Gia Đình Phật Tử Long Hưng

NHẬT KÝ SINH HOẠT GĐPT LONG HƯNG: NGÀY 31/3/2019

Thứ ba - 02/04/2019 01:26
NHẬT KÝ SINH HOẠT GĐPT LONG HƯNG: NGÀY 31/3/2019
Hôm nay Tôi được khoác trên mình tà áo dài Lam sau khoảng thời gian tạm nghỉ sinh hoạt vì công việc gia đình chăm sóc con nhỏ. Có rất nhiều cảm xúc không biết các anh chị, các em và các bạn có giống mình không?
Cảm xúc đã quay về, cảm xúc với lời phát nguyện, cảm xúc với lời chia tay, cảm xúc với nhiều hẹn ước, cảm xúc với tình anh chị em và một cảm xúc nữa dành trọn với chính  mình.
Chủ nhật hôm nay nhiều lễ hơn mỗi chủ nhật hàng tuần, ngoài lễ Phật, gia đình Tôi lại có lễ phát nguyện huynh trưởng của hai huynh trưởng trẻ. Đối với các em là lễ phát nguyện huynh trưởng nhưng đối với Tôi từng hướng dẫn hai em từ ngành oanh, nhìn thấy các em từ oanh vũ ngoan lên ngành thiếu và giờ là những huynh trưởng tập sự nhanh nhẹn, cảm xúc thật vui biết bao nhiêu, đàn em mình giờ đã là anh chị trưởng. Tôi cảm thấy nghẹn ngào một điều gì đó khi anh liên đoàn trưởng sướng tên, một lần nữa Tôi được phát nguyện với nhiệm vụ mới, bạn biết không? Lần này không như lần trước Tôi đã  xúc động, xúc động vì “mái nhà Lam” nơi mà chúng ta có thể gọi là “gia đình”, cuộc sống có tạo ra bao nhiêu hoàn cảnh, bao nhiêu điều mang tên “vô thường”. Chúng ta, những thế hệ trẻ luôn gìn giữ màu Lam luôn sống trọn vẹn với lý tưởng và đi đâu cũng quay về nương tựa Phật, Pháp, Tăng. Đúng thật vậy, đứng bên cạnh Tôi người anh huynh trưởng từ buổi đầu sơ khai GĐPT Long Hưng do điều kiện đã vắng mặt rất lâu, đến bây giờ khi nhân duyên đủ đầy anh cũng quay lại sinh hoạt và dìu dắt các em. Đó là điều làm Tôi tự hào về lý tưởng Lam, cảm xúc bây giờ khó tả lắm!
Hôm nay là ngày sinh hoạt rất đầy đủ các anh chị huynh trưởng, đoàn sinh các đoàn cũng rất đông, có lẽ có điều gì đặt biệt chăng?
Tôi luôn mong muốn lúc nào gia đình mình cũng đầy đủ thế này mà không “chờ đến” dịp nào.
Hôm nay chị trưởng thiếu nữ mình lâu rồi mới về lại với các em vì bận công việc và cũng là buổi sinh hoạt cuối cùng với anh chị em Lam viên chia tay chị định cư nước ngoài, nhớ chị với sự nhẹ nhàng từ tốn, nhớ chị vì sự ân cần với các em, sẽ nhớ chị với người chị trưởng luôn góp phần thành công trong các chương trình văn nghệ, những tiết mục dâng hoa, nhớ chị những buổi lễ cài hoa ở chùa và những cái nhớ không tên chị nhỉ!. Chúc chị ở đâu vẫn luôn hạnh phúc, vẫn sống khỏe và luôn giữ trọn màu Lam trên mọi miền thế giới!!!!
Cảm xúc được quay quần bên nhau, được chơi, được cười, được hát, được thưởng thức món bánh của nhà anh huynh trưởng vừa bùi, vừa ngon và bình dị đến lạ, có món chè đậu quen thuộc của chị thủ quỹ, nhưng vui lắm các bạn ạ, anh chị em Lam viên cũng cất tiếng hát sinh nhật cho các em sinh nhật quý 1. Buổi sinh hoạt của Tôi hôm nay nhiều cảm xúc đến vậy. Chúc cho anh chị em mình thắm mãi tình Lam, chuyên cần sinh hoạt, tinh tấn tu học.
Gia đình tôi!
                                                                                   Nhật Thanh - Hồ Thị Tuyết
MỘT SỐ HÌNH ẢNH SINH HOẠT GĐPT LONG HƯNG
1
 
2
 
3
 
8
 
9
 
10
 
11
 
13
 
14
 
15
 
16
 
18
 
20
 

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây