Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt: GĐPT Long Hưng (27/11/2016)

Thứ năm - 01/12/2016 00:13

Nhật Ký Sinh Hoạt: GĐPT Long Hưng (27/11/2016)

Chủ nhật tuần này Đoàn Oanh Vũ Nữ của chúng em trực, em rất vui khi em là người được phân công nhiệm vụ đánh chuông và em rất vui sướng khi được anh chị đọc kinh theo nhịp tiếng mõ, tiếng chuông.
Chủ nhật tuần này Đoàn Oanh Vũ Nữ của chúng em trực, em rất vui khi em là người được phân công nhiệm vụ đánh chuông và em rất vui sướng khi được anh chị đọc kinh theo nhịp tiếng mõ, tiếng chuông. Vì ít khi đánh nên em cũng có sai sót và em được chị Trưởng tận tình sau đó hướng dẫn cách đánh chuông và mõ sao cho hợp lý và đúng cách nhất. Để tiếng chuông được ngân vang sao cho anh chị em được nghe thoải mái nhất, đó là lời trao đổi của chị Trưởng làm cho em có thêm kinh nghiệm.
 
Cứ như vậy đến phần làm nghi thức GĐPT rất trang nghiêm, chúng em lại được anh Liên Đoàn Trưởng thông báo sắp đến ngày vía A Di Đà và Chùa Long Hưng sẽ tổ chức khóa tu trong vòng 7 ngày. Tự trị Đoàn chúng em được trao đổi những niềm vui trong học tập hằng ngày và được chia sẽ những công việc và việc thiện từng ngày thông qua sổ tay việc thiện.
 
Theo chương trình tu học thì Ngành Oanh chúng em được nghe bài hướng dẫn của anh Quảng Huy - Đặng Văn Quốc Hoàng về “Làm Việc Thiện”. Một bài học ý nghĩa cho chúng em áp dụng thực tế vào hằng ngày ở nhà và ngoài cuộc sống xã hội từ những việc nhỏ nhặt như lau chùi nhà, xếp áo quần phụ mẹ, dẫn cụ già qua đường, nhường ghế cho những người mang thai, … Đã tạo cho lớp học rất vui và chúng em rất thích thú khi được hòa mình vào các tiểu phẩm mà anh Hoàng đưa ra và chúng em là những diễn viên bất đắc dĩ.
 


 
Còn về các anh chị Ngành Thiếu được anh Nguyên Châu – Trần Duy Ý hướng dẫn bài “Lễ Phục Trong GĐPT”. Thời gian cứ trôi đi rất nhanh và mới đó đã đến 16h30 rồi.
 
Chị Trưởng Diệu Hạnh – Vân Thị Thanh Hảo thổi còi báo hiệu giờ học đã hết, chúng em hồi hướng để kết thúc buổi học. Đến giờ yêu thích nhất của chúng em lại đến, lại được quay quần vòng tròn và những trò chơi của quý anh chị luôn luôn sôi động, vui, thú vị làm cho anh chị em quên hết mệt nhọc học tập, công việc hằng ngày. Chị Nhuận Huệ Tâm – Trương Lê Minh Triều có những trò chơi rất là hấp dẫn và mới lạ. Chị Thúy Vy cũng không kém và có những sáng tạo mới trong các trò chơi rất là độc đáo. Tạo nên tiếng cười rôn rã khắp một sân chùa Long Hưng.
 
Ôi!!! Mới đó mà 17h10 rồi, thật sự em không muốn thời gian trôi qua nhanh vậy chút nào, mong thời gian trôi chậm đi để em còn được ở lại cùng vui chơi với anh chị. Bài hát “Dây Thân Ái” vang lên để báo hiệu một tuần sinh hoạt nữa lại qua, em xin hẹn gặp lại quý anh chị em sau một tuần nữa.    
Tác giả bài viết: Tường Hằng - Huỳnh Ngọc Thanh Hằng

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây