Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật ký sinh hoạt 14 - 07 - 2013

Thứ năm - 18/07/2013 13:08
Một chiều chủ nhật nữa lại về, từng cánh chim lam cứ thế theo dòng thời gian đã tập trung ở sân chùa. Hòa chung trong tiếng chuông và kinh kệ, lời kinh...
 Một chiều chủ nhật nữa lại về, từng cánh chim lam cứ thế theo dòng thời gian đã tập trung ở sân chùa.
Hòa chung trong tiếng chuông và kinh kệ, lời kinh cứ ngân xa hơn, từng lớp oanh vũ cứ nối nhau thành những hàng dài đến cuối chánh điện, những gương mặt rạng rỡ của các anh chị huynh trưởng, rồi nét ngây thơ trên gương mặt ngành oanh, nụ cười thân thiện của các chị thanh thiếu nữ hòa chung trong cái “ thanh tịnh” của cửa Phật chốn này như những cánh sen hồng thắm trong muôn vạn kiếp trần hội tụ thành đóa sen ngời giữa trân gian.
Từng hàng nối nhau tập trung ở giảng đường, tiếng còi vang lên, lễ gia đình cũng nghiêm trang khi dưới nền nhà vẫn còn bụi bẩn bám đầy do giảng đường đang tu sửa.
Câu chuyện dưới cờ của bác cố vấn Thị Dật lại môt lần nữa cho gia đình Long Hưng mình có cơ hội được thể hiện bài ca gia đình “ Long Hưng tiến, Long Hưng tiến…” tuy những giai điệu ngắn ngủi ấy thôi nhưng đã để lại một tình cảm luôn mãi ngự trị trong lòng chúng tôi, những người con của GĐPT Long Hưng.
Những câu chuyện thân mật, những lời dặn dò, cả những cái thụt dầu vì không bảng tên, hoa sen và đồng phục trong giờ tự trị đoàn cứ vang mãi trong tôi.Rồi những bài tu học về Ăn chay, Châm Ngôn Của Đoàn, mật thư được các anh chị huynh trưởng hướng dẫn rất hay và ý nghĩa.
Vui hơn khi thấy những gương mặt nhỏ của những oanh vũ ngoan với nụ cười vô tư trong những trò chơi vòng tròn đầy tính đoàn kết,
Đặt biệt hơn, hôm nay toàn thể anh chị em gia đình được hồi ức về những khoảnh khắc trại hè vừa qua, qua những hình ảnh được chiếu trên màn hình, ngỡ ngàng vì kỷ niệm và niềm vui vừa qua, tiếng cười tiếng nói rồi niềm an lạc của màu lam cứ tuôn trào mãi., vươn lại nụ cười trên môi, về một chiều chủ nhật ý nghĩa sắp qua.
Kết dây, tay trong tay nhưng lòng vẫn không xa nhe!
Mong một chiều chủ nhật nữa lại về! chúc anh chị em sức khỏe và tinh tấn !
\


L
ễ PhậtLễ Đoàn

Đoàn sinh mới

Tu họcCùng xem lại những khoảnh khắc trại vừa qua

Tin : Nhật Thanh
Ảnh : Hoàng Bảo

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây