Gia Đình Phật Tử Long Hưng

GĐPT Long Hưng: Nhật kí sinh hoạt ngày 3/12/2017

Thứ năm - 07/12/2017 17:50

GĐPT Long Hưng: Nhật kí sinh hoạt ngày 3/12/2017

Cứ mỗi ngày Chủ Nhật đến, lòng em lại nôn nao, bồi hồi đến lạ thường. Nôn nao được tới chùa thật nhanh để gặp những gương mặt thân quen trong màu áo Lam của GĐPT Long Hưng nói riêng, bồi hồi chờ đợi những bài giảng và những trò chơi thú vị sắp được diễn ra vào mỗi buổi chiều chủ nhật. Cứ như thế, em lại nghỉ thời gian trôi thật mau nhanh hơn để em được tới chùa Long Hưng.
Cứ mỗi ngày Chủ Nhật đến, lòng em lại nôn nao, bồi hồi đến lạ thường. Nôn nao được tới chùa thật nhanh để gặp những gương mặt thân quen trong màu áo Lam của GĐPT Long Hưng nói riêng, bồi hồi chờ đợi những bài giảng và những trò chơi thú vị sắp được diễn ra vào mỗi buổi chiều chủ nhật. Cứ như thế, em lại nghỉ thời gian trôi thật mau, nhanh hơn để em được tới chùa Long Hưng.

Mỗi tuần đến chùa là một niềm vui, là một ngày hội của em. Thật vậy, đến chùa được gặp anh chị, được vui đùa, chọc ghẹo nhau và như thế tiếng cười không bao giờ ngớt. Đầu tiên luôn luôn là buổi lễ Phật trước ngôi Tam Bảo thiêng liêng, rồi lại đến những nghi thức mà một gia đình Phật tử nào cũng phải thực hiện.

Đặc biệt hơn, tuần này ngành Thiếu chúng em được học nấu ăn, nói đến thôi là thấy thích thú rồi. Được chị Diệu Tịnh Liên là một cây ẩm thực bao nhiêu mùa của gia đình em, những món của chị nấu thì khỏi phải chê và được khắp khu phố xung quanh chùa khen nức nở những món của chị nấu. Chúng em vừa được ăn, được học và đó là niềm vui sướng của em được nhân lên gấp bội thì quả thật rất thích. Chúng em phần lớn chỉ chăm lo vào việc học tập văn hoá ở trường do đó nấu ăn là điều tưởng chừng như chưa bao giờ đụng tới. Nhưng nay, chúng em đã được chính tay mình nấu được món xá xíu, đơn giản nhưng lại rất tuyệt vời. Mùi thơm nức nở khi chị Diệu Tịnh Liên nêm vào những gia vị để cho phù hợp với món xá xíu. Các em Sen Non thì được chị Nhuận Bảo cho tô màu về Đức Phật, còn Cánh Mềm và Chân Cứng được anh Quảng Huy trang bị những kĩ năng sống để giúp các em có được góc học tập của mình được đẹp hơn và gọn gàng hơn. Mở Mắt thì được anh Nguyên Châu nói về ý nghĩa vào Đoàn để các em biết được Đoàn có ý nghĩa rất sâu xa và các em phải luôn luôn biết cách vui vẻ, hoà đồng và cùng nhau hợp tác để đưa Đoàn ngày một vững chắc hơn.

Ngày chủ nhật khép lại với sự tiếc nuối. Sao mà giờ sinh hoạt lại trôi qua nhanh thế, giá như chúng em có nhiều thời gian bên nhau hơn và em mong rằng anh chị em chúng ta, ai cũng sẽ dành một ít thời gian đến Long Hưng để cùng nhau vui chơi, cùng nhau học tập.

Bài dây thân ái cất lên và như thế anh chị em Long Hưng lại tạm thời chia xa nhau và hẹn gặp lại nhau sau một tuần nữa.
 
Tác giả bài viết: Nguyên Phúc - Nguyễn Minh Châu

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây