Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt: GĐPT Long Hưng Ngày 21/12/2014

Thứ năm - 25/12/2014 02:14

Nhật Ký Sinh Hoạt: GĐPT Long Hưng Ngày 21/12/2014

Vậy là chủ nhật đã đến, tôi lại được khoác lên mình chiếc áo Lam để đến chùa sinh hoạt,vui chơi và học tập sau một tuần học tập mệt mỏi. Hôm nay, Đoàn Thiếu Nam chúng tôi trực nhật
Vậy là chủ nhật đã đến, tôi lại được khoác lên mình chiếc áo Lam để đến chùa sinh hoạt,vui chơi và học tập sau một tuần học tập mệt mỏi. Hôm nay, Đoàn Thiếu Nam chúng tôi trực nhật. Đúng 2h Huynh Trưởng và Đoàn sinh Đoàn Thiếu Nam chúng tôi đã có mặt đầy đủ để dọn dẹp và chuẩn bị mọi thứ để lên làm lễ Phật.

Một mùa đông sắp đi qua và đón một mùa xuân lại về. Trong nhịp kinh vang xa sẽ cầu nguyện cho Gia Đình Long Hưng ngày 1 vững mạnh và tiến xa hơn trong năm tới. Buổi Lễ Phật đã xong, chúng tôi lại tiếp tục làm lễ Đoàn. Nhịp bài ca “ Sen Trắng” hòa quyện vào bài “ Long Hưng Ca” như nhắc nhở chúng tôi phải cố gắng nhiều hơn nữa để hết mình phụng sự Đạo Pháp và xây dựng Xã Hội.

Sau buổi Lễ là lời dặn dò của Bác Gia Trưởng. Gia đình chúng tôi đi vào giờ tự trị Đoàn và lên kế hoạch học tập Phập Pháp như mọi hôm. Hôm nay ngành Thiếu không học Phật Pháp mà cũng không học chuyên môn, được anh cựu Huynh Trưởng GĐPT Long Hưng Đặng Vũ Long hướng dẫn 1 bài học rất bổ ích và cần thiết đến đời sống ngày nay. Bài giảng “ những quy tắc khi nghe điện thoại” . Một bài học vô cùng ý nghĩa và hấp dẫn với những trò chơi và thảo luận nhóm vô cùng thú vị.

Tiếp đó chúng tôi lại sum họp xoay quanh vòng tròn, nói chuyện, đùa giỡn và tạo cho nhau những tiếng cười sảng khoái. Trò chơi mang tính trí tuệ như “ tôi mua” hay trò chơi mang tính linh hoạt “Bánh xe Luân Hồi” đã mang đến những tiếng cười hạnh phúc và ấm áp trong không khí cùa mùa Đông lạnh lẽo.

Cuộc vui nào rồi cũng sẽ tàn… Chúng tôi chia tay nhau trong những tiếng cười và hứa hẹn sẽ gặp lại nhau vào chủ nhật tuần tới và cũng là tuần sinh hoạt cuối cùng của năm 2014. 

Sau đây là hình ảnh sinh hoạt hôm đó:

Tác giả bài viết: Quảng Trí - Hồ Văn Bảo Quốc

Nguồn tin: gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây