Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt Lại Về Với Em (Chủ Nhật 26/11/2017)

Thứ năm - 30/11/2017 17:46

Nhật Ký Sinh Hoạt Lại Về Với Em (Chủ Nhật 26/11/2017)

Một ngày chủ nhật nữa lại về, đó cũng chính là ngày mà mỗi Đoàn sinh áo Lam trong GĐPT Long Hưng chúng tôi có một sự hối thúc mãnh liệt trong lòng, nó hối thúc đến chùa để sinh hoạt để học tập, vui chơi và giải trí sau một tuần học tập và làm việc mệt mỏi.
Một ngày chủ nhật nữa lại về, đó cũng chính là ngày mà mỗi Đoàn sinh áo Lam trong GĐPT Long Hưng chúng tôi có một sự hối thúc mãnh liệt trong lòng, nó hối thúc đến chùa để sinh hoạt để học tập, vui chơi và giải trí sau một tuần học tập và làm việc mệt mỏi.

Hôm nay dường như mọi người đi sinh hoạt rất trễ, đúng 14h nhưng tôi chỉ thấy lác đác vài đoàn sinh và huynh trưởng có mặt tại giảng đường, chắc có lẽ mọi người đang bận việc gì đó, nhưng chừng 15 phút sau thì giảng đường đã đông hơn, nhưng không … giảng đường chỉ đông hơn vào vị trí của những Đoàn Thiếu Nữ, oanh vũ Nữ, oanh vũ Nam, nhưng  sao Đoàn Thiếu Nam lại vắng đến như vậy, không những Đoàn sinh mà cả anh Đoàn trưởng Thiếu Nam cũng vắng liên tục đến mấy tuần, không lẽ mức độ công việc của họ dày đặc đến nỗi không thu xếp được ba tiếng trong một tuần để đi sinh hoạt được sao, điều đó khiến trong lòng tôi cảm thấy buồn hẳn đi, cũng có một chút gì đó hơi chán nản, không phải riêng tuần này là cả những tuần liền kề trước đó, số lượng Đoàn sinh Thiếu Nam giảm hẳn đi đáng kể, làm tôi vô cùng buồn bã. Nhưng không, tôi vẫn sẽ cố gắng đi sinh hoạt thường xuyên hơn nữa, Tinh Tấn hơn nữa để có thể lôi kéo lại bạn Đoàn đi sinh hoạt, lấy lại tinh thần sinh hoạt của Đoàn và đặc biệt là có thể khích lệ tinh thần đi sinh hoạt trở lại với đàn em của anh Đoàn trưởng của tôi hơn.

Hồi còi vang lên “_....” tập họp cả gia đình . Tất cả Đoàn sinh và Huynh Trưởng nhanh chóng tập họp theo hiệu lệnh của tiếng còi trong kỉ luật. Chúng tôi làm lễ Phật trong trang nghiêm và Thanh Tịnh. Tiếng chuông vang lên hòa cùng tiếng Mỏ và bài kinh “Sám Hối” đã đánh thức Đoàn Sinh hối lỗi trước Đức Phật những việc làm không tốt và dặn long sẽ không tái phạm nữa.

Sau buổi lễ Phật thì không thể thiếu đi buổi Lễ Đoàn. Bài ca “Sen Trắng” cất lên trang nghiêm và cùng với bài “Gia đình ca” hào hùng và mạnh mẽ thể hiện được sự quyết tâm, kiên cường vững bước trên con đường tu học, thực hiện mục đích và lí tưởng của GĐPT.
Chúng tôi tiếp tục làm Lễ của từng Đoàn và tự trị, tự trị chính là thời gian mà chúng tôi có thể chia sẽ những niềm vui nỗi buồn cùng nhau, khích lệ tinh thần nhau phải đi sinh hoạt chuyên cần hơn nữa.

Giờ tu học đã đến, từng Đoàn bước vào chương trình tu học. Tất cả Đoàn sinh sẽ được các anh chị Trưởng hướng dẫn, giảng dạy những bài học Phật Pháp cũng như Hoạt động chuyên môn, để nâng cao trình độ học vấn trong GĐPT và có thể đạt được điểm cao trong kì thi vượt bậc sắp đến.
Cuối cùng, chúng tôi cùng nhau quây quần quanh vòng tròn đầy ấp những tiếng cười và niềm vui.

Niềm vui nào rồi cũng tàn và đồng hồ đã điểm 17h, chúng tôi chia tay nhau trong luyến và hứa hẹn sẽ gặp nhau vào buổi sinh hoạt tiếp theo. Mong anh chị tinh tấn đi sinh hoạt đông đủ hơn. 

 
 

 

Tác giả bài viết: Quảng Trí - Hồ Văn Bảo Quốc

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây