Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt Lại Về Với Em (Chủ Nhật 13/08/2017)

Thứ năm - 17/08/2017 22:41

Nhật Ký Sinh Hoạt Lại Về Với Em (Chủ Nhật 13/08/2017)

Ai nói gì thì nói. Chủ nhật vui quá mà! Dư âm tới hôm nay chắc cũng còn chút hơi hám, cơ mà qua thứ 6, rồi thứ 7, rồi mới tới chủ nhật nữa thì lâu lắm, cái hơi, cái hám nó bay mất: thế nên phải có cái nhật ký sinh hoạt để hâm nóng. Ai có mặt hôm nớ thì nhớ lại, tìm xem cái mặt mình hiện diện ở những ngóc ngách nào, đang làm gì? Giờ mình học các anh chị ngành thiếu mần chi? Các em oanh vũ học gì? Còn các bạn vắng thì xem đi rồi một trời tiếc nuối, “hễ tui vắng cái là cả nhà sôm sôm, rần rần liền hà”, “tui vắng là các bà tranh thủ chớp chớp, loa loa để nhem thèm tui hic hic”… Đủ các kiểu tiếc nuối hậm hực nhỉ.
Hôm nay là thứ mấy?... chắc chắn là thứ 5!
Vẫn cứ cái hẹn nhật ký sinh hoạt mà tuần nào anh Thư ký cũng phải nhắc nhở. Đều đều mỗi tuần các đoàn đưa lên web các member, các fan (bất đắc dĩ) của gdptlonghung.com.vn có bị nhàm chán không nhỉ?
- Chán cũng kệ thôi…kakaka. Tới hẹn ta lại lên.
- Ai nói gì thì nói. Chủ nhật vui quá mà! Dư âm tới hôm nay chắc cũng còn chút hơi hám, cơ mà qua thứ 6, rồi thứ 7, rồi mới tới chủ nhật nữa thì lâu lắm, cái hơi, cái hám nó bay mất: thế nên phải có cái nhật ký sinh hoạt để hâm nóng. Ai có mặt hôm nớ thì nhớ lại, tìm xem cái mặt mình hiện diện ở những ngóc ngách nào, đang làm gì? Giờ mình học các anh chị ngành thiếu mần chi? Các em oanh vũ học gì? Còn các bạn vắng thì xem đi rồi một trời tiếc nuối, “hễ tui vắng cái là cả nhà sôm sôm, rần rần liền hà”, “tui vắng là các bà tranh thủ chớp chớp, loa loa để nhem thèm tui hic hic”… Đủ các kiểu tiếc nuối hậm hực nhỉ.
- Tuần rồi Đoàn oanh vũ Nam trực đó các anh chị em ạ.
Đoàn oanh vũ Nam giờ đông rồi, hơn 18 “chim trống” luôn mà các anh trưởng vắng hoài. Tuần này các bạn đầu đàn cũng vắng. Anh đoàn phó phải nhờ các chị “chim mái” đầu đàn sang hỗ trợ phần chuông mỏ. Hơi lỏi chỏi tí thôi rồi cũng đâu vào đấy.
Anh Đoàn trưởng đến rồi. Mau mau anh, Đoàn mình chưa có người lên trình diện. Anh Đoàn trưởng vì lý do công việc không sắp xếp được nên tuần nào cũng đi trễ. Anh hô tiếng reo rồi cả Đoàn đáp “ngoan”. Tuần này 11 oanh vũ Nam hiện diện.
Lễ Đoàn xong là giờ tự trị như thường lệ. Giờ tự trị chúng em được các anh chị thông báo cho chúng em một tin rất vui là hai tuần nữa chúng em sẽ được dự ngày hội Hiếu, ngày hội của các gia đình chim oanh vũ. Niềm vui thứ 2 là chúng em được nhận quà từ anh liên đoàn trưởng, kẹo rất ngon anh à. Lần sau anh đi công tác nhớ mua cho chúng em nữa nhé!
- Đi sinh hoạt vừa được vui chơi vừa được nhận quà thích ha!
Còn 1 cái nữa là được học. Đúng chất là chơi ra chơi, học ra học, ai cũng hăng say. Phật pháp chuyên môn chi cũng vui, cũng ích hết.
Đấy! học xong lại chơi.Trò mới hôm nay là trò A Nan thành đạo. “A Nan” nào là A Nan mang dép, A Nan nào là A Nan không đeo hoa sen, A Nan vào điểm danh hết nghen.
Những tiếng cười giòn tan rồi cũng khép lại nhường chỗ cho những lời nhắn nhủ cuối ngày của anh chị huynh trưởng và vòng dây thân ái đưa cao lên, siết lại, những cánh tay không đều nhau nhưng vững chải “gang thép ta chia tay đừng buồn…”.
Tạm biệt nhé những cánh chim Lam! Hẹn chủ nhật ta lại bay về!
Một số hình ảnh sinh hoạt chiều chủ nhật:
 

Tác giả bài viết: Thiện Đức - Nguyễn Minh Trí

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây