Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt GĐPT LONG HƯNG NGÀY 28 - 09 - 2014

Chủ nhật - 05/10/2014 11:55

Nhật Ký Sinh Hoạt GĐPT LONG HƯNG NGÀY 28 - 09 - 2014

Ngày chủ nhật lại đến, Tôi rất vui khi được khoác lên mình chiếc ao Lam và được đến GĐPT Long Hưng để sinh hoạt
Ngày chủ nhật lại đến, Tôi rất vui khi được khoác lên mình chiếc áo Lam và đến GĐPT Long Hưng sinh hoạt, vui chơi, học tập trong môi trường lành mạnh. Tôi bước vào cổng Chùa thì thấy anh chị em Ngành Thiếu đang phụ nhau dọn dẹp trong Chánh Điện. Tôi vội vã để balo xuống đất sau đó đến chào Tinh Tấn mấy anh chị Trưởng và phụ giúp các anh chị em Ngành Thiếu lâu chùi một tay cho nhanh.

“ _ .... “ hồi còi quen thuộc lại vang lên tập họp cả gia đình Long Hưng... Bước lên Chánh Điện, tụng kinh “Sám Hối” để thú nhận và từ bỏ những gì mình đã làm sai trong tuần vừa qua.

Sau đó gia đình chúng tôi làm lễ Gia Đình Phật Tử như thường lệ. Bài ca “ Sen Trắng” được cất lên nhẹ nhàng nhưng thiêng liêng, tiếp tục là bài “ Long Hưng Ca” được cất lên hào hùng và mạnh mẽ thể hiện gia đình Long Hưng sẽ ngày càng tiến xa hơn, đoàn kết hơn và yêu thương nhau hơn.
Giờ tự trị đã đến. Mỗi đoàn lại cất lên bài ca của Đoàn. Tiếng ca của Đoàn nào cũng hào hùng và sôi nổi, thể hiện sự tiến lên của Đoàn và là sự thi đua giữa các Đoàn với nhau.

Hôm nay,các Đoàn Thiếu Nam, Oanh Vũ Nam, Oanh Vũ Nữ vẫn tổ chức chương trình tu học như thường lệ. Còn Đoàn Thiếu Nữ thì được mấy chị Trưởng dạy cho cách làm bánh. Tiếp tục là sinh hoạt vòng tròn tập thể với trò chơi hết sức hấp dẫn và mới lạ có tên là “ tìm điểm tương đồng” của anh Đoàn trưởng Thiếu Nam . Sau đó cả gia đình đều được thưởng thức những chiếc bánh đầy tình nghĩa của mấy chị Thiếu Nữ đã bỏ công sức ra để tạo nên.

Cuộc vui nào rồi cũng sẽ tàn, chúng tôi chia tay nhau trong lưu luyến và cất lên bài hát “ Dây Thân Ái”, hứa sẽ hẹn gặp lại nhau trong chủ nhật sắp tới...

Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại trong buổi sinh hoạt:
LỄ PHẬT

NGHI THỨC GĐPT
BÁO CÁO ĐOÀN SINH


CÂU CHUYỆN DƯỚI CỜ (BÁC CỐ VẤN)
GIỚI THIỆU ĐOÀN SINH MỚI


SINH HOẠT CHƯA ĐÚNG GIỜ THEO NỘI QUY (KHÔNG CÓ LÝ DO)


LỄ ĐOÀN VÀ TỰ TRỊ
TU HỌC CÁC BẬC


SINH HOẠT CHUNG


TRAO CÒI ĐOÀN TRỰC TUẦN TIẾP THEO


DÂY THÂN ÁI

 

Tác giả bài viết: Quảng Trí - Hồ Văn Bảo Quốc

Nguồn tin: gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây