Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Sinh Hoạt GĐPT Long Hưng (20/11/2016)

Thứ năm - 24/11/2016 00:48

Sinh Hoạt GĐPT Long Hưng (20/11/2016)

Giờ Lễ Phật đến và như thường lệ chúng tôi có 5 phút ngồi Thiền để tâm được lắng đọng lại. Tiếng chuông, tiếng mỏ vang lên và những tiếng tụng kinh từ quý anh chị như hòa lẫn vào nhau.
Ngày chủ nhật lại đến … 1 tháng nay vì công việc, Tôi không đi sinh hoạt được nên rất nhớ các em nhỏ và anh chị, sáng chủ nhật Tôi với anh chị Hunh Trưởng qua GĐPT Thiên Chánh để phụ tổ chức chu niên lần thứ 2. Mọi việc rất xuông sẻ và thời gian như thế cứ trôi đi rất nhanh đến 12h trưa, Tôi về chùa Long Hưng và nghỉ trưa. Chúng tôi nằm chợt mắt chút thì đồng hồ báo thức cũng điểm 13h30. Hôm nay, Đoàn Oanh Vũ Nam của Tôi trưc và lo công tác vệ sinh Giàng đường nơi sinh hoạt. Từ từ anh chị và các em nhỏ lần lượt đến đông hơn và những cái Ấn Cát Tường chào anh chị lớn hơn và hỏi nhau rất vui vẻ.
Giờ Lễ Phật đến và như thường lệ chúng tôi có 5 phút ngồi Thiền để tâm được lắng đọng lại. Tiếng chuông, tiếng mỏ vang lên và những tiếng tụng kinh từ quý anh chị như hòa lẫn vào nhau. 
 

 
Lễ Đoàn, do lần đầu tiên đứng trước anh chị em nên Tôi có cảm giác run run và lo sợ, mà thật sự vấp thiệt. Mời anh Liên Đoàn Phó ra có câu chuyện dưới cờ mà chỉ hô anh chị em nghiêm mà quên giới thiệu anh Nguyên Thanh - Đoàn Tường Vĩnh (thật là sai sót hihi). Nhưng cũng may là anh hiểu ý nên chỉ nhắc nhở nhỏ để Tôi được rút kinh nghiệm.


 
Giờ Tự Trị Đoàn cũng đến và tuần nầy Oanh Vũ Nam vắng khá nhiều nhưng không vì thế mà không được vui. Em nhỏ ngồi hát hò, kể chuyện rất là vui và nhất là em Thái Tuấn càng ngày em càng vui vẻ và biết chia sẽ với anh em hơn. Không như lần đầu Tôi mới làm Đoàn Phó Oanh Vũ Nam tiếp xúc em rất khó và chưa chịu nghe lời ai cả, nhưng giờ đã khác em rất ngoan và biết nghe lời. Các Đoàn khác cũng Tự Trị rất hào hứng và sôi nổi tạo những tiếng cười thoải mái làm vang lên cả ngôi chùa Long Hưng.
 
Thời gian trôi đi và cũng đến giờ tu học của các bậc. Các em Mở Mắt, Cánh Mềm được hai chị Đoàn Phó Oanh Vũ Nữ là Tâm Nguyên – Lê Thị Minh Thúy và Chị Nhuận Huệ Tâm – Trương Lê Minh Triều hướng dẫn cho các em học tô màu hoa việc thiện. Các em học hăng hái và vui vẻ. Bậc Chân Cứng, Tung bay thì được anh Liên Đoàn Phó Nguyên Thanh – Đoàn Tường Vĩnh hướng dẫn bài “ em giúp đỡ ông bà, cha mẹ và những người xung quanh” được anh truyền thụ những kinh nghiệm đến các em rất nhiệt tình, các em chăm chú nghe những lời hướng dẫn từ anh. Còn lại Ngành Thiếu được hướng dẫn bài “Thập Thiện” do anh Thư Ký Quảng Huy – Đặng Văn Quốc Hoàng hướng dẫn. Anh hướng dẫn về Hành Tướng của 10 Điều Thiện, để các em hiểu rõ hơn những điều ác với lương thiện và giúp các em có một hành trang bước vào đời sống phức tạp của cuộc sống ngoài xã hội đầy rẫy sự cám giỗ. Nay Tôi có nhiệm vụ giúp anh Quảng Huy quay phim, chụp hình để làm tư liệu và viết nhật kí sinh hoạt thêm sinh động và lý thú hơn. Tôi cũng học được một số phương pháp hướng dẫn bài của anh rất ư là ý nghĩa, các em cùng được trãi nghiệm học tập, cùng chung làm việc để đưa ra vấn đề của bài học.


 
Ôi !!! thật nhanh mới đó mà đã gần 17h.  Tôi thổi còi để báo hiệu giờ học tập đã kết thúc và quý anh chị em lại được quay quần bên nhau dưới sân chùa Long Hưng để được tham gia những trò chơi vui nhộn, tạo những tiếng cười rôm rã và sum tụ.Cứ như vậy cuộc vui nào rồi cũng phải đến lúc chia tay, chúng tôi lại tay trong tay cất lên bài hát “Dây Thân Ái”. Hẹn gặp lại những gương mặt thân quen, thân yêu một tuần nữa chúng ta lại được gặp nhau, lại được quây quần dưới mái chùa Long Hưng nầy.
 
 
Chào tinh tấn ... 

Tác giả bài viết: Nhật Phụng - Nguyễn Văn Long

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây