Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Cha Mẹ Đi Làm, Con Gái Dễ Thành Công Hơn ...

Thứ ba - 17/05/2016 00:55

Cha Mẹ Đi Làm, Con Gái Dễ Thành Công Hơn ...

Nhiều bậc phụ huynh đi làm thường cảm thấy tội lỗi khi không thể dành nhiều thời gian cho con cái. Tuy nhiên việc xa con hóa ra lại tốt hơn bạn tưởng.
Nhiều bậc phụ huynh đi làm thường cảm thấy tội lỗi khi không thể dành nhiều thời gian cho con cái. Tuy nhiên việc xa con hóa ra lại tốt hơn bạn tưởng.


 
Mới đây, một nghiên cứu của đại học Harvard đã chứng minh rằng con gái của các bà mẹ đi làm có tỷ lệ thành công sau này cao hơn hẳn so với con gái của những bà mẹ chỉ ở nhà làm nội trợ. Cụ thể, những bé gái có mẹ bận rộn ở ngoài thường có nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp hơn, sở hữu mức lương cao hơn, biết cách quản lý và cũng có suy nghĩ bình đẳng về giới nhiều hơn.

Sở dĩ như vậy là vì tồn tại một mối liên hệ mật thiết giữa sự thành công khi trưởng thành với việc đảm nhận công việc gia đình từ khi còn bé. Cha mẹ đi làm thường yêu cầu con phải tự học cách chăm sóc bản thân, đảm đương việc nhà thay mình, trẻ cũng sẽ phải tự tạo niềm vui, tự giao tiếp với người ngoài.

Cũng do thấu hiểu công việc của cả hai phái, các bé sẽ không phát sinh suy nghĩ phân biệt đối xử giữa nam và nữ, làm giảm tỷ lệ hành xử bất công về giới sau này. Điển hình như Anh và Mỹ là những nước có suy nghĩ khá bình đẳng do đa phần ở những nước này cả cha và mẹ đều không ở nhà làm nội trợ. Cha và mẹ cùng đi làm kiếm tiền để đảm bảo nhu cầu cho đời sống gia đình còn khiến con có nếp nghĩ tích cực rằng không ai chính, ai phụ từ khi còn nhỏ.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mẹ đi làm tạo tác động tích cực nhiều đến tương lai bé gái còn tỷ lệ tác động tới thành công sau này của các bé trai là không đáng kể. Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ việc bé trai có xu hướng dễ bị kích động hơn các bé gái và cũng gặp khó khăn hơn trong việc tự xoa dịu bản thân.

Nhưng dù tác động không được như mong muốn, việc các bà mẹ đi làm cũng giúp con không còn sự ỷ lại do không có người ở bên để dựa dẫm thường xuyên. Đứa trẻ có cha mẹ đi làm nhiều khả năng sẽ trở nên tự lập, bản lĩnh, bạo dạn và trách nhiệm hơn.
 
Trà Xanh
Theo LH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây