Gia Đình Phật Tử Long Hưng

NHẬT KÍ SINH HOẠT GĐPT LONG HƯNG NGÀY 15/8/2021

Thứ ba - 17/08/2021 22:55
NHẬT KÍ SINH HOẠT GĐPT LONG HƯNG NGÀY 15/8/2021
Nhật ký sinh hoạt
Chủ nhật ngày 15 tháng 8 năm 2021
Hôm nay là ngày toàn thành phố hết thời hạn giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tuy nhiên do tình hình dịch bệnh còn rất phức tạp nên Thành phố phải ra công văn mới với thời gian giãn cách kéo dài hơn nhằm đẩy lùi dịch bệnh. Những ngày qua, thông tin về dịch bệnh phủ khắp các mặt báo, nhà nhà, người người lo lắng bất an. Dịch đến sát vách nhà mình, tâm trạng nhiều người như ngồi trên lửa, ấy vậy mà thời gian cứ trôi… Hôm nay mùng 8 tháng 7 âm lịch rồi.
Hôm nay là chủ nhật, nhắc lại như vậy chứ nhiều bạn nghỉ ở nhà lâu quá quên cả thời gian. Chủ nhật vẫn như ngày thường, ngoài việc ăn, việc ngủ thì các bạn làm gì ? Nhiều bạn đăng bài trên facebook than rằng mình sắp thành lu, thành heo, thành gi gì đó do tác hại của việc ăn ngủ quá nhiều, có bạn thì kể rằng ở nhà riết ức chế quá muốn nổi điên, có khi tự hét lên thật lớn để giải tỏa. Rất rất nhiều những kiểu bi hài như vậy khi tình hình dịch bệnh kéo dài, bên cạnh đó cũng có không ít các bạn chọn được cho mình lối sống lạc quan, tận hưởng một kỳ nghỉ dài để làm nhiều việc có ích cho bản thân và cho xã hội. Có bạn chọn đọc sách, nghiên cứu thêm một kỹ năng mới, có bạn lao vào học để chuẩn bị cho kỳ thi tiếng Anh vì hiếm khi có quỹ thời gian rộng rãi, có bạn chọn đi tình nguyện ở các điểm chống dịch. Có bạn dành nhiều thời gian cho gia đình, chăm sóc khu vườn, sắp xếp lại không gian sống….
1

Hôm nay là chủ nhật, vẫn là nhắc lại như vậy vì hôm nay anh em chúng tôi có hẹn với nhau đó. Tuần này là tuần thứ ba anh chị em chúng tôi hẹn nhau và gặp nhau qua cái camera nhỏ xíu của chiếc điện thoại. Bình thường khi sinh hoạt ở Chùa thì chúng tôi hay gọi vui là “cùng nhau về nhà”, còn bây giờ sinh hoạt Online thì gọi như thế nào nhỉ… “cùng nhau ở nhà” cho nó hợp với lời kêu gọi chống dịch ha. Ở nhà, vẫn gặp được nhau, ở nhà vẫn lễ Phật tụng kinh bình thường.  Ở nhà vẫn nói vẫn cười, ở nhà vẫn cứ “đùa” nhau như thường… (haha)
Chiều này có thêm Oanh Vũ tham gia sinh hoạt đó nha. Oanh vũ rất tinh tấn, thật ra thì từ tuần trước các em Oanh vũ đã được gặp các anh chị Trưởng của mình rồi, các em còn tham gia giải những câu đố vui có thưởng của các anh chị nữa đó. Và hôm nay các anh chị trả bài và công bố kết quả luôn. Chúc mừng 3 em Oanh Vũ đã suất sắc giành được những phần thưởng đầu tiên đó là:
Em: Thạch Đan Bảo
Em: Đoàn Lạc Nguyên
Em: Nguyễn Đắc Minh Khôi
Cơ hội còn rất nhiều cho các bạn khác khi tuần này các anh chị tiếp tục gửi về các thử thách cho các em. Các em cố gắng hoàn thành thật sớm và gửi về cho các anh chị nhé.
Vì hôm nay là mùng 8 tháng 7 rồi, tháng 7, mùa vu lan báo hiếu. Mùa của những Hiếu tử quay về gửi gắm nương tựa nơi Phật, Pháp, Tăng để nhờ oai lực của Tam Bảo hòng cầu cho cha mẹ quá vãng cũng như hiện tiền được tăng long phước thọ, mạnh khỏe diên niên, báo đáp phần nào thâm ân sanh thành dưỡng dục của hai đức cù lao.
2

 Đức Phật có dạy: “Hạnh Hiếu là hạnh Phật, Tâm hiếu là tâm Phật”. Người con Phật thực hành chữ Hiếu tinh chuyên cũng là một Pháp trong muôn Pháp tu trì mà đức Phật đã dạy. Hướng vọng Vu Lan trong mùa dịch này, anh chị em áo lam chúng ta hãy dành thật nhiều thời gian cho ba mẹ, ông bà, gọi điện thăm hỏi thường xuyên nếu ở xa, hoặc đối ông bà cha mẹ quá vãng thì chúng ta hãy nhiếp tâm hướng về và nguyện cầu nơi Tam bảo gia hộ cho họ được sanh nơi cỏi an lành. Hằng ngày chúng ta hướng những việc làm ích thiện, lan tỏa những tinh thần tích cực lạc quan đến mọi người, chia sẽ giúp đỡ những người xung quanh mình khi có cơ hội. Trì tụng kinh chú, thiền định, nghiên cứu Phật pháp để ứng dụng cũng là một cách tạo phước báu. Hồi hướng những công đức đó cho ba mẹ, anh em, thân bằng quyến thuộc và tất cả mọi người mọi loài đều được yên ổn bình an. Ngoài ra, theo lời anh Liên Đoàn Trưởng chúng ta hãy nhìn nhận thêm những mặt tích cực mà đại dịch Covid 19 đã mang lại cho chúng ta để có cách nhìn khác, trải rộng lòng từ bi không phân biệt mà đối đãi, có như vậy thì chúng ta mới vững vàng vượt qua đại dịch.
Viết tới đây cũng nhiều rồi, tóm lại là Dịch thì Dịch, chúng ta vẫn sinh hoạt online và sống với tinh thần tích cực, lạc quan, thực hành thật nhiều lời Phật dạy. Kính chúc tất cả Anh chị em thân tâm thường lạc, sáu thời an ổn! Hẹn Gặp lại vào chủ nhật tuần sau.
Tác giả: Thiện Đức - Nguyễn Minh Trí

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây