Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật ký sinh hoạt 23 - 06 - 2013

Thứ tư - 26/06/2013 02:08

Cái nắng chiều heo hắt nhưng không quá nóng bức sau những ngày chiều mưa dầm. Tiếng chuông, tiếng mỏ thoang thoảng trong cái chiều dịu nắng. Đâu đó vài tạc áo tay dài lam, vài quần sọt ngắn và cả đầm xanh ấy nhốn nháo khắp sân chùa
Vài nhóm đầm xanh im lặng, cười giỡn, kể chuyện luyên thuyên rồi vài ánh mắt chăm chú của các anh chị thanh, thiếu.
Chẳng có tiếng còi tập trung, chỉ thấy từng hàng lối xếp xếp, theo sự  yên tĩnh của ngôi chùa vào chánh điện, tiếng kinh kệ của anh huynh trưởng cùng hơn 50 huynh trưởng và đoàn sinh ngân lên, như khúc nhạc trong sự thanh tịnh nhưng không kém phần nghiêm trang. Hôm nay  hình như ngành nào cũng đông đủ đoàn sinh, cả thanh, thiếu hay ngành oanh cũng bắt nhịp cùng không khí của buổi sinh hoạt.
Lại một tuần nữa giảng đường đang tu sửa. gia đình lại sinh hoạt ngoài sân, lễ gia đình diễn ra trong một khu vực nhỏ, nhưng nghiêm trang và ý nghĩa, có cả câu chuyện dưới cờ của bác Thị Dật cố vấn của gia đình, làm tăng không khí của buổi đầu sinh hoat hơn, tự trị đoàn hôm nay có vẽ sôi nổi. có lẽ buổi sinh hoạt chiều nay có thêm điều mới mẻ đó là sinh nhật của oanh vũ Thảo Vy. Được tổ chức và mời tất cả các anh chị cùng các bạn đoàn sinh tham dự, đoàn nào cũng bàn tán xem sẽ mua quà gì tặng em nhỏ, rồi những dặn dò về nề nếp đồng phục, giờ giấc sinh hoạt và tu học.
Buổi sinh hoạt càng về sau lại thêm phần thú vị, với những bài hướng dẫn phật pháp, chuyên môn của các anh chị huynh trưởng cho các bậc học, tiếng vỗ tay, ánh mắt chăm chú và những câu hỏi cứ trãi dài đến cuối giờ tu học.
Quét cho những tấm bụi bám trên nền nhà sạch đi nhường chỗ cho buổi tiệc sinh nhật hứa hẹn sự hấp dẫn và mới lạ này. Hai rồi ba bốn đến năm sáu anh chị huynh trưởng nhà mình hì hục quét và thu dọn giảng đường tươm tất hơn.Trò chơi sinh hoạt thi nhau thể hiện, cảm nhận gia đình thật ấm áp, có cả sự tịnh lạc, những kiến thức, rồi những nụ cười như thế này. Ôi! Vui quá khi buổi sinh hoạt có thêm mục sinh nhật của đoàn sinh, ai cũng hớn hở và vui chơi thỏa thích, lời chúc mừng của anh liên đoàn trưởng rồi sự bỡ ngỡ của oanh vũ Thảo Vy làm buổi sinh hoạt chiều nay tràn ngập cả sự thân thiết mà có lẽ ở tổ chức nào không có được như ở GĐPT . Nhìn lại mới thấy được phía sau của những buổi sinh hoạt hàng tuần là sự thanh tịnh , những chánh pháp tu dưỡng cho thân và những gì đạt được và học được hiện tại thể hiện qua ý thức, niềm hoản hỷ và nụ cười luôn trên môi mọi người..
Chia tay trong tiếng hát kết dây, tay vẫn nắm, tiếng hát vẫn xa nhưng lòng không xa
Lễ Phật

Lễ đoàn

Câu chuyện dưới cờ


Oanh vũ dễ thương

3 đoàn sinh mớiTu học các bậc

Happy Birthday

Anh LĐT thay mặt GĐPT Long Hưng tặng quà sinh nhật
2 anh em

Dây thân ái
Tin : Nguyên Hy
Ảnh : Diệu Hạnh
 

 
 

Nguồn tin: gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây