Gia Đình Phật Tử Long Hưng

NHẬT KÍ SINH HOẠT GĐPT LONG HƯNG NGÀY 22/8/2021

Thứ ba - 24/08/2021 05:12
NHẬT KÍ SINH HOẠT GĐPT LONG HƯNG NGÀY 22/8/2021
Xin chào cả nhà, khi các bạn đọc được những dòng này chắc cũng chính là thời điểm Sài Gòn chúng mình đang đi vào chỉ thị nghiêm ngặt hơn và hết sức nhạy cảm. Tại thời điểm hiện tại, yêu nước, yêu gia đình và yêu chính mình thì chúng ta hãy ở nhà nhé: “Ai ở đâu ở yên đó”. Mình mong rằng tất cả mọi người đều bình an, cố gắng cùng cả nước vượt qua đại dịch đầy khắc nghiệt này. Cố lên!
picture1
Nguồn: tuyengiao.vn

Thoắt một cái chớp mắt đã đến ngày chủ nhật rồi. Buổi sinh hoạt tuần này của bọn mình cũng trùng vào ngày lễ Vu Lan - Một ngày lễ đầy ý nghĩa và ấm áp. Đồng hồ điểm 14h30, anh chị em GĐPT Long Hưng chúng mình cùng nhau khoác lên mình chiếc áo Lam thân yêu, đeo huy hiệu hoa sen và bảng tên đầy đủ. Và nào, cùng nhau sinh hoạt thôi. Tuần này, gia đình mình tụng kinh Vu Lan - cầu quốc thái dân an, cầu cho cha mẹ bình yên và khỏe mạnh do anh Liên Đoàn Trưởng - Nguyên Thanh Đoàn Tường Vĩnh làm chủ lễ. Tiếng kinh vang lên làm cho chính mình cảm nhận được thời gian đang trôi chậm lại để tất cả chúng ta có thể bình tâm hơn, nhẹ nhàng trong suy nghĩ sau chuỗi ngày dài mệt mỏi. Tuần này GĐPT Long Hưng sinh hoạt tổng số 32 Huynh Trưởng và đoàn sinh. Vẫn còn rất nhiều anh chị em vắng mặt vì có việc riêng, mong rằng tuần sau chúng ta có thể gặp nhau đầy đủ hơn vì mình rất nhớ mọi người. Sau đó là thời gian sinh hoạt dưới cờ, chúng mình được anh Đoàn Trưởng Oanh Vũ Nam - Thiện Đức Nguyễn Minh Trí chia sẻ một câu chuyện ngắn đầy ý nghĩa, mình cũng đã rút ra được rất nhiều điều qua câu chuyện ấy. Cảm ơn anh Trưởng nhiều. Tiếp theo, chúng mình được trò chuyện, thăm hỏi nhau sau một tuần gặp mặt. Kết thúc buổi sinh hoạt dưới cờ bằng một chiếc video gia đình cùng hát hợp ca trong ngày lễ Vu Lan của vài năm trước khi dịch bệnh chưa xuất hiện. “Trường ca mùa hoa hiếu” vang lên, anh chị em cùng nhau hát theo, ngay lúc ấy trái tim mình trở nên ấm áp hơn, nhớ lại những năm cũ quả thật chúng mình đã có rất nhiều ký ức rất vui vẻ và đầy tình yêu thương bên gia đình Long Hưng trong ngày lễ Vu Lan.
Dịch bệnh làm cho khoảng cách địa lý của chúng ta xa hơn, nhưng không thể làm cho trái tim của chúng ta không hướng về nhau. Nếu không có dịch covid-19, chúng ta đã có thể cùng nhau đi sinh hoạt, cùng nhau đón Vu Lan tại chùa, cùng nhau múa hát tổ chức văn nghệ. Nhưng không sao cả, cũng thật may mắn vì chúng mình vẫn còn bình an, có thể cùng nhau đón được một ngày lễ Vu Lan ấm áp và rất đặc biệt khó quên như thế này. Sau này khi nói đến Vu Lan, ngồi nhắc lại với nhau, chúng ta sẽ có kỷ niệm rằng chúng ta đã từng có một ngày lễ Vu Lan lạ như thế.
picture2

Vào lúc này, Sài Gòn chưa khỏe, chúng ta bắt buộc phải ở nhà để giữ cho mình khỏi nhiễm bệnh và giúp cho y tế kiểm soát dịch tốt hơn. Hãy dành thời gian ở nhà của mình, bên cạnh cha mẹ và những người mình yêu thương. Hãy tạo ra thật nhiều kỷ niệm bên gia đình vì khi Sài Gòn khỏe lại, lắm lúc chúng ta không có nhiều thời gian để quây quần bên mâm cơm cùng gia đình như lúc này. Hãy biến những khó khăn và nỗi buồn thành những niễm vui nho nhỏ trong lúc khắc nghiệt như thế này nhé, mình tin các bạn làm tốt việc này lắm.
picture3
Nguồn: Báo ảnh Việt Nam
           
Cuối cùng, xin chúc quý phụ huynh, toàn thể Ban Huynh Trưởng và đoàn sinh có một mùa Vu Lan ấm áp và khỏe mạnh bên gia đình và người thân của mình. Mong rằng chúng ta có thể sớm gặp nhau và hát vang bài ca “Sen Trắng” một cách hùng hồn nhất. Tuần sau mình gặp lại nhé.
Chào tinh tấn!

 
Tác giả: Diệu Vân - Đinh Thị Thuý Vy

Nguồn tin: wwww.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây