹ và phụng dưỡng mẹ khi mẹ đã về già và trở nên yếu đi.
 Nhưng cũng có đôi lúc, con đã phạm phải sai lầm và khiến cho mẹ giận dỗi, vì thế Mẹ đã la mắng con. Tuy giận dữ nhưng con biết rằng những gì Mẹ đã la con là chỉ vì muốn con trở nên tốt hơn, không mắc sai lầm nữa. Chính vì thế con luôn luôn yêu thương Mẹ, quý mến Mẹ và cảm kích vì đã có thể cho con được như ngày hôm nay. Và con cũng muốn gửi lời chúc đến Mẹ rằng, Mẹ sẽ sống lâu, khỏe mạnh và không phải gặp những khó khăn bất an trong cuộc sống nữa”.
                                                                            Con của Mẹ.
                                                                        Đoàn Lạc Nguyên.

Còn nhiều thư nữa mà các anh chị trưởng muốn liệt kê hết ra đây để cho các bạn, các anh chị khác được đọc và cảm nhận những tình cảm thật ấm áp và dễ thương của các em, qua đó lan tỏa tinh thần hiếu hạnh đáng quý này đến tất cả mọi người.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây