Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt GĐPT Long Hưng Ngày 30/11/2014

Thứ năm - 04/12/2014 19:44

Nhật Ký Sinh Hoạt GĐPT Long Hưng Ngày 30/11/2014

Tôi chạy xe máy hối hả từ Củ Chi trở về sau cuộc dã ngoại của lớp Bậc Trì. Tôi cố gắng đi thật nhanh đến Chùa Long Hưng để kịp giờ sinh hoạt
Tôi chạy xe máy hối hả từ Củ Chi trở về sau cuộc dã ngoại của lớp Bậc Trì. Tôi cố gắng đi thật nhanh đến Chùa Long Hưng để kịp giờ sinh hoạt. Trời hôm nay mát mẻ và dịu dàng đến kỳ lạ… Đến cổng Chùa đúng vào 13h57phút. Tội vội vã xuống xe và đưa xe vào bãi giữ. Các em nhỏ Oanh vũ đã có mặt gần như đầy đủ cùng với chị Trưởng ngành Oanh Nữ…Tôi bước vào và bắt ấn chào tất cả như mọi tuần. Tiếng còi được vang lên!

Hôm nay, Các anh chị ngành Thiếu Nam Nữ được qua giao lưu tại Gia Đình Phật Tử Lan Nhã. Chỉ còn lại 2 đoàn Oanh vũ Nam Nữ sinh hoạt tại chùa. Vậy nhưng số lượng vẫn thật đông đảo…

Chúng tôi nhanh chóng lên Chánh điện để làm lễ Phật như thường lệ vào lúc 14h. Câu kinh tiếng mõ quen thuộc lại vang lên một cách đầm ấm và trang nghiêm. Hôm nay, người làm chủ lễ không phải Tôi mà là anh huynh trưởng đến từ Thành Phố Huế vừa vào Long Hưng sinh hoạt – anh Thiện Pháp - Nguyễn Văn Bảo. Cũng là Liên Đoàn Trưởng gia đình Vĩnh Nhơn trước kia của Tôi.

Làm lễ xong, chúng tôi xuống giảng đường và lại tiếp tục làm lễ Gia đình. Bài ca Sen Trắng và Long Hưng Ca lại được vang lên như thường lệ một cách trang nghiêm. Câu chuyện dưới cờ: “Một lời nói quyết định số phận một cuộc đời” do chính Tôi kể ít nhiều đã để lại trong lòng các em những suy nghĩ thật hài hòa.

Chúng tôi bước vào chương trình tự trị Đoàn vào lúc đồng hồ điểm 15h15’. Các em nhỏ nhanh chóng tập trung theo tiếng còi của hai anh chị trưởng để bắt đầu làm lễ riêng của Đoàn.

Chương trình tu học bắt đầu khi các em nhỏ đã làm xong thủ tục điểm danh và đóng tiền quỹ hàng tuần. Các em nhỏ hào hứng với bài giảng về Semafore của anh Thiện Pháp. Những cử điệu vung cờ thật ngộ nghĩnh và đáng yêu của các em làm bậc anh chị chúng tôi nhớ lại cái thời mình vẫn còn là một Oanh vũ…

16h30’: Tiếng ca bài Dây Thân Ái vang lên. Vì hôm nay chúng tôi cho các em nghỉ sớm để còn kịp đưa các em của lớp Đầu Thứ Đàn qua gia đình Lan Nhã để tiếp tục bồi dưỡng kiến thức. Chúng tôi lẳng lặng nhìn nhau và hẹn một ngày chủ nhật sắp tới với nhiều niềm vui và những bài học bổ ích hơn.

Những hình ảnh sinh hoạt hôm đó:

Tác giả bài viết: Quảng Như - Nguyễn Xuân Kim Sơn

Nguồn tin: gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây