Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt Chiều Chủ Nhật (GĐPT Long Hưng 25/12/2016)

Thứ tư - 28/12/2016 23:39

Nhật Ký Sinh Hoạt Chiều Chủ Nhật (GĐPT Long Hưng 25/12/2016)

Lâu quá rồi Tôi không ngồi viết nhật ký, vốn dĩ Tôi không có thói quen này và cũng không ưa viết lách cho lắm. Hôm nay thì phải viết: vốn là chủ nhật vừa rồi đoàn Oanh Vũ Nam trực nhật, Anh chị em phân công thì phải viết thôi…hihi (ngáp…ngáp)
Cạch cạch cạch…. cạch cạch…. cạch cạch…
Trưa không ngủ... ngày…. tháng…. năm….
Lâu quá rồi Tôi không ngồi viết nhật ký, vốn dĩ Tôi không có thói quen này và cũng không ưa viết lách cho lắm. Hôm nay thì phải viết: vốn là chủ nhật vừa rồi đoàn Oanh Vũ Nam trực nhật, Anh chị em phân công thì phải viết thôi…hihi (ngáp…ngáp)
Chà!...viết gì bây???
Tôi vắng “nhà” (nhà: Long Hưng) cũng khá lâu vì những lý do riêng. Tuy vậy nhưng Tôi không cảm thấy quá nhớ nó vì thời bây giờ cái mạng xã hội nó “nhiều chuyện” lắm, ngồi quẹt quẹt, lướt lướt 1 xíu là biết đầy đủ hết thông tin. Cộng thêm Anh chị em ở nhà cũng không bỏ rơi Tôi, vắng nhà thì vắng chứ Tôi cũng được cập nhật tin tức đầy đủ hết.
Tuần rồi tôi về “nhà”, Chùa bữa nay trông như rộng hơn, đẹp hơn. Thầy cho trồng thêm mấy cây to trước sân, cộng thêm là tượng Quan Âm lộ thiên được đặt ra phía trước giảng đường làm cho không gian nơi cửa thiền thêm phần trang nghiêm, chốn già Lam như thêm tịch mịch. Ngồi ngắm khoảng sân chốc lát, nhìn hết góc này đến góc kia, trong đầu thì hình dung tới những tán cây kia rồi sẽ cao to che mát cho anh em chúng tôi sinh hoạt hằng chiều chủ nhật. Các anh chị Huynh trưởng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn cho góc hướng dẫn các em, giảng đường giờ đây không còn phù hợp cho việc sinh hoạt vòng tròn thì sân chùa sắp tới sẽ là nơi lý tưởng cho các em vui chơi. Góc kia, góc kia nữa, sẽ phù hợp cho nhiều thứ lắm lắm… Ngẫm mà thấy vui vui trong bụng.
Sinh hoạt của anh chị em chúng tôi vẫn từ 14h đến 17h chiều chủ nhật hằng tuần, cũng vẫn những khung giờ đó, vẫn những nội dung đó. Ai đó không hiểu có thể sẽ nói: Sinh hoạt chi mà khô khan thế?  Khung giờ chi mà cứng nhắc thế? Sinh hoạt vậy hoài không chán à? Có lẽ Tôi sẽ trả lời như vầy: Anh chị cứ nhìn các em sẽ hiểu! Anh chị em Tôi giờ nào việc đó, học thì hăng say, chơi thì hết mình, lúc nào cũng chực sẵn nụ cười trên môi thì đâu còn chỗ cho tư tưởng không vui, buồn chán nữa chứ. Có chăng là những em đoàn sinh mới, chưa thực sự hoà đồng với môi trường đặt biệt này thôi. Nhưng rồi chẳng sao cả, các em đoàn sinh mới đó sẽ mau chóng tìm được chỗ đứng trong vòng tròn, tìm được những cái nắm tay đầy thân thương của các anh chị và các bạn, các em ấy sẽ không cảm thấy lạc lõng hay cảm thấy bị bỏ rơi một chút nào đâu, đơn giản vì chúng tôi là một gia đình hạnh phúc…
Chiều nay gia đình sinh hoạt có hơi khác mọi hôm một chút.
Phân Ban Hướng Dẫn GĐPT Thành Phố tổ chức kỳ thi vượt bậc cho các em đoàn sinh ngành đồng và ngành thiếu thuộc các đơn vị GĐPT Phổ Hiền, Long Hưng, Từ Tân, Thiên Chánh tại chùa Từ Tân nên các em thuộc các bậc Mở Mắt, Cánh Mềm, Hướng Thiện, Sơ Thiện phải có mặt ở chùa sớm để di chuyển đến địa điểm thi. Các em thuộc các bậc học còn lại cũng được ban Huynh trưởng GĐPT Long Hưng cho thi kiểm tra kiến thức mà các em đã được học trong thời gian qua.
Sau giờ lễ Phật, lễ Đoàn, các em được anh chị Huynh trưởng tập trung, phát đề thi theo bậc học. Giờ làm bài rất trang nghiêm, đúng chuẩn sư phạm, tuy nhiên điểm thi không phải là chuẩn mực để đánh giá xếp loại Đoàn sinh. Các em lưu ý! Chúng ta làm bài thi để ôn lại kiến thức của mình xem mình còn nhớ hay quên, cần bổ khuyết điểm nào rồi từ đó áp dụng trong đời sống sinh hoạt hằng ngày, trong sinh hoạt GĐPT để chúng ta ngày một tốt hơn, thiện lành hơn, an lạc hơn. Đó mới là mục đích chính của việc tu tập sinh hoạt trong tổ chức GĐPT.
Chiều nay nhìn các em làm bài mà anh thấy vui lạ. Anh thấy chính anh trong mỗi các em, Anh vẫn còn đang học và đang thi như các em vậy. Anh chị em mình còn học, còn thi nhiều lắm các em ạ. Cuộc sống vốn không hoàn hảo, anh chị em chúng ta phải luôn luôn học tập để cải thiện bản thân mình bớt những khuyết điểm, bớt những lỗi lầm để mang lại cuộc sống an vui hơn, giàu tình thương yêu hơn. Học không chỉ cho riêng ta, đó còn là sứ mệnh của những con người áo Lam như anh chị em chúng ta, học để cho thế hệ hậu mai sau. Cùng tinh tấn nhé…
Cạch… cạch cạch… ngày sắp hết, tết sắp đến rồi. Anh chị em chúng ta còn gặp nhau vài tuần nữa thôi. Dù biết rằng các anh chị đang rất bận rộn công việc cuối năm nhưng vẫn mong chủ nhật chúng ta đều “về nhà” đông đủ. Sắp tới kỷ niệm ngày “Cha” thành Đạo rồi. Anh chị em tinh tấn hơn, hăng say hơn để mừng ngày kỷ niệm đặc biệt này nhé…
Cạch… cạch… cach…! Hẹn chủ nhật nhé Anh chị em…
 

Tác giả bài viết: Thiện Đức - Nguyễn MInh Trí

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây