Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật ký sinh hoạt 30 - 06 - 2013

Thứ tư - 03/07/2013 00:56

Những cơn giông đầu chiều đang làm cho không khí thành phố thêm ngột ngạt, không một chút gió, thoáng nắng thoáng mưa làm cho những cánh chim oanh Long Hưng chiều nay kém tươi hơn thường lệ nhưng không vì thế mà kém đông vui.

14h chiều! 8 hàng dọc xếp ngay ngắn, hơn 50 đôi mắt trong xanh với lòng thành kính sâu sắc hướng về hình ảnh đức Bổn sư đọc vang bài kinh sám hối. “thề tránh điều giử, nguyện làm việc lành” lời nguyện thề từ sâu thẳm trái tim người con Phật!

14h30 một bài học không mới đối với ngành thanh thiếu nhưng đối với các em oanh vũ đây có lẻ là lần đầu được bác Gia trưởng hướng dẫn về cách thiền tọa và thiền hành. Ngay tại chánh điện Bác Gia đã hướng dẫn rất cụ thể cho toàn gia đình về các bước thiền tọa và thiền hành sau đó là thực hành tại chổ, những đôi mắt nhắm hờ trong tư thế bán già, tất cả hít thở đều đặn và quán sát hơi thở của mình, không một tiếng động nhỏ, không đôi vai nào nhúc nhích chỉ có tiếng trầm đều của bác Gia cứ mổi 5 phút “thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười, an trú trong hiện tại, giờ phút đẹp tuyệt vời.” Chỉ 15 phút ngắn ngủi mà sao thấy thanh tịnh quá đổi. Bài thực tập thiền hành cũng vậy, bước đi tĩnh lặng, miệng niệm Di Đà, nhiểu ba vòng quanh Phật, thư thái tâm bình an!

15h30 lể đoàn, Sen trắng ca vẫn luôn hào hùng, tiếng reo gia đình chiều nay mạnh mẻ khí thế hơn hẳn có lẻ nhờ tác động của bài thiền lúc đầu giờ. Chiều nay anh Liên đoàn trưởng có một món quà cho toàn gia đình đó là một bó đủa cùng câu chuyện bó đủa quen thuộc nhưng đầy ý nghĩa. Đoàn kết là sức mạnh, chia rẻ là yếu, là đơn độc dể bị cái xấu nảo hại phá hoại. “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kêt, Thành công, thành công, đại thành công”.

15h50 các đoàn tự trị. Giờ tự trị chiều nay được phép dài hơn bởi có nhiều công việc cần phải chuẩn bị cho trại dã ngoại vào tuần sau, ai cũng hào hứng chờ đợi đến ngày được đi trại. Đã nhiều năm liên tiếp Long Hưng tổ chức trại hè cho toàn gia đình nên sắp tới đây Ban Ht sẻ đặt một tên riêng cho trại dã ngoại hè này để nó thành thường niên trong hoạt động sinh hoạt của gia đình.

16h30 sinh hoạt chung. Ngoài trời đã mưa, Mưa thật lớn át ca tiếng nói vang vang của quản trò nhưng chẳng sao “trời mưa thì mặt trời mưa, mưa mà to quá thì ta vô chùa” tiếng reo hò cười vui trở lại át cả tiếng mưa. Thật may chùa Long Hưng có một giảng đương rộng với sức chứa hơn 500 người nên việc sinh hoạt vòng tròn rất thuận tiện không lo ngại trời mưa gió.

17h10 kết dây thân ái! Ban ht họp tổng kết và rà soát chương trình dã ngoại tuần tới!
Lễ đoàn

Thực t
ập kinh hànhTin : Thiện Đức
Ảnh : Nguyên Hy

 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây