Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt GĐPT Long Hưng Ngày 21/9/2014

Thứ ba - 23/09/2014 22:22

Nhật Ký Sinh Hoạt GĐPT Long Hưng Ngày 21/9/2014

Chuông báo thức reng lên đã hết giờ nghi trưa rồi. Dạy mau nào! Vội vã thay đồng phục chỉnh tề qua chùa sớm thôi,Vì tuần nay là Đoàn Oanh Vũ Nữ mình trực mà mình phải làm chủ Lễ nữa nên phải đến sớm để chuẩn bị lau dọn Chánh Điện và giữ tâm thật thanh tịnh.
Chuông báo thức reng lên đã hết giờ nghi trưa rồi. Dạy mau nào! Vội vã thay đồng phục chỉnh tề qua chùa sớm thôi,Vì tuần nay là Đoàn Oanh Vũ Nữ mình trực mà mình phải làm chủ Lễ nữa nên phải đến sớm để chuẩn bị lau dọn Chánh Điện và giữ tâm thật thanh tịnh. Hít thở thật sâu lắng lòng lại. Ba hồi chuông vang lên. Toàn thể gia đình nghiêm trang, lắng lòng thanh tịnh cuốn vào theo những lời kinh, tiếng mỏ nhịp nhàng cùng nhau. Vì còn chút bối rối, lo sợ  nên anh Quảng Như đã kề cận bên mình để nhắc nhở đoạn chưa thuộc. Mà sao lúc quỳ ở dưới thì lại thuộc mà lên làm chủ Lễ thì ấp a ấp úng. Chắc vì tâm lý Mình chưa được vững vàng, cong e ngại và ngập ngùng. Nhưng rồibuổi Lễ cũng được hoàn thành …  
Hôm nay, không có còi nên rất vất vả trong việc tập hợp các em lại cùng nhau. Buổi sinh hoạt hôm nay có vẻ vắng hơn những tuần sinh hoạt trước chỉ có 40 huynh trưởng và đoàn sinh mà thôi. Lòng buồn một chút!. Nhưng không khí lại trở nên vui lên và ấm áp hơn với những bài hát vui được cất lên cùng với câu chuyện dưới cờ của  anh Thư Ký – Quảng Huy cho chúng em rút ra được bài học trong cuộc sống chúng ta cần phải đoàn kết với nhau trong công việc cũng như trong học tập để cùng nhau đi lên và phát triển bản thân hơn và cũng để thể hiện tinh thần lục hòa trong GĐPT, yêu thương lẫn nhau. Các em có vẻ rất thích thú với câu chuyện của anh Thư Ký, anh Quảng Huy  đã pha vào câu chuyện một số ý hài hước làm cho các em cười te toét. Rồi cũng đến giờ tu học đến, “ Chuyên môn, Phật pháp, trò chơi, Chị em giảng dạy bao điều tu thân”. Nào là Lượt sử GĐPT VN do anh Quảng Huy hướng dẫn, Bài Lục Hòa do anh Quảng Như phụ trách và chị Diệu Hạnh thì hướng dẫn các em Sen non và bậc Mở mắt tập những bài hát sinh hoạt vòng tròn. Buổi học trôi qua thật nhanh và đã đến lúc “ Ta xoay lại vòng tròn tượng trưng cho Đấng viên dung. Tay ta nắm chặt tay thân ái vô cùng”, rồi chúng ta lại được chơi những trò chơi thật thú vị nào là trò Gọi Hoa, trò Bánh Xe Luân Hồi, Tìm Nhạc Trưởng, Trò Kết Đoàn..vv.. hòa lẫn vào đó là tiếng cười mãn nguyện của các em nhỏ và cả các anh chị lớn nữa, họ như hòa mình vào với nhau như một trong gia đình vậy. Cảm thấy ấm áp vô cùng!..
Đồng hồ đã điểm 16h55 còi trực được trao lại cho Đoàn trực của tuần sau là Đoàn Thiếu Nam. Bài hát Dây Thân Ái được cất lên thay cho lời chia tay một ngày Sinh hoạt đầy ý nghĩa.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt ngày 21/9/2014 của GĐPT Long Hưng:Lễ Phật
 

Nghi thức GĐPTVN
Báo cáo Đoàn sinh


Câu chuyện dưới cờ
Lễ Đoàn
Tự trị Đoàn


Chương trình tu học các Bậc


Sinh hoạt chung
 
 
 

Tác giả bài viết: Diệu Hạnh - Vân Thị Thanh Hảo

Nguồn tin: gdptlonghung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây