Gia Đình Phật Tử Long Hưng

NHẬT KÍ SINH HOẠT GĐPT LONG HƯNG NGÀY 22/4/2018

Thứ sáu - 27/04/2018 05:51
NHẬT KÍ SINH HOẠT GĐPT LONG HƯNG NGÀY 22/4/2018

Sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng thì cũng đã đến ngày chủ nhật và chủ nhật là ngày mà em đến chùa sinh hoạt, học Phật Pháp và được vui chơi, học hát cùng các bạn và các anh chị thật là bổ ích dưới mái chùa Long Hưng thân thương.

Lại đến đoàn oanh vũ nữ em nhận nhiệm vụ trực nhật nên chúng em đến sớm để dọn dẹp, lau chùi chánh điện để đúng 14h bắt đầu cho buổi lễ Phật. Đúng giờ như qui định anh Phước Thật thổi còi để toàn thể gia đình bắt đầu buổi lễ Phật và 5 phút ngồi thiền định để cho thân tâm được an lạc. Được các chị trưởng phân công đánh chuông mỏ là bạn Tâm Như và bạn Thanh Hồng. Tiếng chuông mỏ hòa theo từng lời kinh kệ rất đều đặn và trang nghiêm.

Đến 14h30 là giờ lễ Đoàn, tuần này mấy chị Đoàn em vì công việc nên không đến được với tụi em nên bạn Hồng đại diện đoàn em lên trình diện sỉ số, em thấy bạn hơi run nhưng bạn cũng hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình. Câu chuyện dưới cờ của anh Liên đoàn trưởng Nguyên Châu rất hay và ý nghĩa. Tiếp đến là giờ tự trị , giờ tự trị tuần này vắng các chị như đang thiếu điều gì rất quý báu và làm giảm đi tiếng cười rộn rả của Đoàn oanh vũ nữ chúng em. Chúng em rất buồn và rất mong mỏi các chị thu xếp thời gian để đến với chúng em và chị em mình cùng vui đùa và trao đổi thêm những kiến thức mới.


Tuần này Mở mắt và Cánh mềm được học Nghe nhận Morse cơ bản do anh Phước Thật hướng dẫn, Chân cứng và Tung Bay học Mosre nâng cao do anh Quảng Trí hướng dẫn. Bậc Hướng Thiện anh Quảng Như dạy Dấu Đi Đường, Sơ Thiện anh Quảng Huy hươgs dẫn bài Bồ Tát Thích Quảng Đức. Bậc Trung và Chánh theo anh Nguyên Thanh.

Sau giờ học khá thú vị và bổ ích thì cũng đến giờ mà các bạn oanh vũ tụi em rất thích là được vui chơi, không khí khuôn viên chùa trở nên rộn rã hơn, vui nhộn hơn và nụ cười các bạn thật vui tươi. 
Thời gian trôi qua thật nhanh cũng đến lúc giờ tạm biệt nhau cũng đã đến. Mọi người cùng đan tay nhau, nhìn lại từng gương mặt dễ thương của nhau hát đều và chậm bài Dây Thân Ái... Hẹn gặp lại các anh chị vào tuần sau nhé. 

Diệu Châu - Hồng Bảo Trân

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây