Gia Đình Phật Tử Long Hưng

NHẬT KÝ SINH HOẠT GĐPT LONG HƯNG: NGÀY 7/6/2020

Thứ năm - 11/06/2020 01:15
NHẬT KÝ SINH HOẠT GĐPT LONG HƯNG: NGÀY 7/6/2020
Chủ nhật về em nghe lòng xao xuyến
Chị về  nghe gió nhạc thân thương
Anh về nghe lao xao tiếng còi đâu đấy
Cùng nhau về ngắm nhìn nụ cười yêu thương
Tí tách thời gian mình cùng hẹn nhau về đây ngày chủ nhật, buổi sinh hoạt thứ  nhất, thứ hai, thứ ba trôi qua sau thời gian dịch bệnh mỗi tuần là một bài học một câu chuyện, mỗi kí ức đẹp trong mỗi đoàn sinh. Hôm nay là buổi sinh hoạt thứ tư, mọi người có mặt từ rất sớm, đoàn trực hôm nay là đoàn Thiếu Nam, các anh đến sớm lau chùi giảng đường, sắp xếp bàn ghế để chuẩn bị cho buổi sinh hoạt.
Buổi lễ Phật tuy không đầy hàng lối như những tuần trước nhưng cũng không kém phần trang nghiêm qua câu kinh, tiếng mõ, cầu nguyện cho thân tâm thường an lạc, vững niềm tin trên con đường tu tập đạo pháp.
Bạn chờ đợi gì về ngày chủ nhật đến?
Mình chờ đợi đến giờ lễ Đoàn nhất. Bạn biết vì sao không?
Vì lễ Đoàn mình thấy hào khí của gia đình Long Hưng mình, nhiệt huyết của các anh chị Trưởng, hàng ngũ của các chúng tự trị, mình sẽ biết hôm nay Đoàn nào đông Đoàn sinh nhất, có anh chị thân quen nào vắng mặt không? Có bạn đoàn mới không? Và điều quan trọng nhất mình được hát bài ca “ Sen Trắng”.
Vì sao bạn biết không? Vì mỗi lần nghe đồng thanh Sen Trắng lòng mình chợt ấm áp lạ kì như Bụt (Phật) luôn che chở cho anh chị em gia đình mình, nghe được sự đồng lòng, đoàn kết của màu Lam, nghe như nhắc nhở mình phải tinh tấn hơn để cùng nhau tỏa ngát hương thơm trên con đường tu học của mình.
Rồi mong chờ mỗi tuần là một câu chuyện dưới cờ ý nghĩa của các anh chị Huynh Trưởng như một bài học, một lời nhắc nhở đẹp bằng đạo tâm của người Huynh Trưởng truyền thừa đến các em mình mai sau.
Chủ nhật này vắng hơn chủ nhật các tuần trước, toàn gia đình sinh hoạt gần 60 Huynh Trưởng và Đoàn Sinh, vì sắp tới mùa thi rồi, lại một mùa hè rộn ràng đang chờ đón, một số em Đoàn Sinh của ngành Oanh và ngành Thiếu phải chuẩn bị cho kì thi cuối năm học nên hôm nay không tham gia sinh hoạt cùng gia đình. Hãy cố gắng hoàn thành tốt kì thi để chủ nhật tới mình cùng kết thành vòng tròn nhé!
Sau lễ Đoàn hôm nay khác với những tuần trước, ban Huynh Trưởng dành lại thời gian tự trị đoàn của các đoàn để toàn gia đình có toàn thời gian tham gia vào lớp học tập huấn sơ cấp cứu do Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Thúy - ở Trung Tâm Y Tế Dự Phòng Quận 12 về hướng dẫn cho các em các kiến thức căn bản khi gặp nạn tại gia đình và lúc dã ngoại, đồng thời cung cấp kiến thức chuẩn bị các dụng cụ y tế, phương pháp thực hiện khi tham gia dã ngoại trại hè sắp diễn ra của Gia Đình, chờ đợi một kì trại truyền thống với nhiều kĩ năng.
Thích nhất khi được thực hành băng bó vết thương, cách khiêng 1 người gặp nạn đúng cách, cách trị bỏng lạnh, bỏng nóng, khi bị rắn cắn, trầy sướt…. thật ý nghĩa về bài học hôm nay. Cảm ơn Bác sĩ đã truyền đạt rất nhiệt tình và chúng em rất hứng thú.
Trong giảng đường rôm rã tiếng cười với các bài thực hành sơ cứu của các em thì ngoài kia các anh chị Huynh Trưởng cũng đang chung tay dọn dẹp lại Đoàn Quán để chuẩn bị một Đoàn Quán mới hơn, chỉnh chu hơn cho gia đình. Các chị Trưởng thì rửa dọn các dụng cụ thật tươm tất, các anh Trưởng cùng nhau sắp xếp các dụng cụ thật ngay ngắn, sạch sẽ. yêu lắm những hình ảnh màu Lam.
Bạn biết không? Mỗi ngày chủ nhật đến mình mong thời gian chậm lại để mình được về nhà lâu hơn, để mình được kề bên anh chị nghe những bài học ý nghĩa, để được kề bên các em nghe những giai điệu thân quen, chỉ là những câu chào, chỉ là ánh mắt, chỉ là nụ cười và mình đã gom nó lại với ý nghĩa “ giai điệu” vì nó hay lắm, quen lắm chỉ có ở gia đình Lam của Tôi.
Kết dây rồi nhưng đừng quên chúng ta lại hẹn nhau vào tuần sau nhé! Mỗi chủ nhật đến chúng ta lại cùng nhau về nhà!
MỘT SỐ HÌNH ẢNH SINH HOẠT CHIỀU CHỦ NHẬT NGÀY 7/6/2020
lh1
lh2
lh3
lh4
lh5
lh6
lh7
lh8
lh9
lh10
lh11
lh13
lh14
lh15
lh16
lh17
lh18
lh19
lh20

Tác giả bài viết: Nhật Thanh - Hồ Thị Tuyết

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây