Gia Đình Phật Tử Long Hưng

NHẬT KÍ SINH HOẠT GĐPT LONG HƯNG NGÀY 3/6/2018

Thứ năm - 07/06/2018 18:07
NHẬT KÍ SINH HOẠT GĐPT LONG HƯNG NGÀY 3/6/2018
Thoáng chốc lại đến ngày chủ nhật rồi, ngày mà tôi yêu thích nhất trong tuần vì sẽ được đi chùa, gặp các anh chị, các bạn và các em oanh vũ vô cùng dễ thuơng. Hôm nay là đoàn Thiếu Nữ trực nên các bạn cũng như các chị tới khá sớm để dọn dẹp chùa. Khoảng 14h15, tiếng còi báo hiệu tập trung vang lên, mọi người nhanh chóng xếp hàng ngay ngắn. Anh chị em chúng tôi có 5 phút để ngồi thiền, trong thời gian này ai ai cũng ngồi thẳng lưng và tập trung tịnh tâm. 5 phút trôi qua rất nhanh tiếp sau đó là thời gian chuẩn bị làm lễ, một nghi thức không thể thiếu trong mỗi buổi sinh hoạt để sám hối những việc mình làm chưa đúng.
hị Vy và chị Ân sẽ phụ trách duy na và duyệt chúng. Trong thời gian làm lễ, ai cũng trang nghiêm, tập trung, đọc to rõ bài kinh làm cho buổi lễ thêm phần trang nghiêm hơn. Sau 30 phút làm lễ Phật, các đoàn có khoảng 15 phút để tự trị. Sau đó là chương trình tu học. Hôm nay các em Sen Non sẽ được học với anh Công. Mở Mắt học với chị Hảo. Cánh Mềm, Chân Cứng, Tung Bay học với chị Nga bài Ăn Chay. Hướng Thiện, Sơ Thiện được học với anh Quốc và còn Trung, Chánh thì sẽ được nghe chị Châu  trình bày về đề tài đã chuẩn bị trước. Hướng Thiện và Sơ Thiện chúng tôi hôm nay học về gút, anh Quốc hướng dẫn rất tận tình cho các bạn mới cũng như các bạn cũ.
Thời gian 45 phút trôi qua thật nhanh, đã hết giờ học và Ngành Thiếu chúng tôi được tập hợp lại để đi ăn chè từ phần thưởng tuần trước chúng tôi giành được qua phần thi Phật pháp đón chào đức Phật Đản sanh. Các em oanh vũ thì ở lại chùa chơi trò chơi, sau đó ngành Thiếu chúng tôi trở lại chùa và bắt đầu vào vòng tròn sinh hoạt cùng với các em.
Dường như các trò chơi cũng đã làm đồ ăn tiêu hóa hết. Trong lúc chơi, anh chị em ai ai cũng đều vui vẻ và cười thật tươi. Ấy thế, lại đến giờ phải ra về. Gia đình chúng tôi bắt đầu kết dây và hát bài hát Dây Thân Ái. Tuy hôm nay mọi người sinh hoạt không được đông như tuần trước nhưng anh chị em ai cũng hát to bài hát để chuẩn bị chào tạm biệt ra về. Hi vọng các anh chị em trong gia đình mình sẽ đi sinh hoạt thật đầy đủ để chuẩn bị cho kì trại hè sắp tới.

Nguyễn Thị Thanh Thuý

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây