Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Kí Sinh Hoạt Ngày 07/01/2018 "TÌNH LAM MỘT NHÀ"

Thứ sáu - 12/01/2018 18:33

Nhật Kí Sinh Hoạt Ngày 07/01/2018 "TÌNH LAM MỘT NHÀ"

Còn chưa đầy một tháng nữa là tất cả chúng ta những người con đất Việt sẽ tạm gác lại công việc hằng ngày để chuẩn bị chào đón một năm mới, chuẩn bị cho một cái tết cổ truyền thật ấm áp và ý nghĩa. Đó là chuyện của gần một tháng nữa còn ngay hiện tại lúc này hầu hết tất cả đều phải chạy nước rút cuối năm, trên tất cả các công việc hằng ngày dường như đều có một cái không khí hối hả đến nghẹt thở.
Sài Gòn những ngày cuối năm Đinh Dậu!

Còn chưa đầy một tháng nữa là tất cả chúng ta những người con đất Việt sẽ tạm gác lại công việc hằng ngày để chuẩn bị chào đón một năm mới, chuẩn bị cho một cái tết cổ truyền thật ấm áp và ý nghĩa. Đó là chuyện của gần một tháng nữa còn ngay hiện tại lúc này hầu hết tất cả đều phải chạy nước rút cuối năm, trên tất cả các công việc hằng ngày dường như đều có một cái không khí hối hả đến nghẹt thở.

Tôi cũng vậy, không nằm ngoài cuồng xoáy đó, tất bật với công việc mà quên mất hôm nay là thứ 6 rồi. Tuần rồi đoàn Oanh Vũ Nam trực nhật mà đến hôm nay chúng tôi chưa có nhật ký sinh hoạt. Thôi thì hôm nay viết bù, chắc vẫn còn kịp cho các anh chị em tuần rồi vắng theo dõi được tình hình sinh hoạt của nhà mình “Long Hưng” tuần qua.

…………..…. Đợi một chút …………. Đợi tôi lục lại ký ức một xíu đã …………………………………………………………………………..

Sau hơn hai tháng vắng “nhà” chiều nay Tôi lại trở về với mái nhà Lam thân thương mang tên Long Hưng, sân chùa vào lúc ba giờ chiều vắng bóng các em Oanh Vũ chạy nhãy vui đùa, khoảng sân hôm nay tuy không còn được trống trải như trước nhưng thêm vào đó là những cây xanh có bóng mát và những tiểu cảnh trông đẹp hơn, khu để xe cạnh nhà thuốc cũng được thầy dọn dẹp bớt các cây kiểng cho gọn gàng sạch sẽ. Tôi vội dắt xe nhanh vào trong vì biết mình đã trễ giờ làm lễ Phật, tiếng kinh vừa dứt khi Tôi vào tới giảng đường, Tôi nhanh chân đến bắt ấn chào các anh chị và vào vị trí để cùng làm lễ Đoàn.

Các em Oanh Vũ đông hơn các tuần trước, các em vừa hoàn thành xong kỳ thi học kỳ 1. Chiều nay, được bố mẹ cho phép đến chùa, niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt từng em. Tôi cũng cảm thấy thật vui khi được trở lại, nhìn ngắm các em mình vẫn đông đủ và vui hơn khi thấy các em ngày một lớn. Gia Bảo, Thái Tuấn, Phước Nghĩa, Hồng Sao, Minh Hân những em đầu thứ đàn gương mẫu luôn sinh hoạt chuyên cần khi vắng các anh chị Trưởng, nhớ ngày nào khi các em mới vào Đoàn còn bé tí mà giờ đây các em lớn phỗng, cao gần bằng các anh chị mình, bộ đồng phục Oanh Vũ gần như không còn hợp với các em nữa …

Chiều nay toàn gia đình sinh hoạt được 46 huynh Trưởng và Đoàn sinh. Con số còn khiêm tốn, tuy vậy lời tâm thư của chị Thiếu Nữ viết tuần trước dường như đã được đáp ứng phần nào. Mong rằng những tuần sắp tới đây anh chị em chúng ta về nhà “long Hưng” ngày một đông hơn.
Câu chuyện dưới cờ chiều nay được anh Liên đoàn trưởng nhắc lại cho chúng ta nhớ về các ngày vía của đức Phật Thích Ca và sắp tới anh chị em chúng ta cùng chào đón, cùng tham gia một kỳ trại truyền thống mừng kỷ niệm ngày vía đức Bổn sư Thành Đạo. Trại dự kiến sẽ tổ chức hai ngày thứ 7 và chủ nhật ngày 20,21/1 sắp tới. Tuần tới đây ban tổ chức sẽ tiến hành chia đội và triển khai các công việc chuẩn bị. Anh Liên đoàn trưởng nhắc nhở anh chị em đi sinh hoạt thật đông đủ để chuẩn bị thật tốt cho một kỳ trại hứa hẹn sẽ thật vui, thật ý nghĩa này.

Tiết lộ thêm một số thông tin về trại sắp tới là trại sẽ có nhiều thay đổi tích cực từ việc rút kinh nghiệm từ những lần trại trước, Chiều nay Ban tổ chức đã họp và lên khung chương trình trại chi tiết, có nhiều ý tưởng mới trong kỳ trại này, đặc biệt là “sẽ có trò chơi đêm” rất hại não như sau: mỗi bạn sẽ chuẩn bị 1 cây bút và 1 cây đèn pin, ban tổ chức sẽ phát cho các bạn một tờ giấy và sắp cho bạn một chỗ thật đẹp … nhiệm vụ của bạn là gì thì khoảng 30 đến 60 phút sau đó bạn sẽ rõ…^_^))! Nhớ nha, làm thật tốt nhiệm vụ của mình nha!

Thoáng một cái là đã hai tiếng đồng hồ trôi qua, tiếng còi vang lên, anh em ta quây lại một vòng dây thật đẹp, đẹp như chính cái tên của nó “dây thân ái”. Vòng dây siết chặt và lời ca ngân lên thật đều “dây thân ái lan rộng muôn nhà ….” Kết thúc một buổi chiều sinh hoạt, mong tình thân ái cứ lan rộng mãi, truyền thừa mãi mãi!

Hẹn tất cả các anh chị em tuần sau ta lại về!

Tác giả bài viết: Thiện Đức - Nguyễn Minh Trí

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây